100 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Công thức tính lãi suất ngân hàng

Bạn đang xem:
100 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Công thức tính lãi suất ngân hàng
tại thtrangdai.edu.vn

100 triệu gửi ngân hàng mỗi tháng được bao nhiêu phần trăm? Đây là câu hỏi khiến nhiều người lo lắng khi gửi tiền vào ngân hàng. Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ công thức tính lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng giúp bạn chủ động trong mọi trường hợp nhé!

Công thức tính lãi suất khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Tiền gửi tạm thời

Tiền gửi có kỳ hạn là một hình thức nợ có sẵn trong một khoảng thời gian với một mức lãi suất xác định. Và mỗi ngân hàng sẽ có các kỳ hạn khác nhau như hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Điều này mang đến cho người mua nhiều lựa chọn hơn.

Đây là công thức tính lãi suất kỳ hạn:

Theo ngày: Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày thực gửi/365

Theo tháng: số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi

Nếu chọn hình thức gửi tiền này, bạn sẽ nhận được một số khuyến mãi nổi bật như:

  • Khách hàng gửi tiền có kỳ hạn sẽ nhận được lãi suất cao hơn tiền gửi có kỳ hạn
  • Nếu bạn rút tiền đúng hạn, bạn sẽ nhận được toàn bộ lãi suất mà bạn lựa chọn.

tiền gửi

Tiếp theo là hình thức tiền gửi không kỳ hạn. Đây là loại tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng năm. Hình thức gửi tiền này rất phù hợp với những khách hàng thường xuyên cần tiền đột xuất vì với hình thức này, khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào.

Công thức tính lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn như sau:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Tuy nhiên, vì là tiền gửi không kỳ hạn và có thể rút ra tùy ý nên lãi suất cũng thấp hơn so với tiền gửi có kỳ hạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.

Lãi suất ngân hàng 1 tháng khi gửi tiết kiệm 100 triệu là bao nhiêu?

Để có thể biết được lãi suất ngân hàng kỳ hạn 1 tháng khi gửi tiết kiệm 100 triệu là bao nhiêu thì chủ yếu phụ thuộc vào việc khách hàng lựa chọn gửi tiền vào ngân hàng nào, bởi mỗi ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau.

Dưới đây là lãi suất của các ngân hàng nổi tiếng đối với tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng:

Ngân hàng

Lãi suất (%)

Vietcombank

4.3

Techcombank

4.8

Sacombank

4.2

VP Bank

5.1

ACB

5.1

BIDV

4.3

100 triệu gửi ngân hàng mỗi tháng được bao nhiêu phần trăm?

Bao nhiêu phần trăm của 100 triệu mỗi tháng trong trường hợp có thời hạn?

Áp dụng công thức lãi suất kỳ hạn trên, tiền lãi phải trả cho ngân hàng 100 triệu là:

Trong ngày: lãi = 100.000.000 x lãi suất (tùy ngân hàng) x 30/365

Hàng tháng: Tiền lãi = 100.000.000 x tiền lãi (tuỳ ngân hàng) / 12 x 1

Và đây là tiền lãi trong 1 tháng mà khách hàng sẽ nhận được từ một số ngân hàng:

Ngân hàng

Số tiền lãi (đồng)

Vietcombank

358.000 VNĐ

Techcombank

400.000 VNĐ

Sacombank

350.000 VNĐ

VPBank

425.000 VNĐ

ACB

425.000 VNĐ

BIDV

358.000 VNĐ

100 triệu tiền gửi ngân hàng trong một tháng không kỳ hạn là bao nhiêu phần trăm?

Công thức chung để tính lãi hàng tháng khi gửi 100 triệu USD vào ngân hàng như sau:

Số tiền lãi = 100.000.000 x lãi suất (tuỳ ngân hàng) x số ngày gửi thực tế trong 1 tháng/365

Ví dụ: bạn gửi 100 triệu vào ngân hàng không kỳ hạn với kỳ hạn gửi 27 ngày, lãi suất 5,1% thì số tiền lãi bạn nhận được là:

Số tiền lãi = 100.000.000 x 5,1% x 27/365 = 378.000 đồng

Các yếu tố ảnh hưởng đến lãi suất ngân hàng

Khách hàng tiết kiệm được bao nhiêu tiền

Khách hàng gửi tiết kiệm vào ngân hàng càng nhiều thì lãi suất sẽ càng ưu đãi.

Lãi suất ngân hàng áp dụng

Lãi suất sẽ khác nhau giữa các ngân hàng. Việc khách hàng chọn gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng nào sẽ dẫn đến lãi suất cao hay thấp hơn.

Nếu bạn có 100 triệu gửi ngân hàng thì lãi suất bao nhiêu 1 tháng sẽ hoàn toàn khác với lãi suất mà khách hàng nhận được khi gửi tiền vào ngân hàng và chi phí của 1 triệu.

thời gian rút tiền

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến lãi suất ngân hàng là thời điểm rút tiền. Nếu khách hàng chọn hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì thời gian rút tiền là vào ngày hết hạn mà khách hàng đã chọn gửi vào ngân hàng.

Lúc này, khách hàng mới nhận được toàn bộ tiền lãi ban đầu trên số tiền gửi và tiền gốc của mình. Trong trường hợp khách hàng rút trước thời điểm này, thậm chí trước 1 ngày, bạn sẽ không nhận được mức lãi suất kỳ vọng ban đầu, thậm chí là rất thấp so với số tiền lãi trong kỳ hạn.

Ví dụ bạn muốn biết bạn gửi 100 triệu vào ngân hàng 1 tháng được bao nhiêu tiền lãi, nhưng bạn rút trước thời hạn này 1 tháng thì tất nhiên bạn sẽ không nhận được đầy đủ số tiền lãi như đã ký ban đầu.

Nếu vì lý do nào đó bạn không thể thu lãi và gốc khi đáo hạn, ngân hàng sẽ mặc nhiên ghi nhận bạn đã giữ một tài khoản tiết kiệm với kỳ hạn tương ứng. Và tiền lãi của kỳ trước sẽ được cộng dồn sang kỳ sau, cứ như vậy cho đến khi bạn đến nhận tiền.

Nếu khách hàng lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn thì có thể rút bất cứ lúc nào mình muốn và tất nhiên số tiền lãi nhận được sẽ thấp, bởi đây là hình thức tiết kiệm đặc thù.

Những lưu ý khi gửi tiết kiệm tài khoản ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều người thích gửi tiền vào ngân hàng để kiếm lời nhưng lại băn khoăn không biết nên gửi ở đâu uy tín và an toàn, có điều gì cần lưu ý không? Và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những lưu ý khi gửi tiền vào ngân hàng:

Bạn phải gửi tiền trực tuyến để nhận được lãi suất cao hơn

Tiết kiệm trực tuyến hiện nay rất phổ biến và cũng được nhà nước khuyến khích. Bởi gửi tiết kiệm online sẽ giúp ngân hàng giảm thiểu chi phí thủ tục và dịch vụ, nhanh chóng hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn thông qua hình thức thanh toán trực tuyến.

Thời gian mở sổ tiết kiệm trên ứng dụng Internet Banking chỉ mất khoảng 5 phút, ít hơn rất nhiều so với mở sổ tại quầy thu ngân.

Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid vẫn đang diễn ra như hiện nay, gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ an toàn hơn cho cả khách hàng và nhân viên ngân hàng. Đồng thời, khi gửi trực tuyến sẽ có tính bảo mật cao do khách hàng tự thực hiện giao dịch mà không có sự can thiệp của nhân viên ngân hàng.

Như vậy, gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ nhận được lãi suất cao hơn so với gửi trực tiếp tại ngân hàng. Lãi suất cao đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ nhận được nhiều tiền lãi hơn.

Chọn ngân hàng theo uy tín

Để đảm bảo an toàn cho khoản tiền gửi, vì số tiền 100 triệu không hề nhỏ nên khách hàng cần lựa chọn những ngân hàng có uy tín cao. Có một số ngân hàng uy tín tại Việt Nam phù hợp để người dùng gửi tiền an toàn như: Techcombank, ViettinBank, BIDV, Agribank.

Mặc dù xét về độ uy tín thì các ngân hàng trên là tốt nhất vì có sự hỗ trợ trực tiếp từ nhà nước, nhưng hiện nay, thay vì lựa chọn các ngân hàng thương mại nhà nước kể trên, người dùng có xu hướng đầu tư vào các ngân hàng tư nhân như VPBank, Sacombank, và Đồng. Ah…

Vì ở đây họ được hưởng lãi suất cao hơn, thủ tục cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Việc lựa chọn ngân hàng để gửi tiền là quyết định của bạn, nhưng nhớ xem xét ngân hàng đó có uy tín hay không để tránh tiền mất tật mang và trong quá trình gửi tiền tiết kiệm, khách hàng cũng nên chú ý đến cách thức hoạt động của ngân hàng hàng ngày. cơ sở để khi có rủi ro xảy ra thì có phương án kịp thời.

liên kết:

Top 9 ngân hàng quốc doanh Việt Nam xếp hạng cao nhất năm 2022

Danh sách các ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam

Chọn thời gian tích lũy

Việc lựa chọn kỳ hạn gửi cũng ảnh hưởng rất nhiều đến số tiền lãi mà bạn nhận được. Chọn kỳ hạn gửi càng dài lãi suất càng cao. Thông thường, khách hàng thường chọn kỳ hạn 1 năm để được hưởng toàn bộ lãi suất hàng năm.

Tuy nhiên, rút ​​trước hạn đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không nhận được toàn bộ lãi suất. Trường hợp khách hàng không muốn thanh toán đúng hạn có thể tiếp tục gửi tiết kiệm như giai đoạn trước sẽ nhận được ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

Để tránh bị rút tiền trước hạn, hầu hết các ngân hàng sẽ khuyến khích khách hàng gửi tiền tiết kiệm dài hạn bằng cách tách sổ tiết kiệm. Điều này giúp ích rất nhiều cho thân chủ trong những tình huống mà thân chủ không lường trước được.

Chú ý đến tiền thưởng ngân hàng

Hiện nay, nhiều ngân hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn cho khách hàng nhằm thu hút lượng lớn khách hàng. Do đó, bạn nên quan tâm ngân hàng nào thường có nhiều ưu đãi gửi tiết kiệm để được hưởng lãi suất tối đa.

Kiểm tra thông tin trong sổ tiết kiệm

Trong quá trình giao dịch với ngân hàng, các thông tin cá nhân của bạn như họ và tên, CCCD/CMND… là vô cùng quan trọng và không thể để mất. Vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến bạn, bất kỳ sai sót nào cũng sẽ khiến ngân hàng gặp khó khăn trong việc trả gốc và lãi cho khách hàng. Mặt khác, sai sót về thông tin cá nhân dẫn đến khách hàng rơi vào cảnh mất tiền gửi và lãi khi đến hạn.

Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin của mình trong sổ tiết kiệm để tránh những sai sót không đáng có. Nếu phát hiện sai sót phải báo ngay cho ngân hàng để họ chỉnh sửa.

Đảm bảo chữ ký ổn định

Chữ ký trông đơn giản nhưng rất hợp pháp. Sử dụng các chữ ký khác nhau trong các giao dịch tài khoản tiết kiệm ngân hàng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều rắc rối.

Vì vậy, khách hàng nên đảm bảo chữ ký của mình ổn định để thuận tiện cho cả ngân hàng và khách hàng, điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu thời gian trong quá trình thanh toán, đồng thời giúp ngân hàng thuận tiện và dễ dàng. Xác minh. .

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản sẽ giải đáp cho bạn biết lãi suất gửi tiết kiệm 100 triệu đồng 1 tháng là bao nhiêu. Hi vọng bạn đã có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Nhớ để nguồn bài viết này:
100 triệu gửi ngân hàng lãi bao nhiêu 1 tháng? Công thức tính lãi suất ngân hàng
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Đánh giá combo mặt nạ, toner Some By Mi Super Matcha có tốt không?

Viết một bình luận