2 cách làm mứt khoai lang đơn giản mà thơm ngon để nhâm nhi ngày Tết

Bạn đang xem: 2 cách làm mứt khoai lang đơn giản mà thơm ngon để nhâm nhi ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn

Mứt khoai lang dẻo rất thú vị để thưởng thức trong dịp Tết. Hôm nay Bách hóa HIJAU sẽ bật mí cho các bạn 2 cách làm mứt khoai lang vừa dễ vừa ngon trong bài viết này.

Khoai lang là loại rau củ chứa nhiều chất xơ, tinh bột và nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe khác. Khoai lang có thể chế biến thành nhiều món ăn như chè, luộc ăn trực tiếp, khoai chiên,… Hơn nữa, trong ngày Tết, khoai lang còn được dùng để làm các món mứt thơm ngon để nhâm nhi.

Một đĩa mứt khoai lang sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa khi bạn tự tay làm. Thưởng thức mứt ngày Tết sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, giúp gia đình thêm gắn kết để đón một năm mới ấm áp, an lành.

Cách làm mứt khoai lang truyền thống

vật liệu

Lưu ý: Khoai lang để làm mứt nên chọn củ to, không sâu. Loại khoai nào cũng dùng được, nhưng ngon nhất là khoai lang nghệ vàng vỏ đỏ ruột vàng. Đây là loại khoai rất thơm và khi sên không bị nát.

Nguyên liệu làm mứt khoai lang

làm

Bước 1 Chuẩn bị một bát nước pha loãng với một chút muối. Sau đó, bạn chỉ cần gọt khoai tây cho sạch vỏ rồi cắt miếng vuông cỡ ngón tay út rồi ngâm vào nước muối loãng để loại bỏ hết nhựa và không bị lẫn tạp chất, rửa lại bằng nước sạch. .

Cách làm mứt khoai langxử lý vật liệu

Tiếp theo, để tránh mất thời gian, bạn nên hòa nước lạnh với vôi sống và để qua đêm cho cặn lắng xuống. Sau đó, bạn lọc bỏ phần nước vôi trong rồi cho khoai lang vào ngâm khoảng 3-4 tiếng để khoai giòn và săn chắc hơn. Cuối cùng xả lại với nước lạnh rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 2 Ướp khoai với 500g đường khoảng 3-4 tiếng nữa để đường tan và thấm vào khoai. Thỉnh thoảng khuấy hoặc lắc để phủ đều khoai tây.

Cách làm mứt khoai langkhoai tây ướp

Bước 3 Cho khoai đã ướp đường vào nồi nấu chậm để hấp chín khoai. Lâu lâu bạn dùng kẹp gắp nhẹ và tách từng miếng khoai, tránh đảo liên tục sẽ khiến khoai bị nát.

Tiếp tục sên đến khi cạn nước, đường khô bám trên bề mặt khoai thì tắt bếp. Cuối cùng xếp khoai ra rổ hoặc khay nơi thoáng mát cho đến khi mứt khô lại.

Cách làm mứt khoai langmứt sên

2 Cách làm mứt khoai lang không cần nước cốt chanh

vật liệu

làm

Bước 1 Rửa sạch khoai lang để loại bỏ hết bùn đất, cho lên bếp luộc chín rồi vớt ra đợi nguội rồi bóc vỏ, xay nhuyễn khoai lang.

Cách làm mứt khoai langBước đầu sơ chế khoai lang

Bước 2 Cho khoai vào tô, thêm 500g đường, 1 thìa muối vào trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho đường tan hết. Chuẩn bị một âu khác cho bột bắp (hoặc bột sắn), vani và 50ml nước lọc vào trộn đều.

Cách làm mứt khoai langLàm mứt trộn

Bước 3 Cho khoai lang vào chảo rồi vặn nhỏ lửa, sên liên tục đến khi khoai đặc lại thì cho từ từ bột năng lên khoai, vừa đổ bột vừa khuấy khoai.

Nếu cảm thấy nặng tay có thể tắt bếp để bột trộn đều. Sau đó giảm nhỏ lửa và tiếp tục sên đến khi hỗn hợp dẻo, không còn dính chảo và có cảm giác nặng tay thì tắt bếp.

Cách làm mứt khoai langmứt sên

Bước 4 Đợi khoai nguội thì dùng tay nặn hoặc dùng khuôn bánh để tạo thành các hình khác nhau cho thêm phần bắt mắt, hấp dẫn. Tiếp theo, bạn xếp mứt ra mâm hoặc khay rồi đem phơi nắng khoảng 3-4 tiếng cho mứt khô lại là có thể thưởng thức.

mứt khoai langhình thức

3 Thành phẩm

Mứt khoai lang vừa ngon, vừa dẻo, có thể làm theo nhiều cách mà lại cực kỳ đơn giản, bạn hãy chế biến ngay cho gia đình và bạn bè món mứt khoai lang thú vị mà không thua kém mứt khô nhé. Đóng gói sẵn để bán nhưng cũng rất an toàn và sạch sẽ.

mứt khoai langmứt khoai lang

4 cách bảo quản mứt khoai lang ngon như mới khi ăn

Bảo quản mứt khoai lang trong lọ thủy tinh/hũ nhựa, để ngăn mát tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể sử dụng trong khoảng 1 tháng. Nếu bạn bảo quản mứt trong túi ni lông kín chỉ bảo quản được tối đa 3 tuần.

Đóng chặt nắp sau mỗi lần sử dụng.

Tránh để mứt ở nơi có ánh nắng trực tiếp vì mứt rất dễ chảy nước, nhiễm khuẩn gây đau bụng.

Mứt đặt trên khay không được quay trở lại lọ. Do đó, bạn chỉ cần cho lượng mứt vừa đủ để mứt không bị hư và phải vứt đi nhé!

Nếu mứt có dấu hiệu chảy nước, bạn có thể cho mứt vào chảo, để lửa vừa và đun sôi khoảng 2-3 phút.

Bảo quản mứt khoai langBảo quản mứt khoai lang

Chính vì vậy, Trường Tiểu học Trảng Dài vừa bật mí cho bạn 2 cách làm mứt khoai dẻo thơm ngon để cùng gia đình, bạn bè thưởng thức ngày Tết. Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm mứt khoai lang đơn giản mà thơm ngon để nhâm nhi ngày Tết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm mứt khoai lang đơn giản mà thơm ngon để nhâm nhi ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  So sánh máy hút sữa Avent và Medela: Máy hút sữa nào tốt cho bé?

Viết một bình luận