20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo

Bạn đang xem: 20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo tại thtrangdai.edu.vn

Mayonnaise là loại sốt thơm ngon, béo béo được làm từ trứng gà được dùng trong nhiều món ăn ngon. Thông thường, nhiều người vẫn sử dụng sốt mayonnaise làm nước chấm để ăn kèm khoai tây chiên, làm salad,… Tuy nhiên, người ta cũng có thể thêm các loại gia vị, nguyên liệu khác từ loại nước sốt đơn giản này để tạo nên món ăn ngon hơn. rất nhiều loại nước sốt khác nhau. Trong nội dung dưới đây, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mang đến cho bạn 20 loại sốt mayonnaise đặc biệt để bạn trổ tài và làm đa dạng bữa ăn của gia đình mình.

Vậy sốt mayonnaise là gì?

Mayonnaise là một loại sốt có nguồn gốc từ các món ăn nước ngoài (phương Tây). Chà, tôi quen gọi nó là sốt mayonnaise hơn là nước sốt, mặc dù cách viết đúng là nước sốt. Theo như tôi biết, tên của loại nước sốt này có nguồn gốc từ Pháp. Mayonnaise được làm từ trứng, giấm, dầu và các thành phần như nước cốt chanh, muối và các gia vị khác. Mayonnaise thường được tìm thấy trên thị trường với hai màu: trắng hoặc kem. Mayonnaise thường được dùng để chấm nem, chả và các loại gỏi, đặc biệt ngon khi dùng với các loại hải sản như tôm, sò, cá hộp…

Tham khảo: Chân gà sốt Thái có ngon không?

Cần chú ý đến việc chuẩn bị sốt mayonnaise.

Để chế biến sốt mayonnaise, bạn cũng cần chú ý một số điểm sau:

– Nguyên liệu sơ chế phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm – Không nên cho quá nhiều sốt sẽ khó ăn – Nếu đổ quá nhiều có thể thêm gia vị hoặc nguyên liệu khô – Nguyên liệu tươi sẽ dễ thấm sốt hơn nếu cắt nhỏ – Khi trộn sốt mayonnaise , trộn nhẹ tay, không cần đánh bông như trường hợp đánh trứng.

Top 20 loại hỗn hợp sốt mayonnaise

Hãy bắt tay vào biến tấu sốt mayonnaise với chúng tôi ngay nào!

Sốt Mayonnaise Ớt Đỏ Nướng, Sốt Mayonnaise Mù tạt, Sốt Chanh Tỏi và Tiêu

20 Cách Làm Mayonnaise Ngon 1

Cách làm Mayonnaise ớt đỏ rang: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh ớt đỏ rang băm nhỏ và 1/2-1 muỗng cà phê rau mùi tây xắt nhỏ.

Cách làm Mayonnaise mù tạt: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 1/2 muỗng cà phê mù tạt, 1/2 muỗng cà phê nước và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách Làm Mayonnaise Chanh Tiêu Tỏi: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 tép tỏi băm nhỏ và một ít tiêu xay.

Sốt thì là – mayonnaise mù tạt, sốt mayonnaise sốt pesto và sốt mayonnaise tiêu hun khói

20 Cách Làm Mayonnaise Ngon 2

Cách làm Mayonnaise thì là mù tạt: Trộn 1/4 cốc sốt mayonnaise với 1/2–1 thìa cà phê mù tạt khô và 1/4 thìa cà phê thì là khô.

Cách làm sốt Pesto Mayonnaise: Trộn 1/4 cốc sốt mayonnaise với 1/2 đến 1 thìa cà phê sốt pesto mua ở cửa hàng.

Cách làm sốt mayonnaise ớt bột hun khói: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 1/2 thìa ớt bột và 1/2 thìa nước cốt chanh.

Nước sốt rau mùi – Lemon Mayonnaise, Sriracha Mayonnaise và Caprese Mayonnaise

20 Cách Làm Sốt Mayonnaise Ngon 3

Cách làm sốt mayonnaise chanh ngò: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 4-5 muỗng canh rau mùi thái nhỏ, 1 tép tỏi đập dập và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách làm sốt mayonnaise Sriracha: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 2 muỗng canh tương ớt Sriracha, 2-3 giọt nước tương và 1 muỗng canh nước cốt chanh.

Cách làm sốt mayonnaise caprese: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 1/2-1 thìa cà phê húng quế xắt nhỏ và 1/2-1 thìa cà phê khô.

Sốt mayonnaise phô mai xanh trâu, sốt mayonnaise chanh và sốt mayonnaise chipotle

20 Cách Làm Sốt Mayonnaise Ngon 4

Cách làm Sốt Mayonnaise Buffalo Blue Cheese: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 1/2-1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2-1 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 mẫu phô mai nhỏ.

Cách làm Mayonnaise chanh: Trộn 1/4 cốc sốt mayonnaise với 1 thìa nước cốt chanh và 1/2 thìa vỏ chanh bào.

Cách làm sốt mayonnaise Chipotle: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 1 thìa cà phê bột nghệ và 1/2 thìa cà phê tương ớt Chipotle.

Nước sốt bí mật, Peter Piper Mayonnaise và Walnut Apple Mayonnaise

20 Cách Làm Sốt Mayonnaise Ngon 5

Công thức nước sốt bí mật: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 1/4 chén sốt cà chua, 1/4 chén mù tạt vàng và vài lát dưa chuột muối.

Cách làm Mayonnaise Peter Piper: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 1/2-1 muỗng cà phê tương ớt và 1-2 muỗng cà phê ớt ngâm.

Cách làm Mayonnaise táo óc chó: Trộn 1/4 cốc sốt mayonnaise với 4-5 thìa canh mù tạt Dijon, 4-5 thìa canh rau mùi tây tươi xắt nhỏ, 1/3 cốc sốt táo và một nắm quả óc chó.

Sốt mè – sốt mayonnaise gừng, ớt jalapeno và sốt mayonnaise Provencal

20 Công Thức Làm Mayonnaise Ngon 6

Cách làm sốt mayonnaise gừng mè: Trộn đều 1/4 chén sốt mayonnaise với 1 nhánh hành tươi, 1/2 – 1 thìa cà phê rau mùi thái nhỏ, 1/2 – 1 thìa cà phê gừng nạo và vài giọt vừng. dầu.

Cách làm sốt mayonnaise jalapeno: Trộn 1/4 cốc sốt mayonnaise với 1 quả ớt cay băm nhỏ, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1/4 thìa tỏi băm và 1 nhúm bột oregano.

Provence Mayonnaise Công thức: Trộn 1/4 chén mayonnaise với 4-5 muỗng canh hành tây băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Mayonnaise tỏi nướng cay và Mayonnaise cải ngựa cay

20 Cách Làm Sốt Mayonnaise Ngon 7

Cách làm Mayonnaise tỏi nướng: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 5 nhánh tỏi băm, 1/2-1 muỗng canh phô mai bào, 1/8 muỗng cà phê mù tạt khô, 1 nhúm ớt cay, 1 nhúm tiêu nhỏ. rau mùi xắt nhỏ, 4 thìa nước cốt chanh và 1-2 giọt sốt Worrouershire.

Cách làm Mayonnaise cải ngựa muối: Trộn 1/4 chén sốt mayonnaise với 5-6 muỗng canh phô mai bào, 6-7 muỗng canh nước sốt cải ngựa và 1/4 muỗng cà phê bột ớt cay.

Những lưu ý khi trộn sốt mayonnaise

Cần lưu ý những gia đình có con nhỏ, người già, người dễ bị khó tiêu nên hạn chế trộn sốt mayonnaise với các loại gia vị cay, nóng (ớt, tiêu) và các loại nước chấm khác. Nên trộn với các loại gia vị có lợi, kích thích tiêu hóa như: gừng, tỏi, húng, ngò, bột nghệ…

Link: 20 Cách Pha Nước Mắm Ngon Bạn Nên Biết

Kết thúc

Cho dù bạn trộn nó trong món salad, ăn kèm với khoai tây chiên, gà rán hay món gì khác, sốt mayonnaise sẽ mang đến cho bạn một hương vị đậm đà khó quên. Món ăn sẽ càng trở nên độc đáo và mới lạ hơn nếu bạn biết cách pha sốt mayonnaise với những nguyên liệu sẵn có trong căn bếp của mình. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 20 cách làm sốt mayonnaise mà mình vừa chia sẻ!

Nhớ để nguồn bài viết này: 20 cách làm nước chấm từ sốt mayonnaise ngon tuyệt cú mèo của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách chọn cua biển ngon ngọt và chắc thịt chuẩn xác nhất

Viết một bình luận