3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết

Bạn đang xem: 3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết tại thtrangdai.edu.vn

Nha đam là loại cây được sử dụng rộng rãi để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách gọt nha đam đúng cách để giữ nguyên chất dinh dưỡng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế nha đam nhanh và cách nấu nha đam không bị đắng nhé!

Lợi ích của nha đam đối với cơ thể


Lợi ích tuyệt vời của nha đam đối với cơ thể

Cải thiện tình trạng mất nước trong cơ thể

Nha đam chứa nhiều nước nên là thực phẩm lý tưởng giúp bổ sung lượng nước đã mất và cải thiện bệnh tật. Nói cách khác, nha đam giúp bạn thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại tích tụ lâu ngày trong quá trình ăn uống và sinh hoạt.

Hỗ trợ điều trị táo bón

Vì nha đam chứa nhiều nước nên có thể dùng để điều trị táo bón hiệu quả. Đặc biệt, lô hội sẽ giúp vi khuẩn đường ruột của bạn hoạt động tốt hơn và cũng cân bằng vi khuẩn trong đường ruột của bạn.

Điều này có nghĩa là lượng nước bổ sung từ việc uống nha đam sẽ giúp bạn tăng lượng nước trong ruột, giúp kích thích nhu động ruột tối ưu. Từ đó tăng cường chức năng của hệ bài tiết, từ đó giảm các triệu chứng táo bón.

Cải thiện chức năng gan

Gan hoạt động tốt hơn sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố nhanh hơn. Như vậy, nha đam không chỉ chứa nhiều nước mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu. Khi các chất dinh dưỡng được cung cấp vào cơ thể sẽ giúp gan được hấp thụ đầy đủ và làm cho cơ quan gan trở nên khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Ngăn ngừa và giúp hạn chế viêm nhiễm

Gel nha đam chứa nhiều hợp chất có lợi: chromone C-glucosyl, axit salicylic và enzyme bradykinase. Tất cả những chất này đều có tác dụng chống viêm hiệu quả, ngoài ra còn ức chế sản xuất axit trong cơ thể.

Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Nha đam có chứa phytosterol, một hoạt chất giúp chống lại sự tăng đột biến của lượng đường trong máu và được chứng minh là có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường giai đoạn 2 nếu giữ trong thời gian dài.

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa

Nha đam cũng chứa enzym có lợi cho hệ tiêu hóa. Những enzyme này phân hủy chất béo và hỗ trợ quá trình đường phân. Nếu hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt sẽ giúp cơ thể hấp thụ được tất cả các chất dinh dưỡng, giúp cơ thể và các cơ quan khác khỏe mạnh hơn.

Làm sạch da

Nha đam chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa. Vì vậy, nước nha đam bảo vệ và nuôi dưỡng làn da rất tốt. Đặc biệt giúp giảm mụn trứng cá, viêm da và bệnh vẩy nến.

Giúp làm dịu da sau khi đi nắng

Thói quen uống nước nha đam giúp cơ thể chúng ta kiểm soát sự tiết axit bên trong dạ dày và cải thiện tình trạng da bị cháy nắng. Ngoài ra, nha đam còn ngăn tia UV hiệu quả, giúp bạn hạn chế lão hóa da.

Công dụng làm đẹp khác

Nha đam được sử dụng rộng rãi trong mặt nạ dưỡng ẩm và mỹ phẩm. Thành phần này rất hiệu quả trong việc làm trắng da. Không khó để tìm mua các sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ ​​nha đam như nước tẩy trang, kem dưỡng ẩm, kem lót, v.v.

3 Cách Làm Sạch Nha Đam Nhanh Nhất

3 Cách Làm Sạch Nha Đam Nhanh Nhất
3 Cách Làm Sạch Nha Đam Nhanh Nhất

Dùng thìa nạo nha đam

Nha đam khi mua về bạn đem rửa dưới vòi nước cho thật sạch. Tiếp theo, dùng dao cắt bỏ phần trên. Sau đó dùng dao 2 lưỡi để loại bỏ phần gai trên vỏ nha đam.

Bước tiếp theo, bạn lộn ngược mặt trong của vỏ nha đam, dùng dao (hoặc dao) có hai lưỡi để tách lấy phần vỏ xanh của nha đam.

Sau khi loại bỏ lớp vỏ bên trong, bạn đặt nha đam lên thớt, dùng thìa cạo sạch phần tinh chất bên trong vỏ nha đam. Cuối cùng, bạn chỉ cần lặp lại thao tác với phần thịt còn lại.

Dùng đá bào để rửa sạch nha đam

Rửa sạch nha đam dưới vòi nước chảy, sau đó đặt vỏ nha đam lên thớt và nhẹ nhàng đẩy từ trên xuống để loại bỏ lớp vỏ xanh của nha đam.

Sau khi tách sạch vỏ, bạn sử dụng rang lại để làm tương tự như bước tách vỏ trước. Lúc này, bạn sẽ tách phần thịt nha đam ra khỏi vỏ.

Làm sạch nha đam bằng cách cắt thành khối.

Sau khi mua nha đam về, bạn cắt bỏ phần ngọn và ngọn. Sau đó rửa sạch nha đam với nước nhiều lần. Sau khi nha đam khô, bạn dùng dao tách bỏ phần gai của nha đam để tạo rãnh cho lớp vỏ bong ra.

Sau đó, bạn lộn ngược vỏ nha đam với mặt trong hướng lên trên. Tiếp tục dùng dao loại bỏ phần vỏ xanh của nha đam.

Sau khi đã gọt sạch một bên, bạn dùng dao cắt phần thịt của vỏ nha đam theo chiều ngang và chiều dọc để tạo thành những hạt lựu vuông nhỏ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng dao lam cạo sạch phần da còn sót lại để tách lấy phần thịt.

Hoặc bạn cũng có thể dùng dao để tách hạt lựu mà không bỏ phần vỏ xanh còn sót lại.

Cách nấu nha đam không bị đắng

Bước 1: Gọt bỏ hoàn toàn lớp vỏ xanh

Để nha đam không bị đắng sau khi chế biến, bạn nên gọt bỏ hoàn toàn lớp vỏ xanh của vỏ nha đam. Chú ý gọt kỹ đừng để vỏ xanh nhé!

Bước 2: Nha đam ngâm nở, vắt lấy nước muối pha chanh.

Cách nấu nha đam không bị đắng
Cách nấu nha đam không bị đắng

Sau đó, bạn chuẩn bị một bát nước muối pha loãng với chanh rồi cho cùi nha đam vào và chà xát nhẹ nhàng để nha đam được trong.

Bước 3: Rửa sạch nhiều lần với nước lạnh hoặc nước muối.

Sau đó bạn rửa sạch nha đam với nước muối như trên hoặc có thể rửa qua nước lạnh nhiều lần để nha đam loại bỏ nhớt.

Bước 4: Làm sạch và ngâm nước đá

Đun sôi một nồi nước, cho cùi nha đam vào đun khoảng 2-3 phút cho đến khi nha đam hết đắng. Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt nha đam ra, cho ngay vào tô nước đá lạnh để nha đam giòn hơn.

Cách làm thạch nha đam giòn ngon tại nhà

Các thành phần nấu ăn

  • 1kg lá nha đam tươi
  • 1 con dao 2 lưỡi
  • 1 con dao sắc
  • rổ, thớt, xoong… phèn chua, đường, lá dứa tùy thích.

Các bước làm thạch nha đam tại nhà

Bước 1: Gọt vỏ nha đam và cắt miếng vừa ăn.

Bạn có thể áp dụng 3 cách tẩy tế bào chết bằng nha đam nhanh chóng mà chúng tôi cung cấp trên đây để lô hội hết bong tróc nhé!

Bước 2: Rửa sạch gel lô hội dưới vòi nước.

Sau khi đã gọt sạch vỏ, bạn rửa sạch nhiều lần cho đến khi hạt lô hội không còn dính nước. Bước này cực kỳ quan trọng. Nha đam không được rửa sạch sẽ dễ bị nhớt, đắng và có mùi khó chịu.

Các bạn lưu ý không nên cho nhiều muối và chanh vào công đoạn này vì nha đam sẽ có vị mặn của muối và vị chua của chanh sẽ làm thành phẩm mất đi vị tự nhiên.

Cách làm thạch nha đam giòn ngon tại nhà
Cách làm thạch nha đam giòn ngon tại nhà

Bước 3: Chần nha đam để loại bỏ chất nhờn

Chần nha đam: Đổ vào nồi khoảng 1,5 lít nước đun sôi. Sau đó cho nha đam đã chuẩn bị vào. Dùng thìa khuấy đều cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp và đổ nha đam ra rổ.

Bước này giúp loại bỏ hoàn toàn hợp chất aloin A, B trong nha đam và giúp món nha đam ngon không bị dính. Sau khi chần, để giòn hơn, bạn có thể ngâm vào nước đá.

Vậy là được gel nha đam ngon và không bị đắng. Sau đây là cách làm thạch nha đam thơm ngon đơn giản.

Với thạch nha đam hạt lựu này, bạn có thể làm chè nha đam hạt sen thơm ngon, làm nước nha đam đường phèn, sinh tố nha đam hoặc xay để đắp mặt nạ tùy theo sở thích. Tôi không còn phải lo nha đam bị dính và đắng nữa.

Kết thúc

Nha đam là nguyên liệu cực kỳ tốt cho sức khỏe và làn da, tuy nhiên làm sao để rửa sạch nhanh và không bị đắng lại là điều khá khó khăn với những ai mới làm quen với loại cây này. Hy vọng với 3 cách rửa nha đam mà chúng tôi trình bày sẽ giúp bạn cắt nhanh và giúp nha đam giòn ngon không bị đắng.

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 cách gọt nha đam nhanh, sơ chế không bị đắng có thể bạn chưa biết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Cách bảo quản chân gà ngâm

Viết một bình luận