3 Cách xử lý khi quên tên đăng nhập VPBank nhanh chóng nhất

Bạn đang xem:
3 Cách xử lý khi quên tên đăng nhập VPBank nhanh chóng nhất
tại thtrangdai.edu.vn

Nhiều người thắc mắc Tên đăng nhập VPBank là gì? Có cần thiết hay không? Nếu tôi quên tên người dùng thì sao? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết tiếp theo, mời các bạn chú ý theo dõi.

Tên đăng nhập VPBank là gì?

Tên đăng nhập VPBank là tên tài khoản dùng để truy cập internet banking hoặc mobile banking, VPBank NEO của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Tên người dùng này sẽ chỉ được tạo một lần từ nhân viên ngân hàng.

Với VPBank, dịch vụ ngân hàng trực tuyến sẽ không còn sử dụng số điện thoại làm tên tài khoản cho ứng dụng VPBank Neo. Nhờ đó, người dùng có thể tự tạo tên người dùng theo ý muốn của mình.

đăng nhập VPBank

Đăng ký mở thẻ tín dụng VPBank online trực tiếp tại link này

Quên tên truy cập trực tuyến VPBank, phải làm sao?

Vậy tên đăng nhập VPbank có thực sự quan trọng? Nếu tôi quên tên người dùng của mình, nó có tạo ra sự khác biệt lớn không? Nhiều khách hàng hỏi câu hỏi này và chúng tôi trả lời có cho câu hỏi này. Vì điều kiện để sử dụng ứng dụng VPBank là phải sử dụng tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập.

Nếu quên thông tin này, bạn sẽ gặp những bất tiện sau:

 • Tài khoản VPBank là nơi lưu trữ rất nhiều thông tin về tài khoản của bạn. Và tại đây bạn cũng nhanh chóng thực hiện các giao dịch tài chính. Nếu bạn không may quên tên tài khoản, bạn sẽ không đăng nhập được vào ngân hàng. Để có thể chuyển tiền, nạp tiền vào tài khoản,… mọi người cần ghi nhớ những thông tin trên.
 • Trường hợp Quý khách quên thông tin đăng nhập VPBank nhưng đã thử lại trên 5 lần. Sau đó, tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được VPBank tạm khóa để đảm bảo an toàn. Vì vậy, bạn phải liên hệ với chi nhánh ngân hàng để mở khóa lại nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Vậy nếu tôi quên tên đăng nhập VPBank thì làm cách nào để tìm lại? Ngay sau đây Fresh Foot sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách lấy lại tên đăng nhập.

Hướng dẫn xử lý khi quên tên đăng nhập VPBank

Nếu bạn thực sự quên tên người dùng của mình, đừng quá lo lắng. Hiện VPBank cung cấp cho khách hàng nhiều cách để khôi phục thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ. Dưới đây là 3 cách giúp bạn đăng nhập VPBank nhanh chóng và dễ dàng:

1. Liên hệ trung tâm dịch vụ khách hàng VPBank.

Nếu quên thông tin đăng nhập tài khoản VPBank, bạn có thể liên hệ hotline 1900.5454.15. Khi bạn gọi, tổng đài viên sẽ cho bạn biết cách trả lại tên người dùng.

Khi nhận được yêu cầu của bạn, nhà điều hành sẽ xác minh rằng thông tin cá nhân bạn cung cấp là chính xác và bạn là chủ sở hữu của tài khoản. Sau khi xác nhận, nhân viên sẽ trải qua một quá trình để trả lại tên người dùng của bạn.

Có một lưu ý nhỏ ở đây để giúp bạn được hỗ trợ nhanh chóng, đó là bạn phải liên hệ tổng đài theo đúng số điện thoại đã đăng ký tài khoản VPBank.

ten-dang-nhap-vpbank5Tổng đài VPBank

2. Sử dụng Email cho Thông tin Tên đăng nhập VPBank

Tên đăng nhập VPBank là bí mật quan trọng và chỉ chủ tài khoản được biết. Sau khi bạn đăng ký thành công, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn đến địa chỉ email của bạn.

Tuy nhiên, nội dung bên trong không có thông tin về tên đăng nhập hoặc mật khẩu tài khoản VPBank của bạn. Vì vậy, để tìm lại tên đăng nhập VPBank, bạn chỉ cần mở email và làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập hộp thư bên trong email liên kết với tài khoản ngân hàng VPBank của bạn.
 • Bước 2: Click vào ô tìm kiếm và nhập cụm từ “[email protected]”. Sau đó thông tin đăng ký của bạn sẽ hiện ra ngay.

3. Đến quầy giao dịch VPBank

Cách nhanh chóng để lấy lại tên đăng nhập là bạn đến trực tiếp các phòng giao dịch của VPBank để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Và đừng quên mang theo giấy tờ chứng minh nhân thân như CMND hoặc CCCD. Sau khi hoàn tất thủ tục, tư vấn viên sẽ cấp lại miễn phí dữ liệu đăng nhập mới cho bạn.

ten-dang-nhap-vpbank4Đến quầy giao dịch VPBank

 • Bước 1: Đến chi nhánh VPBank gần nhất, đừng quên mang theo CMND/CCCD.
 • Bước 2: Tại phòng giao dịch, Quý khách chọn dịch vụ hỗ trợ và yêu cầu nhân viên tư vấn khôi phục thông tin đăng nhập.
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin vào Phiếu yêu cầu cấp lại thông tin cá nhân. Sau đó bạn gửi lại cho nhân viên kiểm tra lại.
 • Bước 4: Cung cấp CMND hoặc CCCD khi nhân viên yêu cầu.
 • Bước 5: Sau khi được nhân viên kiểm tra và xác thực, ngân hàng sẽ gửi lại thông tin đăng nhập cho bạn vào số điện thoại đã liên kết.
 • Bước 6: Đăng nhập ứng dụng VPBank Neo với thông tin đăng nhập mới.

Hướng dẫn đổi tên truy cập VPBank trực tuyến

Hiện VPBank cho phép khách hàng dễ dàng thay đổi tên đăng nhập trên ứng dụng ngay tại nhà. Nếu thông tin mặc định quá khó nhớ, hãy làm theo các bước sau để thay đổi thông tin đăng nhập của bạn:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VPBank Neo. Sau đó chọn cài đặt và chọn phần “Đổi tên đăng nhập”.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị màn hình nhập tên đăng nhập mới.

ten-dang-nhap-vpbank2Thay đổi tên người dùng

 • Bước 3: Sau khi nhập hệ thống sẽ hiển thị thông tin để bạn kiểm tra lại.

ten-dang-nhap-vpbank3kiểm tra thông tin

 • Bước 4: Một mã OTP sẽ được gửi đến cho bạn, hãy nhập mã này để hoàn tất giao dịch.

ghi âm

 • Tên đăng nhập phải được viết liền nhau và không được chứa khoảng trắng.
 • Thông tin đăng nhập có thể chứa từ 6 đến 50 ký tự.
 • Không có ký tự đặc biệt nào ngoài @, dấu chấm và dấu phẩy.
 • Không được phép đặt các tên đăng nhập liên tiếp như: 123456, 111111, 654321,….

Lưu ý khi đăng nhập VPBank Online

Với tên đăng nhập cá nhân được VPBank ủy quyền, mỗi người dùng sẽ có thông tin riêng biệt. Thông thường nếu lâu ngày không đăng nhập ứng dụng ngân hàng rất dễ quên tên đăng nhập, bạn phải ghi nhớ những lưu ý sau để không quên và đăng nhập tài khoản an toàn nhất.

 • Lưu thông tin đăng ký của bạn ở một nơi an toàn, bí mật, chẳng hạn như sổ tay, v.v. Sau đó, nếu bạn vô tình quên chúng, bạn có thể dễ dàng tìm lại chúng.
 • Tại nơi làm việc hay những nơi đông người, thông tin đăng nhập VPBank của bạn rất dễ bị kẻ gian xâm nhập và chiếm đoạt. Vì vậy, sử dụng mạng internet tại nhà hoặc 4G khi đăng nhập vào các ứng dụng ngân hàng như VPBank Neo sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin của mình.
 • VPBank Switch có dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nên khi bạn gọi điện mà tổng đài báo máy bận, bạn có thể yên tâm đợi một lúc rồi gọi lại. Vì trong nhiều trường hợp, số lượng người gọi quá nhiều gây tắc đường dẫn đến máy báo bận.

Trên đây là bài viết chi tiết từ A đến Z các vấn đề liên quan đến đăng ký tên ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Hi vọng qua bài viết này bạn đã biết cách lấy lại tên đăng nhập VPBank nếu lỡ quên.

Nhớ để nguồn bài viết này:
3 Cách xử lý khi quên tên đăng nhập VPBank nhanh chóng nhất
của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách vẽ người đơn giản cho trẻ em chuẩn đẹp tự nhiên học dễ như ăn kẹo

Viết một bình luận