Áp dụng 8 phương pháp dạy con không đòn roi, ba mẹ nên thử

Bạn đang xem: Áp dụng 8 phương pháp dạy con không đòn roi, ba mẹ nên thử tại thtrangdai.edu.vn

Áp dụng 8 cách dạy con không cần đánh đòn, cha mẹ hãy thử giúp trẻ nghe lời và ngoan ngoãn hơn, cùng tìm hiểu dưới đây.

Dùng đòn roi để dạy con không chỉ gây tổn hại về mặt tinh thần mà còn có thể khiến trẻ trở nên bướng bỉnh hơn. Những phương pháp dạy con không cần đánh đòn dưới đây sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho trẻ.

Bỏ qua những hành vi sai trái nhỏ nhất

Bỏ qua những hành vi sai trái nhỏ nhất

Khi trẻ có những hành vi sai trái ở mức độ nhẹ, cha mẹ không nên quá gay gắt mà hãy nhẹ nhàng tha thứ cho trẻ.. Điều này không có nghĩa là bạn phớt lờ hay phớt lờ con mình vì rất có thể lỗi lầm đó không phải cố ý mà là một tai nạn. Vì vậy, nếu bạn thấy hành vi đó không đáng kể, thì hãy bỏ qua nó và nhẹ nhàng với bé.

2 Thời gian xuất cảnh là gì? Đặt thời gian chờ

Thời gian chờ là gì? Đặt thời gian chờThời gian chờ là gì? Đặt thời gian chờ

Phương pháp hết thời gian có nghĩa là bạn sẽ cho con mình đủ thời gian để dừng việc chúng đang làm. Ví dụ: nếu con bạn sử dụng điện thoại nhiều hơn thời gian quy định, Đếm từ 1 đến 3 và nói với con bạn rằng khi tôi đếm đến 3, cháu nên ngừng sử dụng điện.

Cùng với đó, nếu đến lúc đó trẻ vẫn chưa dừng lại, bạn có thể cho trẻ vẽ tranh. Phương pháp này sẽ rất hiệu quả và giúp trẻ kỷ luật hơn với những đứa trẻ hay cáu giận. Khi áp dụng phương pháp này sẽ giúp trẻ bình tĩnh hơn trong nhiều việc.

3 Lắng nghe con bạn

lắng nghe trẻ emlắng nghe trẻ em

Phương pháp đánh mất đặc quyền được thực hiện như sau, nếu trẻ không ngoan hoặc làm điều gì trái với quy tắc, người mẹ sẽ nói với trẻ rằng trẻ sẽ bị mất đi những đặc quyền vốn có. Như trường hợp trẻ không chịu ăn cơm sẽ không ăn được kem.

Cùng với đó, cha mẹ sẽ hiểu rõ hơn vấn đề và hướng con đến cách giải quyết hợp lý. Từ đó, Trẻ sẽ học cách kiểm soát hành vi và cảm xúc của mình tốt hơn.

4 Đặc ân sẽ mất nếu trẻ bướng bỉnh

        Mất đặc quyền nếu trẻ bướng bỉnh Mất đặc quyền nếu trẻ bướng bỉnh

Phương pháp đánh mất đặc quyền được thực hiện như sau, nếu trẻ không ngoan hoặc làm điều gì trái với quy tắc, người mẹ sẽ nói với trẻ rằng trẻ sẽ bị mất đi những đặc quyền vốn có. Như trường hợp trẻ không chịu ăn cơm sẽ không ăn được kem.

Áp dụng phương pháp này thay vì đánh đòn sẽ giúp trẻ tuân thủ những gì cha mẹ đặt ra và biết nghe lời, thuần phục hơn. Cha mẹ có thể dành cho con nhiều đặc quyền khi biết rằng chúng sẽ có động lực hơn và làm việc chăm chỉ hơn.

5 phương pháp hệ quả

phương pháp hệ quảphương pháp hệ quả

Phương pháp hậu quả là một phương pháp dạy trẻ không được đánh đòn rất hiệu quả. Với phương pháp này, cha mẹ phải nghiêm khắc, không được mềm lòng.

Khi ăn, nếu trẻ không chịu ăn, cha mẹ nên dùng biện pháp time-out. Nếu cách này không hiệu quả, hãy đề nghị bé ăn hoặc nhịn ăn cho đến sáng hôm sau.. Khi làm như vậy, trẻ sẽ biết khi mình làm không tốt thì điều gì sẽ xảy ra, hậu quả sẽ ra sao.

6 Mềm dẻo, linh hoạt, không ra lệnh

Hãy linh hoạt, linh hoạt và độc đáoHãy linh hoạt, linh hoạt và độc đáo

Nghiêm khắc khi dạy con không phải là điều hay, cha mẹ nên mềm dẻo, linh hoạt để trẻ không có cảm giác lo lắng, sợ hãi. Với, Cha mẹ cũng không nên ra lệnh cho con mà nên dùng những lời khuyên nhủ, nhẹ nhàng như nên, nên,… để trẻ học cách nghe lời cha mẹ hơn.

7 Khen chứ không chê lỗi

Khen ngợi và không chỉ trích những sai lầmKhen ngợi và không chỉ trích những sai lầm

Khen ngợi con sẽ giúp con thêm tự tin và nỗ lực hơn. Khi được cha mẹ khen ngợi, trẻ sẽ cảm thấy rất vui và từ đó phấn đấu để nhận được nhiều lời khen hơn. Cùng với đó, cha mẹ cũng đừng đổ lỗi cho những lỗi lầm của trẻ bởi điều đó sẽ khiến trẻ có suy nghĩ không tốt về mình.

8 Phần thưởng cho hành vi tốt

        Phần thưởng cho hành vi tốt Phần thưởng cho hành vi tốt

Trẻ em luôn thích nhận quà từ cha mẹ. Khi trẻ có hành vi tốt, cha mẹ nên thưởng cho trẻ như đi công viên, chơi đồ chơi, dạo phố, ăn uống… Điều này sẽ giúp trẻ vui vẻ và cố gắng hơn. , thuần phục hơn.

Bài viết trên là những chia sẻ của Trường Tiểu học Trảng Dài về phương pháp dạy con không đánh đòn. Khi áp dụng những phương pháp này, cha mẹ cần kiên nhẫn, bình tĩnh và hy vọng thông qua những phương pháp này có thể giúp con mình phát triển tốt hơn.

Chọn mua sữa bột trẻ em chất lượng có bán tại Trường Tiểu học Trảng Dài:

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Áp dụng 8 phương pháp dạy con không đòn roi, ba mẹ nên thử của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Áp dụng 8 phương pháp dạy con không đòn roi, ba mẹ nên thử
Xem thêm bài viết hay:  App xingtu là gì? Hướng dẫn cài đặt app chụp ảnh Xingtu cho điện thoại

Viết một bình luận