Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động

Bạn đang xem: Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động tại thtrangdai.edu.vn

Theo cơ quan của Anh, Apple và Google đang bị điều tra gắt gao liên quan đến hành vi độc quyền thông qua cửa hàng trò chơi.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA) đang xem xét thị trường trò chơi trên điện thoại di động và đám mây sau khi nhận được sự hỗ trợ từ các nhà phát triển.

Theo đó, cơ quan này nhận thấy Apple và Google chiếm thế độc quyền trong hệ sinh thái di động, hai hãng có thể kiểm soát hệ điều hành, kho ứng dụng và trình duyệt web trên thiết bị di động.

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Thông cáo báo chí chính thức từ cơ quan Vương quốc Anh nêu rõ:

“Trình duyệt là một trong những ứng dụng di động quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi. Hầu hết mọi người sử dụng trình duyệt hàng ngày để truy cập nội dung trực tuyến như thông tin, tin tức, video và mua sắm.

Trong số này, 97% tất cả các trình duyệt di động ở Vương quốc Anh vào năm 2021 sẽ sử dụng các trình duyệt được cung cấp bởi công cụ trình duyệt của Apple hoặc Google, vì vậy, bất kỳ hạn chế nào đối với các công cụ này đều có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng.”

Những hạn chế do Apple và Google đặt ra cản trở người dùng

Ngoài ra, Sarah Carddell, Giám đốc điều hành tạm thời của CMA, cho biết nhiều công ty và nhà phát triển web ở Anh đang cảm thấy bối rối trước những hạn chế do Apple và Google áp đặt. Cơ quan sẽ tiếp tục điều tra các vấn đề của người dùng và sau đó xác định các bước để cải thiện tình hình.

Truy cập Trường Tiểu học Trảng Dài mỗi ngày để biết thêm nhiều thông tin mới!

Nhớ để nguồn bài viết này: Apple và Google đang bị điều tra vì độc quyền trên di động của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Giải mã “bí ẩn” đằng sau chiếc mặt nạ của Son Heung-min

Viết một bình luận