BẠN CÓ THỂ KỂ MỘT CÂU CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH?

Cleverlearn – Có nhiều cách để hoàn thiện các kỹ năng bạn cần khi sử dụng tiếng Anh, và rèn luyện bản thân để có thể kể một câu chuyện bằng tiếng Anh (cổ tích, giai thoại, truyện cười…) là một trong số đó. Cách thú vị để hoàn thiện những kỹ năng đó. Những lời khuyên và gợi ý sau đây sẽ giúp bạn làm quen với cách học mới này.

Làm thế nào để có thể kể một câu chuyện bằng tiếng Anh

Tôi nên bắt đầu kể một câu chuyện bằng tiếng Anh như thế nào?

Truyện cổ tích thường bắt đầu bằng “Ngày xửa ngày xưa”. Tuy nhiên, nếu bạn định kể câu chuyện của mình sau khi nghe người khác nói, bạn có thể nói điều gì đó như sau: Điều đó nhắc tôi nhớ! (Điều đó làm tôi nhớ) Thật buồn cười khi bạn nên nói điều đó. Tôi đã bao giờ kể cho bạn nghe về… (Nghe câu chuyện của bạn khiến tôi nhớ lại khi… Nghe câu chuyện của bạn khiến tôi nhớ lại khi… xảy ra với tôi…. (điều tương tự cũng xảy ra với tôi)

Kể một câu chuyện bằng tiếng AnhKể một câu chuyện bằng tiếng Anh

Làm thế nào để kể câu chuyện của bạn?

Đầu tiên, câu chuyện của bạn phải đủ ngắn. Cố gắng sử dụng ngữ pháp đơn giản để người nghe dễ theo dõi. Làm cho người nghe dễ hiểu bằng cách sử dụng các liên từ và liên từ:

Một. Liên từ – Những từ chỉ ra tính liên tục logic của các sự kiện:

Trước hết, tôi (đóng gói hành lý) Thứ hai, tôi…. (đảm bảo rằng tôi đã có tất cả các tài liệu của mình) Trước đó (trước đó) ….. Tôi đã đổi một số tiền. Sau đó… tôi (gọi taxi cho sân bay) Sau đó (vào)… (khi chúng tôi bị kẹt xe, tôi nhận ra…) Nhưng trước đó… (Tôi đã kiểm tra lại đặt chỗ của mình) Cuối cùng… (Tôi đến nhầm quầy làm thủ tục ở nhầm sân bay cho chuyến bay mà phải đến ngày hôm sau mới cất cánh).Kể chuyện bằng tiếng Anh - Ảnh 1Kể chuyện bằng tiếng Anh – Hình 1

Xem thêm bài viết hay:  Thuộc lòng 170+ từ vựng tiếng anh chủ đề nấu ăn phổ biến nhất

b. Các từ nối – Các từ thể hiện quan điểm của bạn với người nghe:

Các từ nối có thể được sử dụng để diễn đạt lý do, kết quả, thông tin mâu thuẫn, thông tin bổ sung và kết luận.

Tôi đã đặt chuyến bay vì….Kết quả là tôi đã đến trễ…Mặc dù đã đặt chỗ nhưng tôi đã không kiểm tra tên sân bay. Tôi đảm bảo rằng mình có hộ chiếu cập nhật và tôi cũng mang theo giấy phép lái xe Tóm lại, tôi đã làm cho kỳ nghỉ trở nên lộn xộn.

– Liên kết từ cho ví dụ

Ví dụVí dụNamely

– Các từ bổ sung thông tin

Và Ngoài ra Cũng như Cũng vậy Hơn nữa Hơn nữa Ngoài ra Ngoài ra

– Tóm tắt từ nối

Tóm lạiTóm lạiTóm lạiTóm lạiTóm lạiKết luậnKết luận

– Các từ nối đưa ra lý do

Do / do thực tế là Sở hữu / do thực tế là Bởi vì Bởi vì Vì Như

Kể chuyện bằng tiếng Anh - Hình 2Kể chuyện bằng tiếng Anh – Hình 2

– Trình kết nối đưa ra kết quả

Do đóSoConsequentlyĐiều này có nghĩa là Kết quả là

– Các từ tương phản

NhưngTuy nhiênMặc dù / mặc dùMặc dù / mặc dù thực tế làMặc dù / mặc dù thực tế làTuy nhiênTuy nhiênTrong khiKhông giốngTrong lý thuyết… trong thực tế…

Về sau đó:

Chúng ta có thể sử dụng nhiều thì khác nhau để kể chuyện và giai thoại.

Truyện cười có thể được sử dụng ở thì hiện tại:

Xem thêm bài viết hay:  Cấu trúc How Often – cách sử dụng phổ biến trong tiếng Anh

Một người đàn ông bước vào quán bar và gọi một cốc bia.

Chúng tôi cũng sử dụng thì hiện tại để kịch tính hóa câu chuyện:

Năm 1066. Ở nước Anh thời trung cổ, người ta lo lắng rằng nhà vua Harold không đủ sức mạnh để chống lại cuộc xâm lược của người Norman.

Tuy nhiên, chúng ta thường dùng thì quá khứ để kể một câu chuyện đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn đang kể câu chuyện theo thứ tự các sự kiện, bạn có thể sử dụng thì quá khứ đơn: Tôi đã kiểm tra lại đặt phòng của mình. Tôi đóng gói hành lý của mình, và sau đó tôi gọi một chiếc taxi.

Sử dụng quá khứ tiếp diễn để mô tả các hành động đang xảy ra trong thời gian câu chuyện của bạn hoặc để mô tả bối cảnh.

Mặt trời đang chiếu sáng và đó là một ngày đẹp trời. Chúng tôi đang lái xe dọc theo đường cao tốc khá ổn định cho đến khi chúng tôi đột nhiên nhìn thấy phía trước đèn cảnh báo giảm tốc độ. Chúng tôi đang hướng tới một chiếc đuôi khổng lồ.Kể chuyện bằng tiếng Anh - Ảnh 3Kể một câu chuyện bằng tiếng Anh – Hình 3.leader-2-multi-718{border:none!important;display:block!important;float:none!important;line-height:0;margin-bottom:15px!important ;margin -left:auto!important;margin-right:auto!important;margin-top:15px!important;max-width:100%!important;min-height:250px;min-width:250px;padding:0; căn chỉnh văn bản:trung tâm!quan trọng;chiều rộng:100%}

Đôi khi bạn muốn tránh kể câu chuyện của mình theo thứ tự các sự kiện. Bạn có thể sử dụng thì Quá khứ hoàn thành (đơn giản hoặc tiếp diễn) để làm cho câu chuyện của bạn thú vị hơn bằng cách kể các sự kiện xảy ra trước các sự kiện trong câu chuyện của bạn.

Tôi đã kiểm tra lại đặt phòng của mình mà tôi đã đặt trước đó ba ngày. Tôi muốn đến thăm một số người bạn đã sống ở Pháp trong năm năm qua.

Xem thêm bài viết hay:  Nắm trọn bộ kho từ vựng thuật ngữ tiếng anh về chứng khoán

Từ vựng

Cố gắng sử dụng các từ khác nhau để làm cho câu chuyện của bạn tốt hơn. Hãy nhớ rằng bạn phải “cường điệu hóa” khi kể một câu chuyện, vì vậy thay vì sử dụng những từ như “đẹp” hay “xấu”, hãy sử dụng những từ hay hơn như: “đẹp”, “tuyệt vời”, ““tuyệt vời”, “khủng khiếp”, ” khủng khiếp” hoặc “khủng khiếp”.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn đang kể một câu chuyện chứ không phải một bài giảng. Nhìn thẳng vào khán giả của bạn và cố gắng lôi kéo họ tham gia vào câu chuyện. Sử dụng ngữ điệu phù hợp, nhìn thẳng vào mắt họ và đặt câu chuyện lên khuôn mặt của bạn. Bạn có thể phải tập kể một vài câu chuyện hoặc giai thoại trước gương trước khi “kể nó”.

Trên đây là toàn bộ bài hướng dẫn cách kể chuyện bằng tiếng Anh hoàn chỉnh của Trường Tiểu học Trảng Dài, giúp bạn hình dung được mình nên kể chuyện gì và nên kể như thế nào trong câu chuyện bằng tiếng Anh của mình. Hy vọng hướng dẫn sẽ cho biết.

Xem thêm:

  • Từ tiếng Anh bắt đầu với x
  • chúc mừng sinh nhật tiếng anh

Bạn thấy bài viết BẠN CÓ THỂ KỂ MỘT CÂU CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về BẠN CÓ THỂ KỂ MỘT CÂU CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH? bên dưới để Trường TH Trảng Dài có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thtrangdai.edu.vn của Trường TH Trảng Dài

Nhớ để nguồn: BẠN CÓ THỂ KỂ MỘT CÂU CHUYỆN BẰNG TIẾNG ANH?

Viết một bình luận