Bảo quản sữa chua mách bạn cách làm đơn giản, giữ được lâu nhất

Bạn đang xem: Bảo quản sữa chua mách bạn cách làm đơn giản, giữ được lâu nhất tại thtrangdai.edu.vn

Sữa chua có nhiều công dụng khác nhau như tăng cường hệ tiêu hóa cho cơ thể, làm đẹp, giữ dáng, sáng da… Nếu bạn không tự làm thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu sữa chua khác nhau như: Vitamilk, TH True sữa… với đủ các hương vị khác nhau. Nếu bạn muốn biết cách bảo quản sữa chua được lâu nhất thì đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dưới đây.

Xem thêm: Cách bảo quản trứng gà chuẩn

Cách bảo quản sữa chua tự làm

Theo PGS. PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, sữa chua tự làm dễ dẫn đến nhiễm khuẩn, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến sữa chua nhanh hỏng. chua, mau hỏng. Nếu có thể, hãy ăn sữa chua tự làm trong vòng 2 ngày.

Để giữ sữa chua tự làm lâu hơn, hãy cho sữa vào tủ lạnh khoảng 8 độ C vì nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình lên men của sữa chua. Sữa chua giữ được lâu hơn và ít bị vi khuẩn xâm nhập.

Ngoài ra, khi chế biến sữa chua, bạn nên cho vào hũ thủy tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Vì nếu bảo quản sữa chua trong hũ kém chất lượng sẽ sinh ra các chất độc hại gây hại cho cơ thể.

tiết kiệm sữa chua 2

Bảo quản nhãn hiệu sữa chua

Thông thường, sữa chua của công ty được sản xuất hợp vệ sinh. Do đó, sữa chua có thương hiệu được bảo quản lâu hơn sữa chua tự làm. Tuy nhiên, bạn cũng cần bảo quản sữa chua đúng cách.

Mỗi loại sữa chua có thể lỏng, thành phần và hương vị khác nhau nên khi lựa chọn sản phẩm cần đọc kỹ thông tin sản phẩm để biết có thể bảo quản ở nhiệt độ nào. Nên bảo quản sữa chua ở nhiệt độ từ 6-8 độ C, đồng thời không đem sữa chua ra nắng mà phải bảo quản ngay trong tủ lạnh.

Khi bảo quản các nhãn hiệu sữa chua, sữa chua có thể bảo quản được từ 1-2 tuần, tuy nhiên bạn nên sử dụng sau 1 tuần sau khi mua.

tiết kiệm sữa chua 3

Cách bảo quản sữa chua của một số sản phẩm?

Bảo quản sữa chua không đường

Trên thực tế, tất cả các loại sữa chua đều được làm có hoặc không có đường và phải được bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn cụ thể. Theo các nhà sản xuất, sữa chua không đường bảo quản lạnh ở nhiệt độ 6-8 độ C là thích hợp nhất. Ngoài ra, hạn sử dụng của sữa chua không đường chỉ 1 tuần sau khi mua.

Tiết kiệm sữa chua dính

Sữa chua nếp cẩm là hỗn hợp của nếp cẩm và sữa chua. Vì vậy, việc bảo quản sản phẩm này là rất cần thiết. Nếu không bảo quản đúng cách có thể gây đau bụng, đầy bụng, khó tiêu…

Bạn nên bảo quản sữa chua nếp cẩm bằng cách cho nếp cẩm vào hộp thủy tinh (hoặc hộp sành sứ) thường đựng thức ăn rồi cho vào tủ lạnh. Hạn sử dụng của xôi chỉ từ 3-5 ngày kể từ khi sản phẩm được làm hoặc mua.

sữa chua đóng hộp 4

Tiết kiệm sữa chua ăn dở

Nếu đã ăn quá nhiều mà vẫn chưa hết, bạn có thể để dành phần sữa chua ăn dở không? Không vấn đề gì. Bạn chỉ cần tiết kiệm giấy ăn của hộp sữa chua, sau đó đậy nắp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 6-8 độ C. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sữa chua vào hộp thủy tinh sạch và để nguội. vào tủ lạnh. Xin lưu ý rằng sữa chua ăn một nửa có thể được lưu trữ không quá 2 ngày. Nó phải được ăn ngay lập tức, nếu không nó sẽ hư hỏng.

sữa chua đóng hộp 5

Xem thêm: Cách làm sữa chua dẻo ngon nhất

Những lưu ý khi đóng hộp sữa chua

Dù biết cách bảo quản sữa chua nhưng vẫn có một số điều mọi người nên tuân thủ đúng cách.

– Sữa chua thường có hạn sử dụng in dưới đáy sản phẩm. Bạn mua về bảo quản và ăn trong thời gian này.

– Một số người thích bảo quản sữa chua trong ngăn đá. Tuy nhiên, nhiệt độ quá thấp sẽ tiêu diệt hết vi khuẩn có lợi, khi rã đông, nước cũng bị tách ra và mùi vị không còn hấp dẫn. Do đó, không lưu trữ sản phẩm này trong tủ đông.

Sữa chua phải được bảo quản liên tục ở nhiệt độ 4-8 độ C để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Do đó, bạn không nên mua sữa chua mua ở cửa hàng chưa được đóng hộp trước đó.

Những lưu ý khi đóng hộp sữa chua 1

Kết thúc

Với cách này, ai cũng biết cách bảo quản sữa chua hiệu quả nhất để giữ lại trọn vẹn chất dinh dưỡng, đồng thời tránh nguy cơ sữa chua bị nhiễm vi khuẩn có hại. Bạn phải để ý một chút để luôn có được sản phẩm tốt nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảo quản sữa chua mách bạn cách làm đơn giản, giữ được lâu nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha nước chấm thịt quay đậm đà, lôi cuốn – chấm rồi đã đời luôn

Viết một bình luận