Bắp bò làm món gì ngon? Top 7 món ngon từ bắp bò khiến cả nhà “mê đắm”

Bạn đang xem: Bắp bò làm món gì ngon? Top 7 món ngon từ bắp bò khiến cả nhà “mê đắm” tại thtrangdai.edu.vn

Bạn vừa đi chợ về và mua được một miếng thịt bò tươi ngon, nhiều thớ thịt? Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn không biết có cách nào để biến nguyên liệu quen thuộc này thành những bữa ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại khiến các thành viên trong gia đình phải tấm tắc khen ngợi. mà nội trợ giỏi sẽ chia sẻ ngay dưới bài viết tiếp theo!

Có một điều chắc chắn rằng không ai có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của thịt bò, có lẽ chính vì điều này mà thịt bò luôn đắt hơn so với các loại thịt thông thường khác. Bộ phận sau khi mổ bò được nhiều chị em vô cùng thích thú chính là phần bê. Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc thịt bò là gì chưa? Làm thế nào để phân biệt bò trước và bò sau?

Thịt bò là gì?

Được định nghĩa đơn giản như sau: Thịt bò hay còn gọi là đùi bò: Đây là phần thịt được cắt từ 4 đùi của con bò, miếng thịt thường dài và có nhiều mô liên kết. Thịt bò thường được cắt thành miếng vuông có trọng lượng trung bình 5kg hoặc nguyên miếng 27kg.

Thịt bò cũng rất giàu kali giúp thúc đẩy quá trình sản xuất hormone tăng trưởng. Thịt bò rất giàu axit linoleic chống oxy hóa. Ngoài ra, axit linoleic có liên quan đến việc duy trì khối lượng cơ bắp.

Phân biệt bắp chân trước và bắp chân sau

Khi một con bò bị giết thịt sẽ có 4 cơ, gồm 2 bắp chân trước và 2 bắp chân sau. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng khi bạn muốn mua?

Để đánh giá thịt bò có ngon và săn chắc không còn liên quan đến thói quen hàng ngày của loài gia súc này. Trong quá trình vận động, hai chân trước của bò ít duỗi ra nên bê của bò sẽ béo và gầy hơn, bê sau sẽ gầy và nhẹ.

Cách nhận biết thịt bò trước khi ra chợ đó là phần bắp có nhiều gân, nhiều mỡ, gân mảnh, gân lồi khi cắt ra.

Bắp chân là phần nằm ở hai chân sau. Vì chân sau của bò mang nhiều trọng lượng của cơ thể hơn và mang nhiều trọng lượng hơn chân trước nên các cơ ở chân sau dày hơn, ít mỡ hơn và cân đối hơn. Thịt lưng của 2 bắp chắc, chủ yếu là nạc, khi ăn có vị dai.

Mua thịt bò trước hay thịt bò sau tùy thuộc vào món ăn bạn muốn nấu. Ví dụ, món hầm thì mua ngô trước, món chiên hoặc salad thì dùng sau. Dưới đây là một số công thức nấu thịt bò ngon mà mọi người nên chú ý.

Bò ướp nước mắm

Món bò ngon đơn giản đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đó chính là món bò kho nước mắm.

Làm:

– Đầu tiên, rửa sạch thịt bò và luộc sơ qua với nước lọc. – Luộc xong vớt ra ngâm với nước mắm, mì chính, ớt, tỏi, tiêu… từ 3 – 5 ngày.

Món Bò Ướp Nước Mắm vừa dễ làm, lại giữ được chất dinh dưỡng lại ít béo. Khi ăn bạn chỉ cần cắt thành từng lát mỏng để các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức cùng cơm trắng. Những miếng thịt bò thấm đẫm nước mắm, dai và nhiều thịt chắc chắn sẽ gây ấn tượng với vị giác của cả gia đình bạn.

Thịt bò ngâm giấm

Giấm có lẽ là loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của các bà nội trợ. Bạn có thể trộn giấm với thịt bò để làm món ăn ngon cho bữa cơm gia đình ngày mưa.

Cách chế biến: Sau khi rửa sạch và sơ chế, thịt bò được ngâm với giấm, tỏi, nước mắm, tiêu, tỏi, ớt trong khoảng thời gian 3-4 ngày.

Món bò ngon 2

Món bò nhúng giấm có mùi đặc trưng của sự hòa quyện của nhiều loại gia vị. Thịt bò mềm và thấm, hương vị đậm đà trong từng thớ thịt. Hòa cùng vị chua chua, cay cay của ớt, dấm bỗng tạo nên một món ăn thơm ngon, đậm đà khó diễn tả thành lời.

cơ bò

Nói đến các món bò ngon thì chắc chắn phải nhắc đến bò nhúng mẻ.

Làm:

Bạn chuẩn bị một nồi nước lẩu chua cay cùng với mẻ, sau đó sơ chế thịt bò và thái thành từng lát mỏng, dàn đều trên đĩa, đợi nồi nước lẩu chín cùng mẻ thì nhúng từng lát vào. thịt bò băm nhỏ vào đó. Thêm rau sống, cuốn lại cùng bát nước mắm chua cay, đây là món ngon không thể hoàn hảo hơn cho những ngày đông se lạnh sắp tới.

vang lên

Nếu bạn đã từng chiêu đãi gia đình mình món bò bằm, bò bằm ngâm nước mắm hay bò nhúng dấm…. Vậy thì hãy chuyển sang món thịt bò nướng đang làm điên đảo giới trẻ và làm mồi cho các nhà hàng hiện nay.

Làm:

Lấy thịt bò tươi mua về nướng trên than hồng, trong quá trình nướng phết một lớp nước sốt đặc trưng của gia đình bạn yêu thích để chúng thấm vào từng thớ thịt.

Món bò ngon 3

Sau khi nướng, cắt nó thành miếng. Bò nướng với vị đậm đà của nước sốt thơm ngon, thêm chút cay cay của ớt chắc chắn sẽ đánh trúng vị giác của thực khách.

Bò kho mật mía

Cùng MartFood đến với món thịt bò hầm mật mía được nhiều bà nội trợ yêu thích và ưu tiên chế biến trong bữa ăn hàng ngày. Thành phẩm món bò hầm mật mía được du khách vô tình nhớ đến.

Làm:

– Để làm món bò hầm này, đầu tiên bạn rửa sạch thịt bò – Sau đó ướp với một ít gừng băm và rượu trắng trong 5 phút – Cuối cùng rửa sạch lại với nước cho hết mùi hôi. Đối với thịt bò.- Ở khâu tẩm ướp. , băm nhỏ hành, tỏi, sả, gừng và 2 nhánh quế rồi cho vào tô để ướp thịt bò, thêm chút ớt bột, tiêu xay, mật mía, nước mắm, thịt bò vào tô trộn đều. Bạn tiến hành ướp hỗn hợp thịt bò trong vòng 1-2 tiếng rồi ninh trong nồi đất – Khi thịt chín. Bạn chỉ cần thái thịt bò hầm mật mía thành từng miếng mỏng, bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng.

Món bò ngon 4

thịt bò nướng

Nếu bạn đã chán các món bò hầm, hãy chuyển sang món gỏi bò. Đây cũng là một món ăn ngon, lạ miệng và không cầu kỳ mà bạn có thể biến tấu để chiêu đãi cả nhà trong bữa tối sắp tới.

Nguyên liệu: thịt bò, chuối chát, khế, hành tây, chuối chát, chanh, ớt, rau mùi, rau răm, hành tím, tỏi, lạc rang, bánh phồng tôm và gia vị.

Làm:

Đầu tiên, bạn sơ chế thịt bò thật sạch, sau đó thái thành những lát mỏng, nhỏ. Sau đó ướp thịt bò với các loại gia vị gồm tỏi, hành tím, nước tương, muối và một chút mật ong và ướp trong vòng 30 phút. – Các nguyên liệu còn lại rửa sạch, thái nhỏ, để ráo. Sau đó chiên nhẹ thịt, thỉnh thoảng đảo đều. Thịt bò vừa ướp xong, bạn cho chuối chát, khế chua, khế chua, ớt sừng, hành tây vào tô lớn trộn đều với nước cốt chanh, hạt nêm, tiêu xay và huyết bò – Để hỗn hợp trong 20 phút cho gia vị thấm đều. . – Sau đó cho rau thơm vào, đảo đều lần nữa. – Cuối cùng, khi bày ra đĩa, bạn chỉ cần rắc một ít lạc rang giã nhỏ lên trên cùng đĩa bánh phồng tôm, mời cả nhà thưởng thức.

Món bò ngon 5

Bò Nướng Sả Ớt

Bò nướng sả ớt cần có các nguyên liệu sau: thịt bò, sả băm, ớt, dầu thực vật, hành tây, dầu hào, nước mắm, đường, hạt nêm knorr nước mắm cho thịt heo.

Làm:

– Sau khi rửa sạch, cắt thịt bò thành lát mỏng – Băm nhỏ sả, ớt băm nhỏ và hành tây thái hạt lựu – Sau đó, đun nóng dầu thực vật trong chảo và chiên cho đến khi vàng. Bạn chỉ cần cho thịt bò vào chảo, trộn đều rồi tắt bếp – Tiếp theo, nêm thịt bò với dầu hào, đường, hạt nêm và nước mắm rồi đảo đều – Sau đó, tiếp tục cho thịt bò vào xào cho thấm gia vị. được hấp thụ đồng đều. Trong từng thớ thịt bò cho thêm hành tím băm nhuyễn vào xào chín tới là có thể thưởng thức món bò nướng sả ớt với cơm nóng.

Món bò ngon 6

Món thịt bò hấp

Bắp cải từ lâu đã được những người sành ăn yêu thích và ưa chuộng không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng cao mà còn bởi độ ngọt vừa phải và hương vị đặc trưng.

Vì vậy, nếu muốn giữ nguyên hương vị ngọt ngào và giá trị dinh dưỡng của món thịt bò sống này, bạn có thể chuyển ngay sang món bò hấp. Cách chế biến và chế biến thịt bò hấp rất đơn giản – Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò với gừng và rượu trắng – Sau đó, bạn cho thịt bò vào nồi hấp cùng với các nguyên liệu. Gia vị gồm: ớt, hành, gừng, đun khoảng 10-15 phút là bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn Thịt bò hấp cách thủy thường có hương vị đậm đà của gia vị, miếng bò sau khi cắt vẫn còn vân mỡ. nguyên miếng, ngọt và mềm. Kết hợp với vị cay cay của ớt và gừng thì đúng là rất hao cơm!

Món bò ngon 7

Sự suy luận

Những món ăn này đã đủ giúp bạn có những lựa chọn sáng tạo cho bữa tối sắp tới của gia đình mình chưa? Nhanh chân đến MartFood mua nguyên bộ bò Úc, Mỹ về nhà chế biến ngay những món bò ngon nhé các bà nội trợ!

Nhớ để nguồn bài viết này: Bắp bò làm món gì ngon? Top 7 món ngon từ bắp bò khiến cả nhà “mê đắm” của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Củ cải đường là củ gì? Tác dụng và cách trồng củ cải đường tại nhà

Viết một bình luận