Bé gặp ác mộng giữa đêm cần phải làm gì? Khám phá 5 cách giúp trẻ bình tâm

Bạn đang xem: Bé gặp ác mộng giữa đêm cần phải làm gì? Khám phá 5 cách giúp trẻ bình tâm tại thtrangdai.edu.vn

Học cách giúp con bạn bình tĩnh lại sau cơn ác mộng lúc nửa đêm. Khám phá 5 phương pháp hữu ích để giúp bé bình tĩnh và thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Ác mộng có thể khiến trẻ sợ hãi, lo lắng, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự phát triển của trẻ. Vì vậy, cha mẹ cần biết cách giúp con bình tĩnh lại sau trải nghiệm đáng sợ đó. Hãy cùng khám phá 5 cách giúp trẻ vượt qua ác mộng và tìm lại bình yên trong giấc ngủ.

Bé hay gặp ác mộng giữa đêm, phải làm sao?

Theo mylevelandclinic.org, Ác mộng thường xuất hiện khi trẻ tập đi, trong độ tuổi từ 3 đến 6. Khoảng 10 – 50% trẻ trong độ tuổi này thường xuyên gặp ác mộng, đủ khiến cha mẹ lo lắng, đau khổ. Mỗi giai đoạn phát triển của trẻ thường phản ánh những kiểu ác mộng khác nhau. Ví dụ, trẻ nhỏ hơn có thể gặp ác mộng về việc bị tách khỏi cha mẹ, trong khi trẻ lớn hơn có thể mơ thấy quái vật hoặc những cảnh đen tối liên quan đến phim kinh dị.

Bé hay gặp ác mộng giữa đêm, phải làm sao?

Ăn quá nhiều phô mai, xem phim kinh dị hoặc phim người lớn trước khi ngủ, căng thẳng hoặc sức khỏe không ổn định có thể gây ác mộng cho trẻ nhỏ.

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất và nếu con bạn thường xuyên gặp ác mộng, hãy chú ý đến những gì trẻ làm một hoặc hai giờ trước khi đi ngủ.

Đôi khi một giải pháp đơn giản có thể được thay đổi khẩu phần ăn hàng đêm của trẻ hoặc điều chỉnh thói quen xem ti vi của trẻ.

Khi bé gặp ác mộng, tránh đánh thức bé khỏi giấc mơ. Em bé của bạn có thể không hoàn toàn tỉnh táo và vẫn còn mơ mộng. Khi bé thức dậy vào thời điểm này, bạn có thể cảm thấy khó chịu hơn.

Cố gắng hết sức Tạo môi trường an toàn cho bé thay vì khiến bé cảm thấy lo lắng. Khi bạn nhận ra rằng bé đang gặp ác mộng, hãy nói chuyện nhẹ nhàng với bé để bé bớt lo lắng. Bạn có thể vuốt ve trán bé hoặc hôn nhẹ lên má bé. Ngay cả khi em bé đang ngủ, sự đụng chạm cơ thể như vậy sẽ gợi lên tình cảm.

25 cách giúp trẻ bình tĩnh khi gặp ác mộng lúc nửa đêm

5 cách giúp trẻ bình tĩnh khi gặp ác mộng lúc nửa đêm5 cách giúp trẻ bình tĩnh khi gặp ác mộng lúc nửa đêm

Ngoài ra, bạn có thể thử các bước sau:

  • cha mẹ Nói chuyện với bé nhẹ nhàng và lặp lại, hãy chắc chắn rằng em bé của bạn khỏe mạnh và mọi thứ sẽ ổn thôi. Hãy chắc chắn rằng bé biết rằng bạn sẽ ở đó để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Trong một số trường hợp, em bé có thể run rẩy và khóc trong giấc mơ. Cách tốt nhất Hãy để bé tự thức dậy và quên đi sự khó chịu của bé. Hoặc bố mẹ có thể cho bé ngủ lại. Khi bé thức dậy, cha mẹ nên lắng nghe và chăm chỉ trò chuyện với bé. Khi cơn ác mộng của bé kết thúc và bé thức dậy.
  • cha mẹ Cho bé ra khỏi giường, làm vệ sinh cá nhân và bắt đầu buổi sáng bằng một ly sữa. Sự thay đổi hoàn cảnh nhanh chóng như vậy cũng có thể khiến bé cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Nếu bố mẹ cho bé ngủ riêng để tạo cảm giác an toàn thì nên cân nhắc vì điều này vô tình có thể hình thành thói quen xấu cho bé. Cố gắng hết sức Trấn an con bạn rằng cơn ác mộng sẽ không xảy ra nữado thực tế là trẻ em hiếm khi có nhiều hơn một giấc mơ mỗi đêm.
  • Cuối cùng, cha mẹ giúp đỡ Cố gắng tìm ra vấn đề là gì. Trẻ nhỏ có nhiều khả năng cảm thấy bất an vì những sự cố nhỏ như tranh cãi với bạn bè hoặc bị trừng phạt ở trường. Sự chăm sóc và hỗ trợ của cha mẹ có thể giúp trẻ bình tĩnh lại và vượt qua cơn ác mộng.

Bằng cách tạo ra một môi trường an toàn, lắng nghe và đồng hành cùng con, chúng ta có thể giúp con hồi phục và ngủ ngon hơn. Hãy thử áp dụng những phương pháp mà HIJAU Polytechnic gợi ý trên đây và xem bé nhà bạn sẽ có những chuyển biến tích cực như thế nào nhé.

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Bé gặp ác mộng giữa đêm cần phải làm gì? Khám phá 5 cách giúp trẻ bình tâm của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Bé gặp ác mộng giữa đêm cần phải làm gì? Khám phá 5 cách giúp trẻ bình tâm
Xem thêm bài viết hay:  Review thực tế dầu gội xả L'Oréal Paris Elseve Color Protect 7 Weeks

Viết một bình luận