Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết

Bạn đang xem: Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn

Tiếp khách ngày Tết như thế nào cho lịch sự, trang nhã là điều không hề dễ dàng với mọi người. Đừng bỏ qua những cách cư xử trên bàn ăn giúp bạn gây ấn tượng với người khác.

Lễ, Tết là dịp để ăn uống. Đó có thể là những người bạn cũ, giữa các đồng nghiệp, giữa các đối tác trong công việc. Như vậy, cách đối xử, ứng xử, thiết lập các mối quan hệ được đặt ra và đánh giá.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống rượu “văn minh” và “hiệu quả”. Đôi khi chỉ một vài hành động vô ý, cư xử không đúng mực trên bàn nhậu cũng ảnh hưởng đến cách nhìn của người khác về bạn. Hãy tham khảo các nguyên tắc giao tiếp và ứng xử trong bảng dưới đây.

1 Rót bia, rượu cho người lớn tuổi

Khi ngồi vào bàn, nếu bạn là người nhỏ tuổi nhất, hãy lau đĩa và đũa, rót bia cho những người còn lại bằng hai tay hoặc một tay cầm chai, tay kia đặt trên cổ tay.

2 chiếc cốc cũng cần chuẩn bị

Trong bữa tiệc có cấp trên (sếp, người thân lớn tuổi, bạn bè kính trọng,…), khi nâng ly, ly của bạn luôn phải thấp hơn ly của đối phương để thể hiện sự bề thế của mình. , cũng như tránh những chi tiết vô tình xúc phạm kỹ thuật của đối thủ.

Mẹo ứng xử trên bàn ăn ngày Tết

3 Nói chuyện với người khác khi mời trực tiếp ai đó

Khi trong bàn có nhiều người, nếu muốn uống riêng với ai, trước khi nâng ly cần nói trước với những người khác: “Tôi muốn uống riêng với… một người uống. ” .

4 Không nói chuyện công việc hay chuyện buồn trong bữa tiệc

Vào ngày đầu năm mới, không ai muốn nói về công việc hay bất cứ điều gì mà đối phương không thích. Nếu muốn, bạn nên đề cập một cách khéo léo và cẩn thận ý kiến ​​của người khác, nếu cả bàn không hứng thú thì nên tìm chủ đề khác để thảo luận.

Đối với hầu hết mọi người khi họ uống rượu, họ không thích nói về công việc. Tốt nhất bạn nên cố gắng hoàn thành công việc rồi đi uống nước, như vậy bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Mẹo ứng xử trên bàn ăn ngày Tết

5 Không sử dụng điện thoại trong bữa tiệc

Sử dụng điện thoại trong bữa tiệc được coi là bất lịch sự, thậm chí nếu bạn đặt điện thoại trên bàn nhưng không sử dụng sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu vì bữa tiệc có thể bị gián đoạn chỉ bởi một tin nhắn. .

Mẹo ứng xử trên bàn ăn ngày Tết

Tưởng chừng như đơn giản nhưng trên bàn tiệc, bạn cũng cần học thêm một số quy tắc để hình ảnh của mình đẹp hơn trong mắt những người cùng bàn.

Chia sẻ thêm những mẹo vặt hay trên Mẹo Vặt Cuộc Sống

Bạn sẽ quan tâm đến:

>>> Cách giải rượu nhanh và hiệu quả

Kinh nghiệm hay của Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Cách khử độc măng tươi và măng chua hiệu quả và an toàn nhất

Viết một bình luận