Bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm sau 1 ngày

Bạn đang xem: Bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm sau 1 ngày tại thtrangdai.edu.vn

Với những ai mê xoài chín thì đừng bỏ qua bí quyết giúp xoài xanh chuyển sang màu vàng, ngọt lịm sau 1 ngày nhé.

Xoài chín không chỉ ngọt, ngon mà còn ít calo, giúp giảm lượng đường và cholesterol trong máu. Hãy để BHAG GREEN mách bạn bí quyết biến xoài xanh thành xoài chín vàng chỉ trong 1 ngày trong bài viết sau.

Cho xoài vào túi giấy hoặc báo

Khi bạn gói xoài trong túi giấy hoặc báo Nó làm giảm lượng khí ethylene không màu và không mùi trong xoài, giúp đẩy nhanh quá trình chín của xoài. Bạn chỉ cần bọc xoài trong túi giấy hoặc bọc trong giấy báo rồi để qua đêm, hôm sau xoài sẽ mềm.

Bên cạnh đó, Bạn có thể cho 1 quả chuối hoặc 1 quả táo vào túi giấy để khí ethylene bên trong thoát ra nhiều hơn giúp đẩy nhanh quá trình chín của xoài.. Tuy nhiên bạn Không quấn xoài quá chặt hoặc quá chặtNên để lại một khoảng trống thông gió nhỏ để ngăn nấm mốc hình thành.

Cho xoài vào túi giấy hoặc báo

2 Chôn trong thóc hoặc ngô

Phương pháp trồng trái cây đặc biệt là xoài trong lúa hoặc có thể trong hành để giúp chín sớm có nguồn gốc từ Ấn Độ. Bên cạnh đó, người Mexico cũng có cách Nấu xoài bằng cách trồng hạt ngô sống.

Cả hai phương pháp đều giúp ngăn khí ethylene thoát ra ngoài và đẩy nhanh quá trình chín của xoài chỉ sau 1-2 ngày. Vì cả hai phương pháp này đều có thể giúp xoài chín nhanh hơn bạn tưởng Vui lòng kiểm tra độ chín của xoài sau 6-12 giờ để đảm bảo.

Vùi vào hạt gạo, hạt ngôVùi vào hạt gạo, hạt ngô

3 Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Bảo quản xoài ở nhiệt độ phòng là phương pháp phổ biến được sử dụng để giúp xoài chín chỉ trong vài ngày. Bạn chỉ cần để xoài ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và đợi vài ngày. Vỏ xoài sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng, có mùi thơm tự nhiên và vị ngọt thanh.

Bảo quản ở nhiệt độ phòngBảo quản ở nhiệt độ phòng

4 Bảo quản xoài khi chín

bảo quản xoài chín Bạn chỉ cần cho trực tiếp vào tủ lạnh, không cần cho vào túi hay hộp. Tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của xoài và Bảo quản xoài chín trong khoảng 5 ngày.

Ngoài ra, nếu Xoài chưa chín không nên bảo quản trong tủ lạnh vì nhiệt độ trong tủ lạnh Điều này sẽ khiến xoài bị nhũn và ngăn không cho xoài tiếp tục chín.

bảo quản xoài khi chínbảo quản xoài khi chín

Trên đây là chia sẻ của Trường Tiểu học Trảng Dài về bí quyết giúp xoài xanh chuyển sang màu vàng, chín và ngọt sau 1 ngày. Đây là phương pháp đã được sử dụng từ xa xưa nên các bạn cứ yên tâm làm theo nhé.

Mua xoài tươi chất lượng tại Trường Tiểu học Trảng Dài để thưởng thức:

Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm sau 1 ngày của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Bí quyết giúp xoài còn xanh trở nên vàng ươm, ngọt lịm sau 1 ngày
Xem thêm bài viết hay:  Thuốc nhuộm tóc L’oreal có tốt không? Lên màu đẹp không? Bền màu không

Viết một bình luận