Bột mì là gì? [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13] [Mua bột mì ở đâu?]

Bạn đang xem: Bột mì là gì? [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13] [Mua bột mì ở đâu?] tại thtrangdai.edu.vn

Bột mì rất thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày, đặc biệt là để làm bánh nên luôn có trong tủ bếp của chị em phụ nữ. Trên thực tế, có rất nhiều loại bột khác nhau với những đặc điểm riêng được sử dụng để làm các loại bánh khác nhau. Bạn biết bao nhiêu loại bột? Hãy cùng chúng tôi khám phá [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, bột mì số 11, bột mì số 13] [Mua bột mì ở đâu?] Làm bánh phổ biến nhất hiện nay!

Đọc thêm: Bột bánh bao là gì?

bột mì đa dụng

Bột mì đa dụng (hay còn gọi là bột mì đa dụng/bột mì thường) là một loại bột mì được sử dụng rộng rãi trong chế biến các loại bánh khác nhau. Vậy bột mì đa dụng là gì? Đặc điểm của nó là gì? Bột mì đa dụng dùng được cho những loại bánh nào? Bạn có thể mua loại bột này ở đâu?

Bột mì đa dụng là gì?

Nó là một loại bột làm từ hạt lúa mì cứng hoặc mềm và được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức nấu ăn ít gluten.

Đặc điểm của bột mì đa dụng

Loại bột nhào này thường rất mịn, nhẹ, có hàm lượng gluten thấp và protein trung bình từ 10 – 12% nên bột nhào có độ ẩm cao. Không chỉ vậy, bột mì đa dụng còn có mùi thơm đặc trưng của lúa mì tươi.

Khi bạn nhào bột, protein trong bột này ngay lập tức được chuyển thành gluten và giúp bánh có kết cấu chắc. Càng nhiều sợi gluten thì bánh sẽ càng dai và chắc.

Bột mì đa dụng làm bánh là gì?

Trong làm bánh, bột mì đa dụng là loại bột thường được dùng để làm các loại bánh đa dạng, đơn giản thậm chí là ngẫu hứng.

Bột mì đa dụng làm bánh là gì?

Công dụng lớn nhất của bột mì đa dụng là chế biến các loại bánh không quá phức tạp, không rườm rà và không đòi hỏi cao về hình thức cũng như hương vị như bánh mì, bánh nướng xốp, bánh quy, bánh nướng và bánh ngọt. … cũng như bánh bông lan. yêu cầu kết cấu đặc và nặng, chẳng hạn như bánh nướng nhỏ, bánh nướng xốp, bánh quy, bánh quy, v.v.

Trong một số trường hợp, người làm bánh thường trộn loại bột này với các loại bột khác hoặc bột nở để bánh không bị quá đặc hoặc kém thoáng khí.

Mua bột mì đa dụng này ở đâu?

Trước khi mua bột mì đa dụng, điều quan trọng là phải phân biệt loại bột này với các loại bột khác, tốt nhất là bằng hàm lượng protein trong sản phẩm.

Hiện nay bột mì đa dụng được bán rộng rãi trên thị trường, bạn có thể mua tại các siêu thị, mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua online trên các trang bán hàng trực tiếp. Nhanh.

Bột mì đa dụng là loại bột dễ pha, có thể làm các loại bánh đơn giản nên nhiều chị em thường sử dụng để làm bánh tại nhà. Bột mì đa dụng được sử dụng rộng rãi đến mức nhiều người lầm tưởng chỉ có thể là bột mì đa dụng.

Cũng đọc: Baking Soda là gì? Công dụng, cách dùng và mua baking soda ở đâu?

Bột mì số 8

Bột số 8 là một trong những loại bột đa dụng được sử dụng rộng rãi nhất và đôi khi được gọi là bột nở. Vậy bột mì số 8 là gì? Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm, ứng dụng và mua loại bột đặc biệt này ở đâu nhé.

Khái niệm bột #8

Bột mì số 8 là loại bột mì được trộn từ lúa mì cứng và mềm theo một tỷ lệ nhất định. Loại bột này không chứa bột nở.

Sở dĩ người ta gọi là bột mì số 8 vì loại bột mì này có hàm lượng protein khoảng 8%. Người ta gọi như vậy để phân biệt hàm lượng protein khác nhau từ bột mì.

Bột số 8 là gì?

Đặc điểm của bột mì số 8

Đây là loại bột có độ ẩm cao, độ đạm khoảng 8-9% và thường được dùng để làm các loại bánh yêu cầu độ mềm, xốp.

Được làm từ lúa mì, ngoài tinh bột, loại bột này còn chứa nhiều dưỡng chất khác có lợi cho sức khỏe con người như vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu.

Bột mì số 8 được mệnh danh là loại bột mì “thần kỳ” vì có thể dùng thay thế cho các nguyên liệu khác trong làm bánh. Đây là loại bột phù hợp cho những ai mới bắt đầu học làm bánh tại nhà vì nó mang đến giải pháp an toàn nhất. Tuy nhiên, những người làm bánh chuyên nghiệp thường không sử dụng loại bột này mà chọn loại bột chuyên dụng khác cho từng loại bánh cụ thể.

Xem thêm: Cách làm bánh bao tại nhà.

Bột số 8 dùng làm bánh bông lan gì?

Loại bột này được dùng làm nguyên liệu chính trong hầu hết các loại bánh nướng như cookies, puffs, pancakes, muffin, cupcakes, waffles… Những loại bánh này thường yêu cầu kết cấu chắc, có kết cấu đặc. Cấu trúc ổn định và độ bám dính chặt chẽ. Yếu tố.

Công dụng của bột mì số 8 trong làm bánh.

Bột số 8 dùng làm bánh bông lan gì?

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng loại bột này để làm bánh mì nếu không mua được loại bột chuyên dụng. Tuy nhiên, giải pháp “tình thế” này sẽ không thể cho ra những chiếc bánh mì lý tưởng như mong muốn. Bánh mì làm từ bột mì số 8 sẽ có kết cấu nhẹ, mềm, xốp chứ không giòn như thông thường.

Mua bột mì số 8 ở đâu?

Hiện nay bột mì số 8 được bán rất nhiều và phổ biến trên thị trường. Bạn có thể mua nó ở bất cứ đâu từ siêu thị, tiệm bánh cho đến các tiệm bánh, chợ hay các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ….

Đặc biệt, nếu ngại mua, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng từ các trang bán hàng trực tuyến để được giao hàng tận nhà.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về bột số 8. Nếu bạn mới bắt đầu học làm bánh, hãy sử dụng loại bột này để dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách nướng bánh mì cream cheese.

Bột #11 là gì?

Bên cạnh bột mì số 8 thì bột mì số 11 cũng là loại bột mì được sử dụng phổ biến. Vậy bột mì số 11 là gì? Tính năng, ứng dụng và mua loại bột này ở đâu?

Khái niệm bột mì #11

Bột mì số 11 (hay còn gọi là bột mì) là loại bột mì có hàm lượng gluten cao, thường ở mức 11,5-13% so với tổng lượng bột mì.

Tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, loại bột này còn được gọi bằng những cái tên đơn giản như bột bánh mì, bột Cai Kang.

Bột #11 là gì?

Đặc điểm bột mì

Do có hàm lượng gluten cao nên bột mì thường được dùng để làm các loại bánh mì đòi hỏi độ bền cao.

Trong quá trình nướng bột bánh mì, gluten trong bột mì đó tương tác với men để tạo và tạo ra kết cấu bánh mì chắc và dai.

Bột mì số 11 dùng để làm gì?

Như đã nói ở trên, bột mì được dùng chủ yếu để làm bánh mì nhưng cũng có thể làm nhiều loại bánh khác như pizza, bánh nướng, bánh mì sandwich… Hầu hết các loại bánh này đều có yêu cầu về độ bền, cứng.

Bột số 11 dùng để làm bánh rán.

Bột mì số 11 được dùng chủ yếu để làm bánh mì.

11 bột cho bánh tart

Mua bột này ở đâu?

Bột bánh mì có thể được mua ở nhiều nơi, kể cả các quầy hàng trong chợ. Tuy nhiên, tại các chợ truyền thống của Việt Nam, người ta thường bày bán nhiều loại bột mì số 8 – all-purples flour hoặc thường nhầm lẫn giữa các loại bột mì với nhau.

Do đó, để mua bột bánh mì, tốt nhất bạn nên đến siêu thị hoặc mua trực tiếp tại cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Mua ở những cửa hàng uy tín bạn sẽ yên tâm hơn vì mua đúng loại bột và chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn rất nhiều.

Bột mì số 11 hiện nay được sử dụng rộng rãi trong quá trình làm bánh. Nếu bạn muốn sử dụng loại bột này để làm bánh tại nhà cũng không quá khó để tìm mua.

Link: Cách Làm Bánh Tráng Muối Ớt Ngon

Bột #13 là gì?

Nếu bạn biết bột mì đa dụng là gì, bột mì số 8, bột mì số 11, thì bột mì số 13 là gì? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm, ứng dụng và mua loại bột này ở đâu nhé.

Khái niệm Bột #13

Bột 13 là một loại bột mì giàu protein, có hàm lượng gluten cao, kết hợp với men để tạo cho bánh ngô có kết cấu đặc và dai.

Bột #13 là gì?

Đặc điểm của bột mì số 13

Hàm lượng protein lên tới 13%.

– Độ hút nước cao lên đến 65 – 67%.

Vì vậy, giống như bột số 11, loại bột này cũng lý tưởng cho các loại bánh mì khác nhau.

Bột mì số 13 có làm bánh mì được không?

Công dụng chính của loại bột này là làm bánh mì với lớp vỏ giòn và dai, dai.

Bột mì số 13 dùng để làm bánh mì.

Ngoài ra, nó còn được dùng để làm đế bánh pizza thơm ngon với lớp vỏ giòn hoàn hảo và hương vị độc đáo.

Bột mì số 13 được dùng để làm đế bánh pizza.

Mua bột mì số 13 ở đâu?

Giống như các loại bột mì khác, bột mì số 13 có thể được tìm thấy ở hầu hết các siêu thị, tất cả các tiệm bánh và thậm chí cả các cửa hàng tạp hóa ở chợ truyền thống. Tuy nhiên, mua sắm tại siêu thị hoặc cửa hàng uy tín sẽ an toàn và đáng tin cậy hơn.

Và không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được loại bột này ở các chợ truyền thống, chưa kể có thể bị nhầm lẫn với các loại bột khác do người bán không phân biệt được các loại bột chuyên dụng, dùng để làm bánh theo các công thức khác nhau. những cách khác. mà gọi chung là bột mì.

Bột số 13 rất giống với bột số 11 vì nó thường được dùng để làm bánh mì. Bánh mì với lớp vỏ giòn và nhân dai, được làm tại nhà sẽ giúp bạn trổ tài một cách đơn giản nhất.

Xem thêm: Cách làm bánh từ bột và trứng.

Bột bánh là gì?

Bột nở là một trong những loại bột được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy bột bánh là gì?

Khái niệm bột bánh

Cake flour là loại bột được làm từ những hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao, hàm lượng protein thấp khoảng 6-8%. Đây là lý do tại sao loại bột này còn được gọi là bột protein thấp hoặc bột gluten thấp.

Bột bánh là gì?

Đặc điểm của bột nở

Bột bánh mì được tạo ra từ những hạt lúa mì mềm nhất, cứng nhất và căng tròn nhất, sau đó được nghiền kỹ trong những chiếc máy xay chuyên dụng. Ngoài ra, máy xay dùng để xay bột mì không được dùng để xay các sản phẩm khác để tránh làm nhiễm bẩn bột.

Bột làm bánh ngọt có hàm lượng tinh bột cao nhưng lượng protein trong loại bột này lại rất thấp so với các loại bột khác. Nếu nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ thấy bột bánh tồn tại dưới dạng bột trắng, cực mịn và có những hạt nhỏ li ti.

Sở dĩ loại bột này có màu trắng là do trong quá trình sản xuất, người ta thường tẩy trắng hạt lúa mì trước khi xay xát để làm cứng cấu trúc phân tử protein để sau khi sản xuất, bột dễ tiêu hóa và thu được hơn. lỏng hơn.

Bột nở dùng để làm gì?

Bạn đã biết cake flour là gì và biết những đặc điểm nổi bật của nó. Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng loại bột này để làm bánh?

Bột nở dùng để làm gì?

Trên thực tế, bột bánh thường được dùng để làm các loại bánh yêu cầu độ mềm, nhẹ và xốp. Là loại bột đồng hành của những người thợ làm bánh chuyên nghiệp bởi đây là nguyên liệu không thể thiếu trong những món bánh nổi tiếng nhất như Cupcake, Genese Cotton Cheesecake, Swiss Roll, Angel Food Cake, Taiwan Biscuit…

Bột bánh được sử dụng để làm bánh nổi tiếng.

Tôi có thể mua bột nở này ở đâu?

Đầu tiên, bạn có thể mua loại bột này tại các siêu thị lớn như Metro, Big C, Aeon, Lotte… cùng với các nguyên liệu làm bánh khác. Tuy nhiên, bạn sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn trong siêu thị.

Thứ hai, bạn nên mua bột bánh bông lan tại các cơ sở làm bánh chuyên nghiệp để có nhiều sự lựa chọn và chắc chắn về độ chính xác của bột cũng như chất lượng của nó.

Bây giờ bạn biết bột bánh là gì! Bột bánh ngọt, nguyên liệu không thể thiếu trong những món bánh nổi tiếng, sẽ trở thành một trong những nguyên liệu làm bánh nhất định phải có trong tủ bếp nhà bạn.

Xem thêm: Cách làm bánh khoai từ bột mì.

chấm dứt

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng nghĩ chỉ có một loại bột mì mà không biết đến các loại bột mì với những đặc tính và khả năng làm các loại bánh khác nhau. Đúng là khi đến với “nghiệp” làm bánh, bạn sẽ tìm hiểu và học bột, công thức làm bột từng rất “bình dân” này thực ra không hề đơn giản.

Nhớ để nguồn bài viết này: Bột mì là gì? [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13] [Mua bột mì ở đâu?] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản kim chi được lâu không hỏng quanh năm ngày tháng

Viết một bình luận