Cá lóc ăn gì? Cách làm mồi câu cá lóc trúng ngay cá to [Mẹo câu cá lóc]

Bạn đang xem: Cá lóc ăn gì? Cách làm mồi câu cá lóc trúng ngay cá to [Mẹo câu cá lóc] tại thtrangdai.edu.vn

Cá lóc nướng trui là một trong những đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây bạn đừng bỏ lỡ món ăn hấp dẫn này nhé. Cá lóc giờ đây không chỉ sống trong tự nhiên mà còn được nhiều gia đình thả nuôi trong ao, đầm. Tuy nhiên, thú vui câu cá lại hoàn toàn khác. Nếu bạn mới vào nghề và chưa biết cách làm mồi câu cá lóc chuẩn thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây.

Sự thật thú vị về cá lóc

Cá lóc hay còn gọi là cá lóc, cá mực, cá chuối đen, cá chuối khổng lồ. Tên khoa học: “Channa striata” từ Nam Á và Đông Nam Á.

Cơ thể gần như hình trụ, đầu dẹt, vây đuôi tròn. Bề mặt của mặt sau và hai bên tối, có đốm đen với tông màu sáng. Bụng trắng. Đầu to như đầu rắn, vảy rất lớn, miệng có rãnh sâu, có nhiều răng.

Cá lóc thường sống ở ao, hồ, sông suối, nhất là những nơi nước tù đọng, bùn tương đối sâu. Chúng có thể sống sót qua mùa khô bằng cách đào hang sâu xuống lớp bùn đáy. Thức ăn của cá lóc rất đa dạng: cá con, ếch nhái, côn trùng, nòng nọc, giun, giáp xác, v.v.

Từ nguyên liệu chính là cá lóc, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo cá lóc, cá lóc nướng trui, canh chua cá lóc, cá lóc kho tộ, cá lóc hấp mận,…

mồi câu cá lóc 2

Trên thực tế, có rất nhiều cách câu cá lóc khác nhau và mỗi cách lại có một loại mồi riêng. Một số người sử dụng các phương pháp như mồi câu thật hoặc mồi giả như mồi trên không, mồi dưới nước, v.v.

Mồi cá rắn thật

Việc sử dụng ếch rất nhạy vì bản chất cá lóc rất thích săn mồi gần bờ. Đôi khi chúng nhảy xuống nước, quật ngã con mồi kịp thời. Cá lóc cũng thích mồi sống hơn mồi nhân tạo. Với mồi sống, ngoài ếch, vịt con cũng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, bạn chọn bổ sung thêm một số loại thức ăn khác như trùn chỉ, trùn chỉ, cá con, v.v.

Nếu bạn sử dụng mồi thật, bạn sẽ học cách kéo mồi trên mặt nước. Hoặc thêm một ổ cắm cho bồn rửa. Tùy vào độ dũng cảm hay nhút nhát của cá mà chọn câu dưới nước hay thả nổi sẽ hiệu quả hơn.

mồi câu cá lóc 3

Mồi Giả Cá Rắn

Nghe nói đến mồi giả có lẽ nhiều người còn bỡ ngỡ. Tuy nhiên, nó cũng là một lời khuyên đặc biệt hiệu quả. Tham khảo một số sản phẩm bên dưới.

Mồi cá giả

Mồi có hình con cá và được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Mỗi con cá giả có thiết kế riêng. Ví dụ bạn có 3 lưỡi, có người có 2, có người có 1. Sản phẩm này thích hợp sử dụng ở những vùng nước thoáng, không có vật cản nước, độ sâu nước từ 1 m trở xuống.

Trọng lượng của mồi giả câu cá thường dao động từ 1g, 24g, 100g,… với nhiều kích cỡ khác nhau. Nếu quyết định câu cá lóc, bạn có thể chọn mồi ngon nhất từ ​​3 đến 21g.

Để câu được mồi ngon nhất, cũng như độ cứng của cần câu, bạn nên chú ý các thông số sau:

kích thước mồi Độ cứng yêu cầu kích thước máy 1g đến 8g Độ cứng từ SUL – UL – L – ML Tốt nhất là sử dụng kích thước 500 hoặc 1000. Từ 7-10g Độ cứng từ UL – L – ML – M – MH Tốt nhất là dùng máy size 1000, 2000, 2500. Từ 11g đến 18g Độ cứng từ M – MH – H Tốt nhất nên dùng máy size 2000, 2500, 3000, 4000.

Lý do là phải chọn đúng mồi với các thông số cần thiết và máy để khi con mồi đi dưới nước, cần câu và máy hỗ trợ tạo ra hành động phù hợp cho con mồi. Ví dụ: nếu bạn cần độ cứng H, hãy sử dụng khai thác 7g, bạn sẽ không cảm thấy biên độ rung khai thác. Từ đó, sẽ rất khó để phán đoán chiến lợi phẩm chính xác.

Ngoài ra, việc lựa chọn mồi câu theo đúng thông số cho trước sẽ giúp bạn câu ngon và thoải mái hơn. Thêm một lưu ý nữa về mực nước nơi câu, từ đó bạn có thể lựa chọn con mồi hợp lý nhất.

  • Mực nước >1m: Nên dùng mồi có trọng lượng từ 1g, 3g, 5g, 6g, 8g, tránh làm xước hay xước đáy, nên chọn mồi có thông số lớn khi quay sẽ rất nặng.
  • Mực nước < 1m: Dùng lá lốt 7g trở lên.
  • Mực nước <5m: Dùng mồi từ 14g và đánh từ từ cho chạm đáy.

*Lưu ý: Bạn phải chọn các loại mồi câu nhân tạo khác nhau. Mồi câu có nhiều kiểu dáng khác nhau như loại ngắn, dài, 1 lưỡi, 2 lưỡi,… Tùy theo địa hình mà bạn chọn loại mồi phù hợp nhất.

mồi câu cá lóc 4

Mồi ở dạng tôm và giun

Mồi mềm hình chữ T, con sâu được làm bằng chất liệu cao su, sử dụng lưỡi câu riêng. Thông thường, lưỡi mềm có dạng lưỡi chống rối và lưỡi mở hoặc đầu móc. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại lưỡi phù hợp nhất.

Còn mồi câu cá lóc mềm thì nên dùng ở bãi đất trống, ít chướng ngại vật, khu vực bờ kè gầm cầu, dưới đáy có nhiều rễ cây. Tuy nhiên, nhược điểm của mồi mềm là dễ bị gãy đuôi. Khi bị cắt đuôi cá lóc sẽ rất nhát ăn. Những trận chiến không quen thuộc thường thất bại.

Trọng lượng của mồi mềm thường từ 1g đến 10g. Lưỡi đa dạng từ 3g đến 10g, với loại mồi này bạn nên dùng loại cần độ cứng từ ML – M – MH – H. Khi đó khả năng dính cá sẽ cao hơn.

mồi câu cá lóc 5

mồi hơi

Mồi hơi có hình con ếch, có chất liệu cao su ba lớp và một cặp lưỡi kép ở mặt sau để tiếp xúc với cá tốt hơn. Chúng có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Trọng lượng thay đổi từ 4 đến 14 gram. Có những mô hình sẽ nổi trên mặt nước, và có những mô hình sẽ chìm dưới nước.

Sản phẩm này phù hợp để đánh các địa hình rối trong nước như bèo, sen, cỏ,… Độ cao của mực nước là 2m.

* Mẹo chọn mồi câu cá lóc nhái hiệu quả

  • Chọn mồi nổi để câu vào sáng sớm khi mặt trời chưa mọc hoặc chiều tối
  • Chọn mồi câu vào buổi sáng mặt trời đã lên, thời tiết nóng bức
  • Màu sắc phù hợp với hình dạng của khu vực
  • Bạn nên chọn cỡ mồi từ 5g đến 7g với cá nhỏ.
  • Bạn nên chọn cỡ mồi từ 7g đến 14g với cá lớn miệng rộng.

mồi câu cá lóc 6

nhảy mồi

Mồi nhảy là mồi nhảy liên tục trong nước như một con ếch thật đang chuyển động. Vật liệu mô phỏng điệu nhảy được làm bằng gỗ hoặc nhựa ABS. Kích thước mồi đa dạng từ 5g đến 14g,… Sản phẩm này thường được sử dụng cho các địa hình trơ nước, cỏ, bèo,…

* Mẹo chọn mồi câu cá lóc hiệu quả từ ếch nhảy

Cách chọn mồi nhảy hiệu quả và nhạy nhất

  • Nhái nhảy cần quay liên tục và cần tốc độ cao nên khi chơi trên máy ngang thì chơi ở RPM trong khoảng 7.8, 8.1, 9.1, 10.0 là hợp lý nhất.
  • Nếu sợ nhầm lẫn thì mua phải hàng nhái để tránh nhầm lẫn.

mồi câu cá lóc 7

kinh nghiệm câu cá lóc

Cá lóc là loài săn mồi khá táo bạo. Chúng thường trốn trong một bờ cỏ nhỏ để quan sát con mồi bơi qua rồi đuổi theo. Biết được điều này, bạn nên quăng mồi xuống bãi cỏ ngay sát bờ để dễ dụ chúng xuất hiện.

Cá lóc thường ra khơi săn mồi vào những ngày mưa, có khi trời nắng.

Cá lóc là loài phàm ăn nhưng chúng chỉ ăn vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Vào một ngày nóng hoặc nhiều gió, đừng đi vì khi đó họ hiếm khi ra ngoài ăn.

– Câu cá lóc mua một lần có thể sử dụng vài năm nên đầu tư ít. Đừng mua đồ rẻ vì “tiền nào của nấy”. Câu vài lần có khi phải thay áo mới.

Nếu bạn muốn đi câu bằng cần câu thì hãy mua một chiếc với giá khoảng 800.000 đồng trở lên.

– Một cuộn PE có giá khoảng 200 nghìn. Bạn nên có 2 mồi phù hợp với mọi địa hình, dù là nước trong hay nơi nhiều cỏ.

– Có người không thích dùng mồi giả mà dùng ếch thật để câu. Tuy nhiên, điều này dẫn đến tình trạng mất mồi, khó có kết quả. Ngày nay có rất nhiều sản phẩm, rất đơn giản nhưng cũng rất tiện lợi và linh hoạt.

– Thông thường que ngang thường được sử dụng trong các loại mồi nhử, vì que này có thể ném xa, độ chính xác cao. Máy ngang có kết cấu nhỏ gọn, linh hoạt, trọng lượng nhẹ.

mồi câu cá lóc 8

Kết thúc

Vậy bạn đã hiểu hơn về cá lóc ăn gì chưa? Cách làm mồi câu cá lóc đơn giản mà hiệu quả cộng thêm mẹo câu cá lóc 100% đạt kết quả cao. Hi vọng với những hướng dẫn trên, mọi người sẽ sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cá lóc ăn gì? Cách làm mồi câu cá lóc trúng ngay cá to [Mẹo câu cá lóc] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản Insulin những điều chuẩn Y khoa cần lưu ý

Viết một bình luận