Các món ăn không nên ăn ngày Tết

Bạn đang xem: Các món ăn không nên ăn ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn

Tết là dịp để ăn uống, nhưng không phải món nào cũng ăn được bởi có những món mà người ta quan niệm nếu ăn sẽ gặp xui xẻo cả năm.

Tết là thời điểm có rất nhiều món ăn ngon, lạ mà bạn muốn thưởng thức. Nhưng có một món ăn tuyệt đối không được đụng đến trong ngày Tết bởi theo quan niệm dân gian, món ăn này sẽ mang lại những điều xui xẻo.

Mực ống

Bạch tuộc là thực phẩm nằm trong “danh sách đen” kiêng ăn ngày Tết. Vì diều này xuất phát từ chữ “mực đen” nên đầu năm không nên cho mực hoặc ăn mực.

Đọc thêm: Đầu năm nên mua gì để tránh mang lại nhiều rắc rối, buồn phiền cho gia đình trong năm mới.

2 con vịt chiến

Trứng vịt lộn tuy ngon và bổ nhưng người miền Bắc và miền Trung thường kiêng ăn trứng vịt lộn vào những ngày đầu năm. Bởi theo quan niệm dân gian, ăn thịt vịt vào những ngày này sẽ hóa xui thành xui, đảo lộn cuộc sống.

Không nên ăn món này trong dịp Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

3 Thịt chó

Hầu hết người Việt Nam không chỉ ăn thịt chó hàng ngày mà cả trong đêm giao thừa. Tương truyền rằng ăn thịt chó đầu năm sẽ gặp nhiều xui xẻo nên thịt chó được coi là món ăn bắt buộc trong ngày đầu năm mới.

Không nên ăn món này trong dịp Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

4 Thịt vịt

Thịt vịt cũng là món người ta thường không ăn trong ngày Tết. Người ta cho rằng, ăn thịt vịt sẽ gặp xui xẻo, “tán đàn, chia bầy”. Thay vì dùng thịt vịt, người ta dùng thịt gà với ý nghĩa tốt lành hơn.

Không nên ăn món này trong dịp Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

5 con tôm

Là món ăn mà nhiều người tránh xa, bởi tôm bơi ngược, dẫn đến quan niệm ăn món này khiến mọi công việc trở nên trì trệ, không có tiến triển trong công việc. Tôm có phân trong đầu được cho là khiến đầu óc người ăn không minh mẫn.

Xem thêm: Ăn gì đầu năm? 13 điều kiêng kỵ trong 3 ngày Tết

Không nên ăn món này trong dịp Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

6 quả chuối

Nếu như chuối là loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Bắc thì người miền Nam lại kiêng ăn chuối ngày đầu năm.

Từ “chuối” nói rằng khi bạn lái xe, bạn sẽ bị “ẩn” theo giọng miền Nam, có nghĩa là bạn không thể nhìn lên, vì vậy ăn một quả chuối vào ngày Tết sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến của bạn trong công việc.

>> 8 loại trái cấm bày mâm ngũ quả ngày Tết

Đừng ăn món này nếu không muốn gặp xui xẻo quanh năm

7 Tôm sốt tỏi

Vào những ngày đầu tháng, nhiều người, đặc biệt là người miền Bắc kiêng ăn bánh cuốn vì sợ xui xẻo. Đặc biệt, nếu vào ngày mùng một, khi đến đình, chùa, đền… người ta kiêng ăn hủ tiếu, tỏi vì sợ ô uế, hôi hám và xúc phạm đến thần linh.

Đừng ăn món này nếu không muốn gặp xui xẻo quanh năm

Tham khảo: Đầu năm nên mua gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà?

Tết luôn mang đến cho bạn cơ hội để có một bữa ăn ngon với bạn bè và gia đình vì một năm qua đã quá mệt mỏi và bạn muốn một năm mới tốt đẹp hơn. Nhưng đừng ăn món này nếu bạn không muốn có một năm mới không may mắn.

Kinh nghiệm hay của Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Các món ăn không nên ăn ngày Tết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Các món ăn không nên ăn ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  [Hướng dẫn] Đăng ký và sử dụng dịch vụ e-banking tại Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VPBank

Viết một bình luận