Cách ăn hạt chia giúp tận hưởng trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng tuyệt vời

Bạn đang xem: Cách ăn hạt chia giúp tận hưởng trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng tuyệt vời tại thtrangdai.edu.vn

Ngày nay, hạt chia là một trong những loại hạt thực phẩm được sử dụng rộng rãi nhất. Mặc dù có rất nhiều cách ăn hạt chia để tận hưởng trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời nhưng không phải ai cũng biết hết. Tìm hiểu thêm những lưu ý khi ăn hạt chia cùng Trường Tiểu học Trảng Dài trong bài viết này.

Theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng học Mỹ, hạt chia là loại hạt chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể con người như chất xơ, omega-3, axit béo, canxi, protein, kẽm, photpho… Ngoài ra, hàm lượng Protein có trong hạt chia cũng khá cao và chứa đầy đủ 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự sản xuất được.

Các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, tổ hợp chất đạm, chất béo và chất xơ trong hạt chia khi được dung nạp vào cơ thể sẽ được tiêu hóa chậm, từ đó cung cấp năng lượng đầy đủ và duy trì nguồn năng lượng lâu dài. , đặc biệt là kéo dài thời gian duy trì trạng thái ổn định. đường huyết. . Như vậy, có thể khẳng định hạt chia là loại hạt dinh dưỡng quan trọng mà bạn nên sử dụng thường xuyên để tăng cường sức khỏe, cũng như ngăn ngừa, phòng chống các bệnh tật thường gặp trong cuộc sống.

Khi ăn hạt chia, dù bạn ăn hạt chia theo cách nào thì cũng sẽ cảm thấy loại hạt này có vị khá nhạt, không ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác khi kết hợp. Vì vậy, bạn có thể dùng riêng hạt chia hoặc kết hợp với món chính, món phụ hay bất kỳ loại thức uống yêu thích nào để tạo nên những bữa ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe cho bạn và gia đình.

Ăn hạt chia ngâm nước nóng.

Ngâm hạt chia trong nước nóng cho đến khi hạt mềm ra rồi uống để thanh nhiệt cơ thể được coi là cách sử dụng hạt chia đơn giản nhất hiện nay. Khi cho hạt Chia vào nước hoặc bất kỳ chất lỏng nào, hạt sẽ nhanh chóng nở ra gấp nhiều lần kích thước của nó, xung quanh hạt sẽ xuất hiện một lớp nhầy mềm giúp bé dễ nuốt và tiêu hóa.

Cách ăn hạt chia 2

Bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc nước ấm, cho 1-2 thìa hạt chia vào, khuấy đều và đợi hỗn hợp đặc lại, càng để lâu hạt càng đặc và dễ bao quanh hạt chia. Uống và tiêu hóa, pha nước ấm với sữa, sau khi pha để ở nhiệt độ phòng khoảng 15-20 phút hoặc bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, có thể để qua đêm cho hạt chia bay hơi hết. lỏng và biến thành gel.

Cách ăn hạt chia này sẽ rất tốt nếu bạn dùng vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy hoặc uống trước khi tập luyện hoặc uống thay nước giải khát bất cứ lúc nào.

Ăn hạt chia với sữa chua hoặc sinh tố.

Mỗi ngày, mỗi khi bạn cảm thấy uể oải hay đầy bụng, đầy hơi, khó tiêu, hãy uống một cốc sữa chua hoặc một ly sinh tố hạt chia kết hợp với hạt chia để mang lại nguồn năng lượng mới, sức sống mới và giúp cơ thể khỏe mạnh. Hệ tiêu hóa ổn định. lại.

Để thực hiện phương pháp ăn hạt chia này, bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc sữa chua hoặc sinh tố bất kỳ rồi cho một thìa hạt chia hoặc một ít gel hạt chia đã cán sẵn vào ngâm với nước.

Cách ăn hạt chia 3

Ăn hạt chia với yến mạch

Bên cạnh sữa chua hay sinh tố, bạn cũng có thể kết hợp hạt chia với yến mạch trong bữa ăn hàng ngày. Có nhiều cách chế biến hạt chia với yến mạch để tạo nên những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng như: cháo yến mạch chia, sữa chua yến mạch yến mạch chia, súp yến mạch hạt chia, cháo yến mạch hạt chia. tách… Tất cả những sự kết hợp này đều mang lại lợi ích to lớn. sức khỏe của bạn.

Để nấu cháo hạt chia, bạn chỉ cần dùng 500ml, 3 thìa yến mạch và 1 thìa hạt chia, sau đó cho tất cả vào nồi, đặt lên bếp đun đến khi sôi, quấy đều đến khi cháo chín mềm. Điều này là tốt. Bạn không nên cho quá nhiều gia vị khác vào món cháo này, vì như vậy sẽ làm giảm tác dụng, mùi vị của các nguyên liệu sẽ bị ảnh hưởng.

Cách ăn hạt chia 4

Không Ăn Hạt Chia Sống

Đối với việc ăn hạt chia, nhiều người lựa chọn phương pháp ăn sống hạt chia, đặc biệt là những người muốn giảm cân, bởi khi ăn sống hạt chia và uống nước, kích thước của hạt tăng lên gấp nhiều lần, giúp người ăn ăn được nhiều hơn. cảm thấy thoải mái hơn. y bão hòa nhanh hơn và lâu hơn.

Tuy nhiên, ăn hạt chia sống thực sự có thể khiến bạn khó nuốt. Cách ăn này sẽ không mang lại cho bạn niềm vui. Hơn nữa, các nhà khoa học cũng cho rằng hạt chia khi đã được tiêu thụ trong dạ dày sẽ không có thời gian tiếp xúc với môi trường chất lỏng để nở ra, nghĩa là chúng không thể nở ra đáng kể trước khi được tiêu thụ. Tiêu. cơ chế tự nhiên.

Kết thúc

Trên đây là cách sử dụng hạt chia và những lưu ý cần biết khi sử dụng loại hạt dinh dưỡng này. Chúc các bạn có một cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt và tràn đầy năng lượng nhờ bổ sung những món ăn, thức uống có kết hợp hạt chia mỗi ngày!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ăn hạt chia giúp tận hưởng trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng tuyệt vời của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách quấn khăn cho trẻ sơ sinh đơn giản nhất dành cho các mẹ

Viết một bình luận