Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa

Bạn đang xem: Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa tại thtrangdai.edu.vn

Nha đam có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng bạn cần biết cách ăn nha đam tươi sao cho giòn, ngon mà không bị ngấy, đắng, ngứa. Cùng học ngay cách sơ chế nha đam tươi và cách chế biến các món ngon từ nha đam nhé.

Nha đam được coi là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là có tác dụng giải nhiệt và tốt cho làn da của phụ nữ. Nha đam không chỉ dùng để làm mỹ phẩm mà còn được dùng trong nấu ăn với sự góp mặt của nhiều món ăn ngon, dễ chế biến. Chính vì vậy, cách sơ chế nha đam như thế nào để không bị dính, ngứa và các món ăn được chế biến từ nha đam từ lâu đã được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng là người yêu thích loại cây này và muốn tận dụng những lợi ích của nó, hãy tham khảo nội dung dưới đây để biết cách ăn nha đam tươi.

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

  • Lòng tin
  • chanh vàng
  • Muối ăn
  • Thớt, cát, dao sạch

Cách sơ chế nha đam tươi như sau

Bước 1: Lá nha đam sau khi mua về bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài của lá rồi dùng khăn thấm khô. Sau đó, bạn đặt lá nha đam lên thớt, dùng dao cắt bỏ phần gai ở hai bên rồi rạch một đường để lá nha đam dễ rơi ra.

Bước 2: Bóp phần dưới của lá nha đam với cùi đã chín rồi từ từ đẩy lên để tách một bên vỏ ra rất nhanh và dễ dàng.

Bước 3: Bạn không cần gọt bỏ phần vỏ còn sót lại trong cách sơ chế nha đam truyền thống. Thay vào đó, hãy dùng dao để cắt cùi lô hội thành những miếng nhỏ. Sau đó, dùng đá bếp tiếp tục ấn nhẹ để tách phần thịt nha đam ra khỏi phần vỏ còn lại và thu được những hạt lựu xinh xắn.

Cách ăn nha đam tươi 2

Bước 4: Sau khi tách lấy phần cùi nha đam, nên tiến hành sơ chế để nha đam không bị nhớt, đắng, ngứa và trở nên giòn như ý muốn.

Lúc này, bạn chỉ cần chuẩn bị nước cốt của 1/2 quả chanh và 1/2 thìa muối, cho tất cả vào bát nha đam rồi dùng tay trộn nhẹ. Tiếp theo, bạn cho nước vào bình ngâm khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Cuối cùng, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, thả hết nha đam vào nước nóng rồi vớt ra thả vào tô nước đá lạnh để nha đam giòn hơn.

Cách ăn nha đam tươi 3

Chỉ như vậy là bạn đã nấu xong một miếng nha đam tươi ngon. Giờ chỉ cần dùng nha đam để chế biến nhiều cách ăn nha đam khác nhau như sữa chua nha đam, nha đam đường phèn giải nhiệt, chè nha đam đậu xanh, gỏi nha đam, canh nha đam hay nha đam mật ong…

Cách Làm Nha Đam Tươi Ngon

sữa chua nha đam

Sự kết hợp giữa sữa chua sánh mịn, béo ngậy, hơi ngọt, chua nhẹ với nha đam tươi giòn luôn tạo nên một trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Nhiều chị em coi đây là loại sữa chua yêu thích vì không chỉ ngon mà còn đẹp da.

Nước nha đam đường phèn

Nếu bạn đang nóng trong người và phải chịu đựng những ngày hè oi bức thì không gì giúp bạn giải nhiệt tốt hơn một cốc nha đam mát lạnh. Nha đam thanh mát, giòn tan kết hợp với đường phèn ngọt dịu và mùi thơm nhẹ của lá dứa chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.

Cách ăn nha đam tươi 4

Chè đậu xanh nha đam hạt sen

Một cách dễ dàng, ngon miệng và bổ dưỡng khác để ăn nha đam tươi là pha trà. Một bát chè đậu xanh vàng óng, bùi bùi kết hợp với nha đam giòn và thơm mùi nước cốt dừa sẽ vô cùng hấp dẫn. Hay như một bát chè hạt sen tươi mát, thơm mát với nha đam cũng sẽ giúp bạn giải nhiệt, làm đẹp da, bổ máu và đặc biệt là trị chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả.

Cách ăn nha đam tươi 5

Nước nha đam từ táo đỏ

Một thức uống tuyệt vời khác khi bạn kết hợp nha đam với lê và táo đỏ. Thức uống giải khát vừa uống vừa nhai có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe được mọi người, mọi nhà, từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi yêu thích.

Cách ăn nha đam tươi 6

Salad với nha đam

Ngoài đồ ngọt, nha đam tươi còn có thể dùng trong các món mặn. Nếu chưa biết ăn món nha đam tươi này, bạn có thể chuyển sang món gỏi nha đam với thịt hoặc tôm chấm nước mắm chua ngọt sẽ khiến vị giác của bạn bị kích thích hơn bao giờ hết.

súp nha đam

Canh nha đam nấu trong nước hầm xương ngọt mát sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Từng miếng sườn mềm ngọt kết hợp với nha đam tươi mát tan chảy trong miệng sẽ mang đến cho gia đình bạn một trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Cách ăn nha đam tươi 7

súp nha đam

Ngoài canh nha đam, canh tôm cũng là lựa chọn của nhiều chị em nội trợ khi muốn trổ tài và chiêu đãi cả nhà những bữa ăn đầy màu sắc. Những con tôm ngọt tươi được tẩm ướp gia vị đậm đà kết hợp với nha đam giòn ngọt trong nồi nước dùng luôn đủ sức làm xiêu lòng bất cứ ai lần đầu thưởng thức.

Kết thúc

Hy vọng với cách sơ chế và ăn nha đam tươi trên đây, mọi người có thể tự tin trổ tài để chiêu đãi cả nhà. Từng chút một, sự xuất hiện của nha đam tươi sẽ mang đến những cảm giác vị giác thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách ăn nha đam tươi giòn ngon không bị nhớt đắng và ngứa của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách chọn phật thủ đẹp và tươi lâu để trưng ý nghĩa ngày Tết

Viết một bình luận