Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm

Bạn đang xem: Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm tại thtrangdai.edu.vn

Bánh bao là món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Nếu không muốn mua ngoài hàng, bạn có thể tự làm tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng bảo quản bánh bao như thế nào để bánh bảo quản được lâu mà khi ăn vẫn mềm, thơm. Dưới đây, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mách bạn chi tiết cách bảo quản bánh bao dẻo, thơm với mẹo cực đơn giản dưới đây nhé!

Cách bảo quản bánh bao qua đêm như thế nào?

tiết kiệm bột

Để làm bánh bao, trước tiên bạn phải nhào bột. Nhưng nếu không nặn được ngay thì để dành bột đã ủ sẵn.

Bước 1: Nhào bột thật kỹ cho đến khi mịn.

Bước 2: Cho vào tô thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Bước 3: Ủ bột và bảo quản ở nhiệt độ thường. Sau đó sử dụng trong khoảng 2 giờ. Không nên để bột quá lâu sẽ nhanh hỏng và chua.

Nếu muốn để bột bánh bao qua đêm, sau khi gói kín, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mẹo này có thể giữ bột từ vài ngày đến một tuần.

bánh bao bảo quản 2

Bảo quản bánh bao sống

Sau khi tạo hình bánh bao mà chưa hấp, hãy để dành ngay bằng cách xếp lên khay nướng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc từng chiếc bánh lại. Sau đó làm lạnh. Như vậy, bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 1 tuần để dùng dần.

bánh bao đóng hộp 3

bánh bao hấp đóng hộp

Bánh bao nếu luộc chín cũng có thể bảo quản được lâu cho cả nhà ăn dần.

– Bước 1: Đợi há cảo chín, để nguội.

– Bước 2: Sau đó, bạn cho bánh vào hộp đựng thực phẩm rồi đậy kín hoặc cho vào túi nilong, túi zipper.

Bước 3: Cho vào tủ lạnh. Với mẹo này, bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 7 ngày. Khi muốn ăn, bạn lấy ra và hâm nóng trong lò vi sóng hoặc nồi hấp.

Nếu muốn bánh để được lâu hơn, bạn cho hộp bánh vào ngăn đá tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 tháng. Khi lấy ra để rã đông, trước tiên bạn cho vào tủ lạnh rồi hấp chín.

Để không ảnh hưởng đến thời gian bảo quản, bánh bao nên được chia thành các phần thích hợp. Nên khi lấy ra rã đông, bạn không cần lấy cả hộp ra mà chỉ cần một bịch bánh hạnh nhân là đủ.

bánh bao đóng hộp 4

Cách bảo quản bánh bao không cần tủ lạnh

Nếu nhà không có tủ lạnh hoặc đầy thức ăn, bạn không khó để tự bảo quản bánh bao ở nhiệt độ thường.

Cách 1: Sau khi hấp bánh bao, không mở nắp nồi mà đậy kín. Để bánh tự nguội. Đợi dùng hết thì mở ra lấy bánh. Như vậy bạn có thể sử dụng bánh bao thêm 1-2 ngày.

– Cách 2: Bạn cho bánh bao vào nồi inox sạch. Đợi bánh bao nguội hoàn toàn thì đậy nắp lại. Sau đó đặt nồi vào chậu nước lạnh để nước không tràn ra ngoài. Bạn có thể bảo quản bánh bao trong khoảng 2-3 ngày.

Hoặc bạn cho bánh bao vào nồi inox sạch, đợi bánh nguội hẳn rồi đậy nắp lại. Ta cho há cảo vào chậu nước lạnh để nước không tràn vào xoong, bảo quản há cảo được 2-3 ngày.

bánh bao đóng hộp 5

Cách hấp lại bánh bao sau khi bảo quản

Sau khi bảo quản bánh bao, nếu muốn, đã đến lúc bắt đầu làm chúng. Tuy nhiên, đây là một vài điều cần ghi nhớ.

– Nếu dùng lò vi sóng để hấp bánh bao: cho bánh vào thố hoặc đĩa đậy kín, đậy kín nắp. Dùng để giữ cho vỏ bánh bao không bị khô và dai khi hấp.

– Khi sử dụng nồi hấp: không cho bánh bao trực tiếp vào nồi hấp vì bánh bao sẽ dễ dính vào nhau hoặc dính vào rổ. Lót đáy bánh bằng một tờ giấy mỏng hoặc rưới dầu thực vật lên trên. Điều này sẽ giữ cho bánh không bị dính.

Nếu muốn vỏ bánh trắng sáng và dễ hấp, bạn cho 1 thìa dấm hoặc nước cốt chanh vào nước dưới nồi hấp. Nhưng không nên cho quá nhiều giấm vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bánh bao.

– Bạn đun sôi nước trong nồi đôi rồi cho bánh bao vào, thời gian hấp khoảng 20-25 phút là bánh vừa chín.

– Sau khi hấp xong, đừng vội mở vung mà hãy tắt bếp, đợi khoảng 5 – 10 phút cho hơi lắng bớt, bớt lửa rồi vớt ra.

Mẹo hấp bánh bao sau khi bảo quản 1

Cách làm bánh hấp ngon không bị nát

Với nhiều người, bánh bao sau khi hấp thường bị xẹp và trông không đẹp mắt. Nếu vậy, chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên dưới đây!

– Bước 1: Ủ bột trong thời gian phù hợp theo công thức.

Bước 2: Khi cán bột ra, cán thật mỏng và đều rồi cho nhân vào giữa miếng bột. Nhào bánh thật kỹ để bột bao phủ hoàn toàn phần nhân.

Bước 3: Khi xếp bánh vào xửng hấp, dùng khăn ẩm phủ lên bề mặt bánh. Điều này sẽ ngăn hơi nước dính vào bánh khi đang nấu.

– Bước 4: Hấp bánh ở nhiệt độ thích hợp và thời gian hợp lý.

*Lưu ý: Bánh bao nở ra đáng kể khi hấp, vì vậy hãy chừa một khoảng trống giữa chúng.

Bánh bao sẽ nở ra đáng kể khi hấp, vì vậy hãy đảm bảo chừa khoảng trống giữa các viên bánh để bánh xốp hơn nhé!

Cách làm bánh hấp ngon không bị nát 1

>> Đọc thêm: Cách tiết kiệm ngọc dễ dàng

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết cách bảo quản bánh bao đơn giản và dễ làm. Lưu ngay để luôn có bữa sáng nóng hổi cho cả nhà nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bánh bao được lâu giúp bánh luôn mềm, thơm của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Thịt bò nấu canh gì ngon? 11 món canh thịt bò ngon ngọt hấp dẫn

Viết một bình luận