Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ

Bạn đang xem: Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ tại thtrangdai.edu.vn

Đối với nhiều chị em, bí ngô là thực phẩm làm đẹp quen thuộc vì chứa ít calo giúp giảm cân, giữ dáng và chăm sóc da rất tốt. Nếu mua nhiều mà không thể ăn hết một lần, hãy tham khảo cách bảo quản bí đỏ cực dễ và đơn giản dưới đây.

Bảo quản bí đao luộc như thế nào?

Để sử dụng bí ngô trong một thời gian dài, hãy làm theo các mẹo sau:

– Đầu tiên bạn rửa sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó gọt vỏ bí ngô, loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ.

– Sau đó, bạn đem bí bổ đôi hoặc nướng. Mổ bỏ ruột, bỏ lớp vỏ bên ngoài.

– Bạn dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn bí rồi để nguội hoàn toàn.

Sau đó, bạn cho bí vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy. Xin lưu ý rằng không nên lấp đầy hoàn toàn hộp mà nên chừa một khoảng trống 2-3 cm, vì bí có thể tăng kích thước khi bảo quản trong tủ lạnh.

– Cuối cùng cho vào ngăn đá tủ lạnh và bảo quản được khoảng 4-6 tháng mà không lo hư hỏng.

cách cứu bí ngô 2

Làm thế nào để lưu trữ bí ngô sống?

sử dụng muối

Bí đao sau khi mua về, bạn cắt 1 lát để chế biến, số còn lại đem chế biến để bảo quản.

Đầu tiên, khi bảo quản bí ngô, trong mọi trường hợp không được rửa hoặc ngâm chúng trong nước. Vì nếu gặp nước chúng sẽ nhanh bị thối rữa và hư hỏng.

– Bỏ hết ruột và hạt bên ngoài. Sau đó dùng thìa sạch cho thêm một ít muối và chà nhẹ lên mặt bí. Hãy nhớ rằng bạn không thể rắc muối vào bên trong quả bí ngô. Dùng muối lúc này sẽ ngăn không cho vi khuẩn xâm nhập nên lát bí dễ bảo quản hơn, để được lâu hơn.

– Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần trên của miếng bí đã cắt. Sau đó làm lạnh. Khi ăn, cắt bớt phần mặn và để nguyên quả bí không bị ôi thiu. Với mẹo bảo quản này, bạn có thể bảo quản bí ngô trong khoảng 1 tháng.

Chân không hoặc màng thực phẩm

Bí ngô tươi, giống như nhiều loại rau khác, có thể dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh.

– Đầu tiên, khi mua bí đao về, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, không rửa lại bằng nước mà để thật khô.

– Sau đó cho bí vào túi hút chân không hoặc màng bọc thực phẩm buộc kín.

– Cho cao bí đao vào tủ lạnh với nhiệt độ khoảng 5-8 độ C, khoảng 5 ngày là có thể dùng được.

Nếu muốn giữ bí lâu hơn, hãy cho bí vào ngăn đá dưới -10 độ C. Trước khi ăn, cho bí vào tủ lạnh để rã đông từ từ. Không rã đông bí đỏ bằng cách ngâm nước vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng bên trong.

Mẹo Bảo Quản Bí Ngô Trong Tủ Lạnh. Khi bảo quản bí ngô trong tủ lạnh, tốt nhất bạn nên cho vào hộp kín hoặc túi có khóa zip, không để cạnh các loại thực phẩm có mùi mạnh. Việc sử dụng Gói này là bắt buộc. Vì khi cho bí tươi trực tiếp vào tủ lạnh, bí dễ hút ẩm nên nhanh hỏng – Khi rã đông bí, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh để dễ rã đông hơn. Đợi tí. Không xả nước trực tiếp dưới vòi nước để tránh làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết.

cách cứu bí ngô 3

Xem thêm >>>> Cách luộc bí đỏ chuẩn đẹp không bị nát

Làm thế nào để bảo quản bí ngô bằng cách sấy khô hoặc muối?

Ngoài các phương pháp đóng hộp bí ngô trên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp khác như:

làm khô

Nếu không có chỗ trong tủ lạnh, hãy tiến hành chuẩn bị bí khô.

– Đầu tiên, rửa sạch và cắt bí ngô thành từng miếng nhỏ.

Sau đó rửa sạch và loại bỏ hạt bên trong. Sau đó cắt bí ngô thành những lát dày khoảng 1 cm.

– Cho bí vào rổ và nhúng qua nước sôi khoảng 1-2 giây. Ngay lập tức chuyển sang một bát nước đá.

– Sau đó cho ra rổ, để ráo nước.

– Sau đó đặt lên khay nướng, cho vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 50-60 độ.

– Đợi bí khô, cho vào hộp đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

cách cứu bí ngô 4

mặn

– Bí đỏ rửa sạch, bỏ hạt.

Sau đó cắt zucchini thành từng miếng nhỏ và cho vào lọ đã khử trùng.

– Đổ nước lọc vào đầy miệng, thêm muối và đậy nắp lại. Sau đó đặt trong một nơi tối tăm.

KẾT LUẬN: Chỉ tủ lạnh và tủ đông mới thích hợp để bảo quản bí ngô đã bóc vỏ. Giải pháp tốt nhất để lưu trữ bí ngô là trên ban công hoặc trong hầm. Để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng tốt nhất, cần tuân thủ nghiêm ngặt chế độ nhiệt độ, độ ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp.

Cách chọn bí đỏ tươi ngon

Để có thể bảo quản bí đỏ thì khâu chọn nguyên liệu đặc biệt quan trọng. Khi mua sắm, hãy chú ý những điều sau:

– Chọn mua bí có vỏ xanh, vàng cam, màu sắc tươi sáng.

– Chọn những quả bí còn cuống tươi, chiều dài của cuống từ 2-3 cm, đoạn gần cuống có ít nhựa cây.

– Chọn mua bí có da phải lành lặn, nguyên vẹn, không có vết dăm, khi cầm có cảm giác nặng tay.

– Nếu muốn để được lâu hơn nên mua bầu còn cuống.

– Nếu mua bí miếng nên chọn miếng có màu vàng tươi hoặc cam, miếng bí phải có vỏ dày mới ngon.

Cách chọn bí đỏ tươi ngon nhất 1

Đọc thêm >>>> Cách gọt bí nhanh

Kết thúc

Như vậy là mọi người đã học được cách bảo quản bí ngô cực kỳ đơn giản trên đây rồi. Bạn muốn học ngay để luôn được ăn những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bí đỏ để được lâu học thử vài mẹo cực hay, quá dễ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá cá trôi bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay? Giá cá trôi giống 2022

Viết một bình luận