Cách bảo quản bí xanh tươi lâu ngon không khó như nhiều người vẫn nghĩ

Bạn đang xem: Cách bảo quản bí xanh tươi lâu ngon không khó như nhiều người vẫn nghĩ tại thtrangdai.edu.vn

Bí xanh hay bí xanh là loại thực phẩm yêu thích được nhiều người dùng để nấu canh, luộc hoặc ép lấy nước uống để giảm cân và dưỡng da. Chúng chứa rất ít calo, nhưng lại giàu vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Vì vậy, nhiều chị em thường mua nhiều hơn một chút để tiết kiệm. Nhưng làm sao để bảo quản bí ngòi được lâu, đồng thời vẫn còn chất dinh dưỡng, hãy thực hiện ngay những mẹo nhỏ dưới đây của Trường Tiểu học Trảng Dài nhé!

Cách bảo quản bí xanh luộc

Nếu ngại bảo quản quả to và lâu chín, bạn có thể học cách bảo quản bí ngòi luộc.

– Bước 1: Bí ngòi rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bỏ ruột bên trong. Sau đó rửa sạch lại.

– Bước 2: Bạn đem bí ngòi hấp chín. Sau đó dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, đợi nguội hẳn.

Bước 3: Cho bí vào hộp đựng thực phẩm sạch, có nắp đậy. Thêm bí ngô, nhưng để lại một khoảng trống trên nắp vì nó có thể nở ra khi đông lạnh. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Với mẹo bảo quản này, đảm bảo bạn sẽ dùng được hàng tháng trời mà vẫn ngon.

Cách cứu zucchini 2

Làm thế nào để đóng băng zucchini

Đóng băng zucchini cũng là một cách tuyệt vời để làm cho nó dễ dàng.

– Bước 1: Bí xanh hoặc bí xanh, bỏ ruột bên trong. Sau đó rửa sạch lại.

Bước 2: Sau đó, bạn hấp bí đỏ. Để nguội rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Đổ hỗn hợp bí đã xay nhuyễn vào khay làm đá sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh.

– Bước 4: Đợi bí đao cứng lại thì cho vào hộp nhựa hoặc túi ni lông, cho vào ngăn đá tủ lạnh dùng dần.

Làm thế nào để tiết kiệm 3 zucchini

Cách bảo quản Zucchini sống (hoặc Zucchini)

Nếu mua nhiều mà chưa thể nấu ngay, bạn có thể dễ dàng bảo quản bằng nhiều cách, đơn giản nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch vỏ của bí xanh (hoặc bí đỏ) đã mua. Treo khô hoặc để khô tự nhiên.

– Bước 2: Bạn dùng giấy báo để bọc toàn bộ quả bí. Hoặc, cách khác, sử dụng màng bám để che phủ toàn bộ.

Bước 3: Sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 5-8 độ C, sau khoảng 3-5 ngày là có thể dùng dần.

Nếu muốn để lâu hơn thì cho vào ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn, bí được cho vào tủ lạnh để rã đông từ từ, không làm mất chất dinh dưỡng.

làm thế nào để tiết kiệm zucchini 4

Làm thế nào để giữ bí ngô tươi?

Bước 1: Bí đỏ rửa sạch, để nguyên vỏ. Sau đó cắt bí thành những lát dày khoảng 0,5 cm.

– Bước 2: Sau đó, bạn đun sôi nước và chần bí đao trong nước khoảng 3-4 phút. Sau đó phân phối.

Bước 3: Ngâm bí vào nước lạnh hoặc một tô nước đá khoảng 3 phút. Nếu bạn đang sử dụng nước lạnh, hãy mở vòi nước lạnh để giữ cho nước chảy, xoay rổ cho đến khi bí nguội. Ngâm trong nước đá sẽ ngăn bí ngô chín thêm bằng cách ngăn các enzym phân hủy.

Bước 4: Vớt bí ra rổ cho ráo nước. Hoặc dùng khăn để lau khô.

– Bước 5: Bạn cho bí đã chần vào hộp thủy tinh, hộp nhựa, hoặc túi ni lông. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ đông là hoàn thành cách bảo quản bí xanh.

làm thế nào để tiết kiệm zucchini 5

Cách chọn bí xanh tươi ngon nhất

Để bảo quản bí xanh tốt nhất, trước hết, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, cụ thể:

– Bạn nên chọn những quả bí xanh, to, tròn.

– Khi mua nên cầm thử trên tay, nếu thấy nặng và cứng là đáng mua.

– Không chọn quả sờ thấy rỗng, xốp, nhẹ. Vết nứt trên cơ thể, vết ong đốt, vết bỏng…

cách chọn bí xanh tươi 1

Kết thúc

Bí xanh hay bí xanh đều là những thực phẩm giúp dưỡng da, nhuận tràng, quá tốt cho quá trình giảm cân của chị em phụ nữ. Nhiều người còn chế biến bí đỏ để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Nếu đã mua quá nhiều sản phẩm này thì hãy học ngay cách bảo quản bí xanh trên đây để có thể sử dụng ngay, vừa nhanh chóng lại tiện lợi phải không nào!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản bí xanh tươi lâu ngon không khó như nhiều người vẫn nghĩ của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ mồi câu cá – tổng hợp mồi cho tất cả các loại cá thông dụng

Viết một bình luận