Cách bảo quản chuối chín được tươi lâu, không thâm mà vẫn ngon

Bạn đang xem: Cách bảo quản chuối chín được tươi lâu, không thâm mà vẫn ngon tại thtrangdai.edu.vn

Có thể nói chuối là loại trái cây phổ biến nhất, dễ ăn, ngọt, mềm và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chuối chứa nhiều vitamin A, E, kẽm, chất xơ hòa tan… giúp làm sạch vi khuẩn trong dạ dày, hỗ trợ chức năng tim mạch, huyết áp, thị lực, thận… Tuy nhiên, do thường được mua với số lượng lớn . Cách bảo quản chuối chín để tươi lâu rất quan trọng. Tìm hiểu thông tin Trường Tiểu học Trảng Dài thu thập dưới đây.

Đọc thêm: Cách giữ cà chua tươi lâu

Chọn chuối chín

Trước khi chuyển sang cách bảo quản chuối chín, mọi người nên biết cách chọn quả ngon nhất. Vì vậy, nó có hương vị tốt và chất dinh dưỡng.

– Chọn chuối có màu vàng, có sọc đen ở chuối bình thường, vỏ chuối có chấm đen.

– Bạn không nên chọn những quả chuối chín vàng, không có vết tích, vì chúng đã được bảo quản rất cẩn thận dưới sự hỗ trợ của các loại thuốc. Chất này giúp chuối chín nhanh hơn nhưng lại lâu chín nên khá độc.

Mẹo Chọn Chuối Rất Chín 1

Bảo quản chuối chín ở nhiệt độ phòng.

Nếu mua chuối và ăn hết trong ngày, bạn có thể bảo quản chuối chín ở nhiệt độ phòng.

Cách 1: Dùng giấy báo hoặc màng bọc thực phẩm

Để bọc thân chuối, bạn có thể dùng giấy báo, màng bọc thực phẩm. Điều này giúp làm chậm quá trình rụng của chuối chín. Bọc thân chuối ở nhiệt độ phòng để chuối tươi được khoảng 2 ngày. Mặc dù vỏ chuối có thể hơi sẫm màu nhưng không ảnh hưởng đến các cơ quan bên trong đường ruột.

Bảo quản chuối chín ở nhiệt độ phòng 1

Cách 2: Treo chuối trên đầu

Một cách khác để bảo quản chuối chín là treo chuối bằng dụng cụ giúp chuối bớt thâm khi tiếp xúc với bề mặt khác. Nếu thường xuyên ăn chuối, mọi người nên trang bị cho mình một chiếc móc chuối. Nên bạn có thể treo gần bàn bếp hay bất cứ đâu tùy thích… Hoặc nếu không có dụng cụ, bạn có thể buộc dây nylon vào túi chuối và treo lên.

Bảo quản chuối chín ở nhiệt độ phòng 2

Bảo quản chuối chín trong tủ lạnh

Nhiều gia đình tận dụng tủ lạnh để trữ chuối chín khi không ăn hết trong ngày.

Cách 1: Sử dụng túi ziplock

– Đầu tiên, người ta cho chuối vào túi ni lông có khóa kéo, nên dùng loại túi ziplock chuyên dụng cho thực phẩm, hoa quả đóng hộp bán trong siêu thị.

Sau đó đặt túi ziplock vào tủ lạnh. Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 3 độ C.

– Nên sử dụng chuối ngay sau 3-4 ngày để đảm bảo chất lượng chuối tốt nhất.

Bảo quản chuối chín trong tủ lạnh 1

Cách 2: Dùng màng bọc thực phẩm

Một cách khác để bảo quản chuối chín trong tủ lạnh là sử dụng màng bọc thực phẩm.

Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh quả chuối hoặc dùng dây buộc chặt quanh thân quả chuối.

– Sau đó cho vào tủ lạnh. Màng bọc giúp chuối không bị chín quá hoặc chín quá.

Bảo quản chuối chín trong tủ lạnh 2

Cách 3: Đông lạnh chuối chín

Nếu bạn không cần sử dụng chuối trong một thời gian, hãy cân nhắc việc bảo quản chuối trong tủ lạnh bằng cách cấp đông.

– Chuối có thể để nguyên vỏ hoặc bóc vỏ. Nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Đóng băng toàn bộ vỏ sẽ mất ít thời gian hơn. Tuy nhiên, việc bóc vỏ chuối đông lạnh có thể khó khăn.

Đặt chuối đã bóc vỏ lên khay nướng, dùng giấy nến bọc lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đảm bảo đặt các quả chuối cách xa nhau một chút để chúng không bị dính vào nhau khi đông lạnh.

– Nếu chuối còn nguyên vỏ, bạn chỉ cần cho vào túi zip sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Chuối bóc vỏ đông lạnh có thể bảo quản được 3-4 tháng. Chuối còn nguyên vỏ bảo quản được khoảng 2 tháng. Vỏ chuối chuyển sang màu đen khi bảo quản trong ngăn đá cũng không thành vấn đề vì phần thịt chuối bên trong vẫn còn tươi.

Bảo quản chuối chín trong tủ lạnh 3

Bảo quản chuối chín bằng các món ăn

Nếu không thể ăn hết chuối một lúc và muốn thay đổi khẩu vị cho hấp dẫn hơn, bạn có thể trổ tài ngay để làm những món tiếp theo mà vẫn dễ dàng tiết kiệm chuối nhé.

chuối chiên

Món chuối chiên chắc hẳn không còn xa lạ với các bạn đúng không? Chỉ cần thêm một ít bột năng là bạn đã có một đĩa chuối chiên cực kỳ hấp dẫn. Chuối đơn giản là bóc vỏ, thái lát mỏng, cho vào một ít bột năng, đánh tan và chiên cho đến khi chín vàng.

kem chuối

Món kem chuối đặc biệt được yêu thích trong mùa hè này bởi hương vị siêu bắt mắt. Cắt chuối thành lát và đổ nước cốt dừa lên trên. Rắc thêm chút lạc rang cho món kem chuối bổ dưỡng. Nếu ăn không hết bạn vẫn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

chuối chín đóng hộp 1

chuối khô

Món ăn này cũng được nhiều người yêu thích bởi độ dẻo, ngọt vừa phải và thời hạn sử dụng lâu. Bạn bóc vỏ, dùng dao ép chặt rồi xếp các lát chuối lên khay nướng lớn rồi cho vào lò nướng. Vậy là cả nhà cùng nhau thưởng thức từng miếng chuối vàng ươm, thơm phức.

bảo quản chuối chín 2 món

Kết thúc

Chuối chín luôn đứng đầu trong danh sách các loại trái cây ngon, bổ, rẻ và tốt cho sức khỏe. Cùng học một số cách bảo quản chuối chín đơn giản như trên để có bữa ăn tươi ngon cho cả gia đình nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản chuối chín được tươi lâu, không thâm mà vẫn ngon của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giấm táo là gì? Cách làm giấm táo [Giấm táo có tác dụng gì?]

Viết một bình luận