Cách bảo quản lá hoành thánh – mẹo giữ cho lá luôn mềm dẻo nhất

Bạn đang xem: Cách bảo quản lá hoành thánh – mẹo giữ cho lá luôn mềm dẻo nhất tại thtrangdai.edu.vn

Nhiều người thường nhầm lẫn hoành thánh với há cảo, nhưng sự thật là chúng không hoàn toàn giống nhau mà tương tự nhau. Hoành thánh là một trong những món ăn truyền thống của Trung Quốc với hương vị dân dã khó quên. Nếu bạn đã có lá hoành thánh nhưng dùng không hết, hãy học cách bảo quản lá hoành thánh để dành sau nhé!

Tìm hiểu cụ thể hoành thánh là gì?

Lời đồn về hoành thánh hay hoành thánh hay hoành thánh (Bắc Kỳ) bắt nguồn từ Quảng Đông, Trung Quốc và lan sang nhiều quốc gia khác. Cái tên này được cho là bắt nguồn từ âm Quảng Đông có nghĩa là “làng mây” (nuốt mây).

Nhân hoành thánh – thịt lợn, hải sản, rau xắt nhỏ. Sau đó gói trong bột mì hoặc lá hoành thánh và hấp chín. Khi hoàn thành, bạn sẽ thấy lớp vỏ bên ngoài có màu trắng và phần lõi có thể nhìn thấy được. Hoành thánh gọi là sủi cảo, hoành thánh nhân tôm gọi là há cảo. Khi ăn sẽ có nước chấm gia vị vô cùng hấp dẫn.

Món hoành thánh của người Hoa du nhập vào nước ta từ những năm 1930 và phát triển thành mì hoành thánh. Món bún này có thịt nạc, tôm tươi, xá xíu, trứng luộc, nấm đông cô, cải xanh, hành lá…

Tìm hiểu cụ thể hoành thánh 1 là gì

Bảo quản lá hoành thánh

Trước khi làm hoành thánh, bạn hãy bọc lá hoành thánh bên ngoài. Bảo quản lá hoành thánh không quá khó.

– Bước 1: Lá hoành thánh sau khi làm xong, bạn cho vào hộp đựng thức ăn và đậy nắp lại. Phải chia thành nhiều ô khác nhau.

Bước 2: Sau đó cho chúng vào tủ lạnh trong 1 tuần. Nếu muốn để được 2-3 tháng thì cho vào ngăn đá tủ lạnh. Nhiệt độ thấp trong tủ đông đảm bảo vỏ không bị khô, cứng hoặc hư hỏng.

Lá hoành thánh đóng hộp 2

Cách làm vỏ hoành thánh

Vỏ hoành thánh thường có thể được mua ngoài trang web, nhưng tự làm vẫn thú vị hơn, phải không? Bây giờ bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây và bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích!

nguyên liệu pha chế

  • 250g bột mì
  • 1 quả trứng gà
  • 90ml nước lọc
  • 50g bột bắp
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê bột nghệ

Cách làm hoành thánh lá lốt

– Bước 1: Đầu tiên, bạn đập trứng vào một chiếc bát lớn, đánh đều. Sau đó thêm một ít nước khoảng 40 ml với muối. Trộn tất cả lên.

Bước 2: Chuẩn bị một tô lớn khác. Rây bột mì vào và thêm bột nghệ để lá hoành thánh bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Sau đó cho từ từ hỗn hợp trứng vào bột, dùng phới lồng trộn đều. Nếu bột dính, thêm bột. Nếu bột khô, thêm nước.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ hoành thánh 1

– Bước 4: Bạn nhào bột nhiều và mạnh để bột có độ dẻo và đàn hồi tốt, khi đó bạn sẽ dễ dàng nặn bánh hơn.

Bước 5: Khi bột đã cứng lại, cho ra tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng cho bột nở và dẻo hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ hoành thánh 2

Bước 6: Sau đó lấy bột ra, rắc bột bắp lên thớt. Chia bột thành 2 hoặc 3 phần. Bước tiếp theo là cán mỏng từng viên bột bằng chày. Cán đều đến độ dày mong muốn. Dùng khuôn cắt bánh quy cắt bánh thành hình vuông hoặc hình tròn tùy thích. Lót một lớp bột giữa các viên bánh để các viên bánh không bị dính vào nhau. Như vậy lá hoành thánh sẽ được bảo quản dễ dàng hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách làm vỏ hoành thánh 3

Cách làm hoành thánh chiên ngon

Hoành thánh chiên chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà, nhất là trong tiết trời se lạnh. Chị em muốn khoe ngay lập tức!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 100g tôm tươi
  • 100g mực
  • củ hành
  • 1 quả trứng gà
  • 20 lá hoành thánh
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 muỗng cà phê sốt mayonaise
  • Gia vị: đường, gia vị, muối…

mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 1

Các bước làm hoành thánh chiên

– Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế tôm bằng cách bóc vỏ, rút ​​chỉ đen rồi rửa sạch. Cho tôm vào cối hoặc máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Loại bỏ túi mực khỏi mực, rửa sạch và cắt thành khối.

mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 2

– Bước 2: Sau đó bạn đập trứng ra bát, đánh tan. Hành lá rửa sạch, tách đầu, phần lá thì đập dập. Gọt vỏ và thái nhỏ hành tây.

Mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 3

– Bước 3: Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu gồm tôm, mực, hành tây, hành lá đã thái nhỏ. Ướp sườn với 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều để các nguyên liệu hòa tan.

– Bước 4: Cho hoành thánh vào lòng bàn tay, múc 1 thìa nhỏ nhân cho vào giữa. Sau đó thoa trứng dọc theo mép bánh và xoa nhẹ để vỏ bánh dính vào nhau.

mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 4

Bước 5: Sau đó đổ dầu thực vật vào chảo. Làm nóng lại rồi chiên hoành thánh trên lửa vừa trong khoảng 3-4 phút. Khi bánh chín đều các mặt thì vớt ra để ráo.

mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 5

– Bước 6: Cuối cùng, bạn rưới một bát nước tương có rắc một chút mè thơm lên trên hoặc chấm với sốt mayonnaise. Tôi đã cắn quá nhiều hoành thánh chiên.

mách bạn cách làm hoành thánh chiên ngon 6

chấm dứt

Vậy là cả nhà đã học được cách bảo quản lá hoành thánh để làm nên món hoành thánh chiên hấp dẫn rồi nhé. Hi vọng những kiến ​​thức trên sẽ hữu ích với bạn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản lá hoành thánh – mẹo giữ cho lá luôn mềm dẻo nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách đi vòng số 8 đơn giản thi bằng A1 ai cũng có thể đi được

Viết một bình luận