Cách bảo quản trân châu đơn giản, giữ được lâu nhất từ hương vị

Bạn đang xem: Cách bảo quản trân châu đơn giản, giữ được lâu nhất từ hương vị tại thtrangdai.edu.vn

Cùng với sự phát triển của xã hội, giới trẻ ngày nay ngày càng thích khám phá những món ăn, thức uống mới, trong đó có trà sữa trân châu. Sản phẩm đặc biệt đến từ Đài Loan này đã nhanh chóng cất cánh trên toàn thế giới. Tuy nhiên, thay vì đến các cửa hàng đắt tiền, mọi người có thể tự làm trà trân châu và trân châu tại nhà. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tiết kiệm ngọc trai, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẹo đơn giản nhất!

Tại sao tiết kiệm ngọc trai?

Dạo qua các con phố Hà Nội chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán trà sữa và được rất nhiều bạn trẻ săn đón nhiệt tình. Trong đó bạn không thể thiếu lõi ngọc trai. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng hết số ngọc trong một ngày thì việc bảo quản là điều cần thiết. Điều này đảm bảo rằng ngọc trai vẫn giữ được chất lượng và tiết kiệm tiền bạc và thời gian cho lần sử dụng tiếp theo.

Ngọc trai có thể được lưu trữ trong bao lâu?

Nếu dùng trong ngày thì trân châu là tốt nhất. Thời gian để có được những viên trân châu thơm ngon, hương vị đặc biệt mất khoảng 6-8 tiếng. Nhưng không phải ai cũng dùng được hoặc nhiều người muốn dùng lần sau, vẫn có những cách tiết kiệm theo thời gian có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng.

Ngọc trai có thể được lưu trữ trong bao lâu?

Bảo quản trân châu khô như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trân châu khô được đóng gói sẵn hoặc bạn có thể dễ dàng tự bảo quản trân châu tại nhà. Tiến hành như sau:

– Cách 1: Bạn sử dụng túi nylon dệt nhiều lớp hoặc túi ziplock. Sau đó thêm tất cả các hạt trân châu khô. Bịt kín miệng túi để tránh vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập. Sau đó để nơi khô thoáng.

– Cách 2: Bạn cho trân châu vào hũ thủy tinh khô, sạch. Sau đó cũng đặt ngọc trai ở điều kiện phòng bình thường, tránh ánh nắng mặt trời hay nơi có nhiệt độ cao.

– Cách 3: Bạn có thể cho trân châu vào túi ziplock hoặc lọ thủy tinh đậy kín. Tiếp theo, đặt trong tủ lạnh.

Lưu ý: Nếu ngọc trai có các hiện tượng: đốm đen, màu xám, màu lạ, mùi hôi, đen, nhớt thì nên loại bỏ.

cứu ngọc 2

Cách làm trân châu luộc không khó?

Trân châu được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo và bột năng nên khi luộc sẽ mềm và dai. Tuy nhiên, để qua đêm, nó thường trở nên cứng và khô. Trong trường hợp này, bạn có thể xử lý như sau:

Bước 1: Ngay sau khi luộc trân châu, bạn dùng rây hoặc băng cá nhân để vớt hết những hạt trân châu ra khỏi nồi nước mới luộc.

Bước 2: Cho trân châu vào tô nước lạnh để ngâm. Hoặc dùng vòi nước xả trực tiếp để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 3: Sau đó vớt trân châu ra, đợi ráo nước. Sau đó cho vào hộp bảo quản. Nếu để trong phòng thì được khoảng 1 ngày. Nếu bạn cho vào tủ lạnh, nó sẽ giữ được vài ngày.

cứu đá quý 3

Cách bảo quản trân châu luộc qua đêm

Đầu tiên, bạn cần biết cách luộc trân châu đúng cách thì bước bảo quản mới dễ dàng và lâu dài.

– Bước 1: Bạn đun nước vừa đủ sôi, sau đó cho các viên trân châu vào luộc chín.

Bước 2: Sau đó đậy nắp nồi lại, hạn chế tối đa số lần mở nắp. Bạn chỉ mở khi cần kiểm tra lượng nước, độ chín của ngọc, khi có dấu hiệu tràn nước.

– Bước 3: Đun trân châu trên lửa lớn cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra ngay. Không nên để trân châu quá lâu sẽ bị nhũn, mất mùi thơm.

Bước 4: Sau đó, bạn ngâm trân châu vào nước lạnh khoảng 5-10 phút, giúp trân châu ngừng nở vì nhiệt, trân châu sẽ dẻo và cứng hơn.

– Bước 5: Bạn vớt hết trân châu ra, đợi ráo nước rồi cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp. Có thể thêm chút đường để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

Bước 6: Sau đó bọc một lớp túi ni lông bên ngoài hộp trân châu, đóng miệng túi lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Với cách bảo quản này, trân châu có thể để được khoảng 3-4 ngày. Nếu muốn sử dụng, lấy một lượng thích hợp và cho vào lò vi sóng trong 1 phút.

cứu đá quý 4

Có nên bảo quản trân châu trong tủ lạnh?

Tủ lạnh vẫn được coi là nơi bảo quản thực phẩm rất tốt, trong đó có trân châu. Với nhiệt độ thích hợp và cách chế biến phù hợp, dù sấy khô hay luộc, chúng đều dễ dàng giữ được gần như nguyên vẹn. Thời hạn sử dụng thường là 3-4 ngày.

Bạn nên cho trân châu vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy, túi ni lông kín đóng vai trò như một tấm bình phong ngăn vi khuẩn tấn công. Nó cũng hạn chế tình trạng khô da do nhiệt độ lạnh.

Trả lời: Tôi có nên bảo quản trân châu trong tủ lạnh cho 2.?

chấm dứt

Có nhiều cách khác nhau để bảo quản ngọc trai. Cho dù bạn mua ngọc trai khô hay ngọc trai luộc, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phương pháp phù hợp nhất với mình!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản trân châu đơn giản, giữ được lâu nhất từ hương vị của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Bao tử cá basa làm món gì ngon? 4 món ngon từ bao tử cá basa

Viết một bình luận