Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản

Bạn đang xem: Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Dưa lưới được biết đến là một trong những loại trái cây đặc trưng của miền Tây. Dừa có hương vị thơm ngon, hơi ngọt rất thích hợp để giải khát trong những ngày hè nắng nóng. Không chỉ vậy, nước dừa còn chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người. Nhờ những lợi ích mà quả dừa mang lại, loại quả này đã trở nên phổ biến. Nhưng dừa là loại quả có vỏ cứng rất khó ăn. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách bổ dừa nhanh chóng và dễ dàng.

Cách gọt dừa sạch

Sọ dừa là trái dừa đã được gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ còn lại phần gáo dừa. Thông thường sọ dừa là những quả dừa có độ tuổi nhất định. Trên vỏ của thân dừa sẽ có 3 lỗ nhỏ. 3 lỗ nhỏ này sẽ có 1 lỗ cùi mềm, có thể dùng dao chọc thủng dễ dàng. Để lấy nước dừa và cho vào gáo dừa, bạn sẽ cần một con dao dầu hoặc mũi khoan để đục ⅔ lỗ trên quả dừa. Khâu 2 lỗ cực kỳ quan trọng, vì nếu đục 1 lỗ nước dừa sẽ không chảy ra ngoài. Sau khi đục 2 lỗ, bạn úp ngược quả dừa, kê chứa nước và khoan 1 lỗ cho nước dừa chảy ra ngoài.

cách chặt dừa

Sau khi nước dừa cạn, bạn tiếp tục chẻ đôi quả dừa để lấy phần cùi dừa. Bạn cầm ngang quả dừa, dùng cán dao cẩn thận đập vào giữa quả dừa nằm ngang. Một tay cầm quả dừa, tay kia đập quả dừa, chỉ đơn giản bằng cách vừa đập vừa xoay quả dừa theo hình tròn. Tiếp tục làm như vậy một lúc sọ dừa của bạn sẽ tách làm đôi. Bạn có thể làm cơm dừa dễ dàng.

Cách bổ quả dừa non còn nguyên vỏ

Dừa non là loại dừa thường được dùng để lấy nước uống. Loại dừa này có thể ép lấy nước mà không cần bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Dùng dao thật sắc rồi từ từ lột bỏ lớp vỏ trắng bên ngoài để giữ vẻ đẹp. Nên gọt phần đầu của thân dừa sát với sọ dừa sao cho giống phần ngọn của quả dừa để lấy nước. Khi phần trên xuất hiện, dùng một con dao khác cắt qua phần trên của cùi dừa rồi cạy nó ra khỏi miếng. Như vậy, phần được tuốt sẽ tạo thành một lỗ nhỏ để bạn có thể cắm ống hút và thưởng thức nước dừa.

Cách bổ quả dừa non còn nguyên vỏ

Cách bổ dừa non còn vỏ bằng 3 nhát là cách bổ dừa nhanh và phổ biến nhất ở miền Tây. Để có thể chặt một quả dừa làm 3 lần, bạn cần một con dao khác, nặng và sắc. Cắt bỏ phần cuống dừa để trái dừa gọn gàng, dễ cắt.

Cách bổ quả dừa non còn nguyên vỏ

3 con dao này sẽ được xếp thành hình tam giác phía trên cuống dừa. Đầu tiên, bạn đặt cuống dừa trên một mặt phẳng. Một tay cầm quả dừa, tay kia cầm con dao đặt trên chiếc cầu tam giác thần kỳ. Sau đó vuốt 2 đường tiếp theo để tạo thành hình tam giác hoàn chỉnh. Điều cực kỳ quan trọng là khi sử dụng phương pháp chặt này, bạn phải bỏ nhiều công sức để xay vì bạn phải chặt dừa theo thứ tự để chặt dừa. Có thể thấy đây là một trong những cách nạo dừa nhanh và đơn giản nhất.

cách bổ dừa lấy cơm 1

Cho dừa vào lò vi sóng nấu cơm dừa.

Một trong những cách lấy cùi dừa đơn giản nhất là sử dụng lò vi sóng. Các bước tách dừa lấy cơm bằng lò vi sóng như sau:

Bước 1: Làm nóng lò nướng: nhiệt độ đủ để cho dừa vào là 190 độ C. Vui lòng làm nóng lò trước khi cho dừa vào! Bước 2: Nướng dừa: Sau khi làm nóng lò trước. Bạn sẽ xếp dừa lên khay và cho vào lò vi sóng để nướng. Thời gian ninh nước dừa thường là 10 phút, nếu không bạn có thể nấu khi vỏ dừa nứt ra. Trong quá trình nướng cũng thường xuyên kiểm tra để đảm bảo dừa không bị cháy. Bước 3. Vớt dừa ra: Sau khi vỏ dừa nứt ra, bạn nhanh chóng lấy dừa ra ngoài và dùng một mảnh vải che lại. Bước 4 Đập quả dừa: Dùng mảnh vải bọc quả dừa đập vào các vật cứng như đá, nền nhà, tường nhà. Bước 5 Tách cùi dừa: Sau khi cắt dừa thành từng miếng nhỏ, dùng mũi dao tách cùi dừa ra khỏi vỏ dừa.

Chặt dừa bằng búa

Bước 1: nạo dừa

Dùng vải bọc chặt quả dừa lại, sau đó dùng búa đập vỏ dừa ra.

Bước 2: Chặt dừa

Sau khi gáo dừa đã vỡ thành nhiều mảnh, bạn sẽ dùng mũi dao để nạo và tách cùi dừa ra khỏi phần gáo dừa cứng.

Kết thúc

Dừa là thực phẩm bổ dưỡng được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. Chúng tôi vừa mang đến cho bạn cách chặt dừa cực nhanh và dễ dàng cũng như cách chặt dừa để lấy cùi dừa. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và bổ dừa một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách gấp hoa bằng giấy đẹp lại vừa tinh tế để trang trí không gian ở

Viết một bình luận