Cách bổ mít đơn giản nhanh gọn lại còn đẹp không bị nhựa dính tay

Bạn đang xem: Cách bổ mít đơn giản nhanh gọn lại còn đẹp không bị nhựa dính tay tại thtrangdai.edu.vn

Mít là loại trái cây không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, chúng có mặt trên mọi miền đất nước. Đây cũng là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi mùi vị độc đáo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bổ mít đúng cách. Cùng Trường Tiểu học Trảng Dài theo dõi bài viết dưới đây để biết những mẹo hữu ích giúp bổ múi mít mà không dính tay nhé!

Cách bổ múi mít nhanh và đẹp mắt

Mít là loại trái cây ngon nhưng nhiều người ngại bổ sung. Bởi nếu không khéo, lớp vỏ nhựa sẽ dính vào tay, vào dao và rất khó làm sạch. Vì vậy, NGNaz sẽ giúp bạn bổ mít đơn giản và nhanh chóng theo các bước sau:

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết

Thoa dầu thực vật vào lòng bàn tay và đầu dao sẽ giúp nhựa không dính vào tay và dao, đồng thời dễ dàng vệ sinh hơn. Hoặc bạn có thể dùng tay vo gạo để giảm độ dính của vỏ trước khi cho vào.

Chuẩn bị giấy báo hoặc bìa cứng trải ra sàn để mít dính chặt xuống sàn.

Các bước ăn mít

Bước 1: Đặt mít lên giấy báo hoặc bìa cứng. Dùng dao rạch ngang thân mít.

Bước 2: Tiếp tục cắt từng nửa quả vừa cắt ở bước 1.

cách gọt mít (bước 2)

Bước 3: Tiếp tục cắt đoạn vừa cắt làm đôi ở bước trên.

cách gọt mít (bước 3)

Bước 4: Cắt bỏ phần lõi trắng của quả mít. Lúc này, bạn cần bóc bỏ phần nhựa của quả mít và bỏ lõi để tránh nhựa dính quá nhiều vào tay hoặc dao trong quá trình thực hiện.

cách gọt mít 4

Bước 5: Dùng dao tách bỏ lớp vỏ bên ngoài của quả mít rồi tiếp tục tách múi mít để ăn hoặc chế biến các món ăn khác. Bạn có thể tiết kiệm mít bằng cách cho vào hộp đựng thức ăn.

cách gọt mít (bước 5)

Nếu nhựa mít dính vào tay và dao thì xử lý thế nào?

nhựa mít dính vào tay và dao

Nếu chẳng may nhựa mít dính vào tay hoặc dao, bạn có thể khắc phục sự cố nhanh chóng bằng các mẹo sau:

– Rửa sạch tay với nước ấm, sau đó dùng một lát chanh chà lên phần nhựa trên tay, cắt rồi rửa sạch với nước – Có thể dùng một ít dầu hỏa để rửa tay rồi đem đi giặt. Rửa tay bằng xà phòng. – Dùng phần đậu phộng sống còn sót lại chà xát lên chỗ nhựa mít bị dính, bạn sẽ dễ dàng cạo sạch nhựa mít. Nhựa cứng lại và có thể dễ dàng tháo ra. Hoặc bạn có thể dùng dầu thực vật bôi lên lưỡi dao và dùng với nước rửa chén để cọ rửa và làm sạch bằng nước.

Cách chọn mít ngon

Mít được bán ra bên ngoài, chúng ta thường không biết mít có bị ngâm hóa chất trước đó hay không? Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn tìm ra nó:

Ăn mít: Nếu khi nếm mít thấy cùi bị vón cục tức là mít đã bị tẩm hóa chất. Vì mít chín tự nhiên thường có vị ngọt dịu và khá nhiều thịt.

Chú ý đến nước cốt: đối với mít chín tự nhiên, khi bắt đầu bổ quả sẽ có ít hoặc không có mủ trắng chảy ra. Nếu mít ngâm hóa chất, từ ruột quả sẽ có nước chảy ra.

Hình dáng: Bạn nên chọn những quả có hình dáng cân đối, đầy đặn, bề ngoài không có điểm khác biệt. Vì ở những nơi này thường có nhiều xơ cứng, dễ bị sâu ăn.

Chú ý mắt mít: Mít non thường có vỏ màu xanh, các gai khá sắc và khít nhau. Khi bạn vuốt quả mít có cảm giác rất cứng. Mắt mít tự nhiên khá to, gai không nhọn. Nhiều quả mít bị tiêm thuốc ép chín nhưng gai vẫn cứng, mắt mít không nở đều, da vẫn xanh.

Mùi thơm: Mít bị tiêm thường có mùi đặc trưng giống mùi mít chín.

Cách bổ 1 quả mít

Cách làm mít chín tự nhiên

Cách làm mít chín tự nhiên

– Phơi mít dưới ánh nắng trực tiếp. – Ủ mít: Bạn dùng một đoạn tre tươi vót nhọn, hơ nóng rồi hơ vào lõi mít. – Vôi lưỡi mít. Ủ nơi râm mát để mít chín tự nhiên

Các phương pháp ủ mít tự nhiên trên đây sẽ làm mít chín nhanh từ 2 đến 5 ngày tùy điều kiện môi trường.

Kết thúc

Hi vọng những thông tin hữu ích về cách bổ múi mít trên đã giúp bạn có được mẹo bổ múi mít hiệu quả nhất. Click vào địa chỉ bên dưới để biết thêm kiến ​​thức bếp núc và những mẹo vặt gia đình bổ ích, thú vị nhất nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bổ mít đơn giản nhanh gọn lại còn đẹp không bị nhựa dính tay của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Pha nước chấm bò lá lốt ngon ăn là mê ngay

Viết một bình luận