Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới

Bạn đang xem: Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới tại thtrangdai.edu.vn

Nhiều người mới bắt đầu câu cá thường bối rối và không biết cách buộc một chiếc cần câu đơn giản một cách chính xác. Đừng lo, chỉ cần một số lưu ý nhỏ mà Trường Tiểu học Trảng Dài chia sẻ dưới đây là bạn có thể buộc xà đơn dễ dàng.

Câu cá là thú tiêu khiển tao nhã mà nhiều người thích thú khi rảnh rỗi. Tuy nhiên, để câu được thành công, các cần thủ phải có đầy đủ trang thiết bị, ngư cụ và biết cách câu.

Tuy nhiên, một trong những kỹ năng mà các cần thủ cần học đó là cách gắn phao cần câu, cách buộc dây câu vào cần tay, cách chế tạo cần câu đúng cách. Bởi đó là một trong những kỹ năng quan trọng mà một cần thủ cần biết để giúp quá trình câu diễn ra suôn sẻ và thành công.

Các loại cần câu hiện nay

Mỗi loại cần câu sẽ được thiết kế riêng cho từng loại cá, địa hình cũng như địa hình sông hồ khác nhau. Cần câu đơn giản nhất là cần làm từ tre, măng, hoặc măng.


Tìm hiểu về cần câu

máy lõi

Loại cần này dùng để câu các loại cá lớn ở vùng nước rộng và sâu, hoặc sông, biển. Thanh được làm bằng sợi thủy tinh hoặc sợi graphite. Chiều dài của cần câu thường từ 2,5 – 3 m tùy theo nơi câu là sông, hồ hay biển.

Cần câu được cung cấp bởi các công ty nước ngoài như Pháp, Úc, Nhật, Trung Quốc… các thương hiệu nổi tiếng như Penn, Pioneer, Shimano…

cần câu

Loại que này thường được sử dụng trong các điều kiện như ao, hồ, kênh rạch. Cần câu tay được chia thành nhiều phân loài. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Cần câu

Đây là loại cần câu cỡ nhỏ nhất. Kích thước bằng ngón tay cái, dài khoảng 80 cm, được làm bằng những thanh tre chẻ nhỏ, cạnh bo tròn, đế thon để dễ cắm xuống đất.

ngâm cần câu

Chúng còn được gọi là đòn bẩy tay. Khi câu cá, cần thủ cầm trên tay, đợi cá lớn lên rồi chộp nhanh. Loại cần này thường được dùng để câu các loại cá nhỏ như cá rô, cá trê hay cá chép.

Que dài từ 1,5 đến 2 m được làm bằng tre ngà hoặc cành trúc, phần gốc to bằng ngón tay cái, nhưng phần ngọn có thể xử lý mọi độ cong.

Cần câu

Đây là loại cần lớn chuyên dùng để câu các loại cá lớn như cá lóc, cá bông. Loại cần câu này được làm từ cây mè có chiều dài từ 3m đến 5m.

Cách buộc cần câu

Sau khi tìm hiểu về các loại cần câu, chúng ta cùng học cách thắt dây câu vào cần câu nhé!

Hướng dẫn cách buộc cần câu
Hướng dẫn cách buộc cần câu

Cách 1: Bắt lưỡi không móc dây

Đây là cách buộc cần tay dành cho những loại móc không có móc ở móc. Do đó, đối với các lưỡi câu thường có kích thước nhỏ từ 16 trở lên sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tiếp tục tạo một hình tròn nhỏ có cùng đường kính, gần bằng chiều dài của móc. Sau đó bắt đầu sửa kết nối trong vòng lặp của vòng lặp nằm bên cạnh móc.

Bước 2: Lấy đầu dây bên trái và bắt đầu quấn quanh móc khoảng 5 vòng.

Bước 3: Sau khi quấn xong, bạn bắt đầu rút nước để bôi trơn dây, bắt đầu dùng đầu bên phải kéo lại để cố định. Trường hợp câu bằng mồi bột thì nên chừa lại một đoạn dây thừa khoảng 0,5mm để mồi câu được lâu hơn, còn câu bằng môi thì cắt bỏ đoạn dây thừa.

Cách 2: Cách buộc dây câu vào lưỡi câu Universel .style

Đây là một trong những cách buộc cần câu vào lưỡi câu nên việc thắt dây câu khá đơn giản và nhanh chóng. Làm như sau:

Bước 1: Bắt đầu luồn sợi dây thừng qua chiếc móc dài khoảng 15-20 cm.

Bước 2: Bắt đầu buộc dây một lần, giữ cố định bằng một ngón tay.

Bước 3: Tiếp tục luồn đầu dây còn lại qua vòng tròn nhỏ bạn đã tạo ở bước 2 và tiếp tục quấn quanh trục lưỡi dao khoảng 5-7 vòng.

Bước 4: Bắt đầu nhúng toàn bộ vết thương vào nước để bôi trơn.

Bước 5: Tiếp tục thắt nút bằng cách kéo chặt dây và cắt bỏ phần thừa.

Phương pháp 3: Móc kiểu Paloma .

Đối với những móc đã có sẵn vòng, ngoài cách buộc thanh trên cùng, bạn có thể sử dụng phương pháp Paloma vừa dễ vừa nhanh hơn.

Các bước để móc móc paloma

Bước 1: Gấp đôi sợi chỉ, vuốt phẳng để luồn qua mắt móc dễ dàng hơn tạo thành hình tròn.

Bước 2: Tiếp tục kéo đầu dây dài ra để dễ dàng quấn quanh và mắc vào móc.

Bước 3: Tiếp tục tạo một hình tròn nhỏ khác, rồi tiếp tục luồn đầu dây thừng vào bên trong hình tròn nhỏ này.

Bước 4: Sau đó từ từ móc dây quanh đầu móc theo chiều từ dưới lên trên.

Bước 5: Bắt đầu giữ chặt lưỡi câu sau đó nắm lấy dây và kéo mạnh sao cho dây và móc khít nhau. Sau đó, bạn nhúng vào nước để đường kẻ được trơn, đây cũng là cách giúp đường kẻ chắc hơn rồi cắt bỏ phần thừa.

Cách làm cần câu tự chế đơn giản

Hướng dẫn cách làm cần câu tự chế đơn giản
Hướng dẫn cách làm cần câu tự chế đơn giản

Thay vì đứng một chỗ cầm cần câu từ đầu đến cuối câu, mọi người có thể mua thêm cần câu bán ở nhiều cửa hàng,

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể tự làm nút bịt cầu đơn giản bằng ống inox mua ở cửa hàng cung cấp sắt thép. Đây là một cách dễ dàng để làm điều đó ở nhà.

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một đoạn ống inox dài khoảng 1m rồi uốn thành 2 phần bằng nhau. Tiếp theo, bạn uốn cong ở phần trên cùng.

Bước 2: Lấy thêm một đoạn inox dài 5 cm và bắt đầu uốn tương tự như trên nhưng theo hướng ngược lại.

Kết thúc

Như vậy, cách thắt cần câu sông khá đơn giản phải không các bạn? Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà với hướng dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ. Với một chút khéo léo và một chút suy nghĩ, bạn có thể thực hiện thành công. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản cà chua tươi ngon giữ được lâu đơn giản nhất

Viết một bình luận