Cách cắm hoa giả tại nhà – đẹp lung linh rạng ngời mà giữ được lâu nhất

Bạn đang xem: Cách cắm hoa giả tại nhà – đẹp lung linh rạng ngời mà giữ được lâu nhất tại thtrangdai.edu.vn

Ngoài hoa thật, hoa giả cũng là vật trang trí Tết được ưa chuộng. Nhờ bàn tay khéo léo của người thợ và trang thiết bị hiện đại, những bông hoa giả càng trở nên lung linh, rạng rỡ và tinh tế. Nếu bạn muốn học cách làm hoa giả thì đừng bỏ qua mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Cách cắm hoa giả – những thứ bạn cần chuẩn bị

Trước khi bắt đầu học cách cắm hoa giả, mọi người cần chuẩn bị những thứ cơ bản như hoa, bình hoa, v.v.

Chọn hoa và lọ phù hợp

Tùy theo diện tích phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… và sở thích của mỗi người. Nếu thích sự đơn giản, bạn nên chọn lọ gốm hoặc thủy tinh đơn giản. Hoặc một chiếc bình cao, hẹp cho một không gian hiện đại. Vì mỗi chậu hoa phù hợp với những màu sắc khác nhau, hãy suy nghĩ cẩn thận.

cách cắm hoa giả 2

Tạo khung cơ bản

Tuy đây chỉ là bước nhỏ nhưng việc tạo khung cơ bản là vô cùng quan trọng giúp bạn định hình lọ hoa và cắt tỉa cành nhỏ, lá thừa cho phù hợp. Xin lưu ý rằng để cắm hoa giả đẹp, không nên đặt quá 3 bông hoa trong bình. Mọi người có thể chọn hoa trắng xanh hoặc hoa trắng hồng,…

Cách cắm hoa giả vào bình miệng rộng

Ở chiếc bình có miệng rộng, bạn chọn những bông hoa chính, những bông hoa to và đẹp nhất ở trung tâm. Sau đó rải một bông hoa nhỏ xung quanh. Cắt các cuống hoa sao cho đều nhau và xếp vào lọ. Để tránh lộn xộn khó coi, chúng có thể được buộc đơn giản.

cách cắm hoa giả 3

cách cắm hoa giả 4

Cách cắm hoa giả trong lọ cao

Chiếc bình dáng cao giúp không gian gia đình thêm sang trọng và tinh tế. Người ta có thể nối bình tròn, dàn đều và xếp hoa từ trước ra sau. Đừng quên ước lượng chiều cao sao cho phù hợp, cắt bỏ những cành, gai, lá thừa.

Nếu cắm hoa theo khối tròn thì đặt bông hoa chính cao nhất ở giữa và sắp xếp các cành hoa xung quanh sao cho phù hợp.

cách cắm hoa giả 5

cách cắm hoa giả 6

cách cắm hoa giả 7 cách cắm hoa giả 8

Cách cắm hoa giả theo mẫu

Để học cách cắm hoa giả hình chữ L, bạn đặt cành hoa dài ở phía bên trái để tạo dáng. Những bông hoa to xinh được trồng ở góc dưới tạo điểm nhấn. Sau đó xếp hoa lá xung quanh cho hài hòa hơn.

cách cắm hoa giả 9

Cách cắm hoa trong bình cổ hẹp

Đối với bình hoa giả cổ hẹp nên cắm 1-2 cành có chiều cao tương xứng với kích thước bình. Cách sắp xếp tiêu chuẩn phải sao cho chiều cao từ bông hoa đến cổ bình nằm trong khoảng từ 1/3 đến 1/2 chiều cao tổng thể của bình.

cách cắm hoa giả 10

cách cắm hoa giả 11

Cách cắm hoa giả hình tam giác

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc cắm hoa giả thì cách đơn giản nhất là sử dụng các hình tam giác để tạo hình. Các bông hoa sẽ được xếp theo hướng nhọn, từ trên xuống dưới rồi rải rác theo hình tròn. Hoa chính đặt trước, hoa phụ đặt dưới, đan xen dưới chân. Tuy nhiên, tùy vào sở thích mà bạn có thể linh hoạt sắp xếp vị trí của các loại hoa chính và phụ sao cho đạt được sự cân đối nhất có thể.

Ngoài ra, cắm hoa hình tam giác có chiều cao lớn hơn chiều rộng. Mọi người đều chú ý đến nó. Tác phẩm sẽ được trưng bày trên bàn, trong phòng khách, trong phòng ăn thì quá đẹp.

cách cắm hoa giả 12

Cách cắm hoa dạng vòm

Bình hoa giả hình vòm vừa mềm mại vừa thể hiện sự khéo léo, tinh tế của người cắm. Nếu nhìn từ trên xuống dưới, bạn sẽ thấy cách cắm hoa này, trong đó đan xen rất nhiều loại hoa. Chiều cao cành hoa cắt trung bình 15-20cm. Bạn có thể sử dụng một chiếc bình cao với cổ rộng hơn một chút. Sau đó cắt miếng bọt biển, làm ướt và cho vào thân lọ.

Xếp các bông hoa chính đối xứng xung quanh tâm để tạo hình chính. Sau đó bố trí các loại hoa, lá phụ trợ cho hài hòa hơn. Mẫu hoa này rất thích hợp để trang trí trong các bữa tiệc hay những nơi có nhiều không gian như bàn ăn, tiền sảnh…

cách cắm hoa giả 13

Cách cắm hoa theo hình lưỡi liềm

Mẫu hoa giả được xếp theo hình lưỡi liềm hoặc vòng cung có thể phân kỳ theo 2 hướng ngược nhau. Hoa được bố trí hài hòa tạo nên sự cân đối cho tổng thể. Để hoàn thành cách cắm hoa giả này, hãy sử dụng thêm một chút phụ kiện. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc cắm hoa nghệ thuật thì lựa chọn kiểu dáng dáng uyển chuyển như thế này là phù hợp nhất. Bạn nên sử dụng các loại chậu nông, hình bầu dục hoặc bầu dục.

cách cắm hoa giả 14

cách cắm hoa giả 15

Một số cách cắm hoa giả đẹp hơn

cách cắm hoa giả 16

Hình ảnh cắm hoa giả như thật 1 cách cắm hoa giả 17

Hình thực tế cắm hoa giả 2

cách cắm hoa giả 18

cách cắm hoa giả 19

Hình ảnh thực tế 3. Cắm hoa giả

cách cắm hoa giả 20

Hình thực tế cắm hoa giả 4

cách cắm hoa giả 21

chấm dứt

Lọ hoa giả cũng sáng bóng, sang trọng và tinh tế không kém gì hoa thật. Nếu bạn muốn giữ hoa được lâu thì đừng bỏ qua cách cắm hoa giả trên đây nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cắm hoa giả tại nhà – đẹp lung linh rạng ngời mà giữ được lâu nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm cơm cuộn đơn giản từ nguyên liệu dễ kiếm

Viết một bình luận