Cách cắm hoa hồng bình cao đẹp nhất

Bạn đang xem: Cách cắm hoa hồng bình cao đẹp nhất tại thtrangdai.edu.vn

Hoa hồng là loài hoa được rất nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách cắm hoa hồng bình cao. Ở bài viết này chúng sẽ đưa ra những cách cắm hoa hồng vô cùng đơn giản. Dù dễ dàng cắm hoa được nhưng đem lại thành quả vô cùng tuyệt vời, cùng chờ đón nhé!

Cách cắm hoa hồng bình cao đẹp nhất

Cắm bông bình cao cần chuẩn bị gì?

Cắm hoa hồng lọ cao cần chuẩn bị gì?Cắm hoa hồng lọ cao cần chuẩn bị gì?

Để cắm hoa hồng lọ cao bạn phải cần chuẩn bị những đồ vật sau:

 • Hoa hồng dài (10 – 15 cành tùy theo phong cách cắm của bạn).
 • những loại hoa, lá phụ (hoa baby, cúc trắng, thạch thảo,…).
 • Lọ cắm cao (có thể làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh).
 • Kéo hoặc dao sắc.
 • Thuốc tẩy/nước súc miệng hoặc nước cốt chanh.

Cách cắm hoa hồng bình cao hình rẻ quạt đặc sắc

Đây là một kiểu cắm hoa vô cùng quen thuộc, nó thường được gọi là kiểu truyền thống. Đặc trưng của kiểu này chính là cần số lượng hoa nhiều. Để nhằm mục đích cắm hoa xoè ra giống như dạng rẻ quạt tròn đầy, đẹp mắt.

Xem thêm: Cách cắm hoa hồng bình tròn độc đáo, ấn tượng

cach-cam-hoa-hong-binh-caoCách cắm hoa hồng bình cao hình rẻ quạt luôn được nhiều người quan tâm

Chuẩn bị nguyên liệu cắm hoa hồng cần thiết

Cách cắm hoa hồng bình cao phù hợp nhiều không gian khác nhau trong nhà, cửa hàng, nhà hàng… Muốn cắm hoa hình rẻ quạt đẹp cần mua cành hồng dài cao để dễ dàng tạo hình. Các nguyên liệu cần có để có 1 lọ hoa hồng cao rẻ quạt đẹp mắt đó là:

 • 1 chiếc bình hoa cao.
 • 1 miếng xốp đã làm ướt đặt cố định miệng bình.
 • Hoa hồng.
 • Băng keo, kéo, dao…

Các bước cắm hoa hồng đơn giản gọn gàng

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết bước tiếp theo đó là các bước cách cắm hoa hồng bình cao:

Bước 1: Cố định và cho ướt miếng xốp, ta chọn ra 1 cành cao dài và thẳng nhất cắm vào phần giữa mép phía sau của tấm xốp đó.

Bước 2: Tiếp theo cách cắm hoa hồng bình cao là chọn thêm 4 bông hoa hồng chia cắm làm 2 bên của bông hoa ở bước 1 chính giữa đó. Ở bước này cần cắm hoa có chiều cao bằng nhau để mang lại sự hài hòa của bình hoa.

Bước 3: Tiếp tục cắm hoa ở lớp thứ 2 bắt đầu cắm từ chính giữa rồi cắm các bông tại 2 bên sao cho cân bằng nhất. Tiếp tục cắm tiếp cho đến sát miệng bình sao cho cân xứng các bên và cắm bổ sung hài hòa hợp lý lọ hoa trông thật đẹp mắt.

ach-cam-hoa-hong-binh-caoHoa hồng làm không gian trở nên tuyệt vời hơn

Khi chọn cách cắm hoa hồng bình cao cần lưu ý:

 • Khi chọn hoa hồng để cắm cần có độ cong xuống một chút để khi cắm 2 bên trông độ cong tự nhiên và mềm mại. 
 • Các bông hoa cắm ở giữa cần chọn bông hoa thẳng cắm ở giữa miếng xốp để hình nan quạt khi cắm hoa trông đẹp hơn.
 • Các tầng sau nên cắm thấp dần đều xuống đến gần miệng lọ và cắm thật cân hai bên. 
 • Sau khi cắm xong hoa hồng cần chèn phủ thêm các cành lá thừa để tạo độ hài hòa và miếng xốp che tự nhiên.

Cách cắm hoa hồng bình cao kiểu theo chiều dọc

Đây là cách cắm hoa hồng theo chiều dọc để khi cắm bông hoa cao nổi bật so với lọ hoa và bề ngang của cụm hoa. Đây chính là kiểu cắm hoa mang phong cách sang trọng, hiện đại, tinh tế. Cách cắm hoa này phù hợp với những nơi: phòng khách, bàn tiệc, văn phòng làm việc… Kiểu cắm hoa dạng này còn dùng nhiều trong các loại hoa khác, nhưng đẹp nhất và hợp nhất đó là hoa hồng.

ach-cam-hoa-hong-binh-caoCách cắm hoa hồng bình cao dạng dài

Cách cắm hoa hồng lọ cao chiều dọc

Trong đời sống hàng ngay, với cách cắm hoa hồng bình cao này chỉ cần từ 2,3 cành hồng cùng màu và vài nhánh hoa, lá phụ đi kèm. Bạn có thể lựa chọn các loại lá dương xỉ hoặc hoa baby phù hợp. Có thể chuẩn bị lọ hoa cao hoặc lọ hoa thủy tinh hoặc sứ với miệng nhỏ, chai đựng rượu cũng là một ý kiến vô cùng tuyệt vời. 

ach-cam-hoa-hong-binh-caoCách cắm hoa nay luôn tạo nên sự sang trọng hiện đại của căn phòng

Các bước theo cách cắm hoa hồng bình cao chiều dọc như sau:

 • Đổ nước vào bình, lọ hoa cần cắm.
 • Tỉa bớt lá ở các thân cành hoa có độ dài khác nhau rồi cắm cành hồng trước. Sao cho cành hoa hồng ngắn ở phía trước, cành hoa cao ở phía sau. Theo đúng vị trí thì cành dài nhất sẽ đứng sau cùng để tạo độ hài hòa cho cách này.

Lưu ý khi dùng cách cắm hoa hồng bình cao chiều dọc

 • Khi cắm hoa hồng theo chiều dọc cần lưu ý tính từ miệng lọ đến bông hoa cao nhất nên cao gấp đôi hoặc gấp rưỡi chiều cao của lọ là hợp lý nhất. 
 • Nếu khi cắm thêm các lá phụ, hoa phụ cần điều chỉnh để có thể tôn lên bông hoa hồng chính. 
 • Các loại hoa baby cắm sát miệng bình, cần hơi hướng về phía trước, rồi mới cắm xen các lá dương xỉ vào dưới các loại hoa baby.

Cach-cam-hoa-hong-binh-caoCách cắm hoa hồng bình cao dạng dọc luôn đường nhiều cô gái yêu thích

Cách cắm hoa hồng bình cao theo chiều dọc là cách cắm khá được nhiều người yêu thích. Có thể coi đây là cách truyền thống và cực kỳ dễ thực hiện. Với vài bước đơn giản bạn có thể tạo ra một lọ hoa thật ưng ý để đặt trong ngôi nhà ấm cúng của mình.

Xem thêm: Cách đọc sách hiệu quả cho người lười

Cách cắm hoa hồng bình cao dạng mái vòm

Đúng như khái niệm dạng mái vòm đây là dạng cắm hoa hồng kiểu được sắp xếp và đan xen nhau tạo thành hình tròn đầy đặn. Khi cắm hoa dạng này thì khi nhìn bên trái hay bên phải đều cần tạo một nửa khối cầu tròn đều. Khi đó hoa chính và hoa phụ đều cân bằng phân bố đều trên các mặt khối đó.

Khi cách cắm hoa hồng bình cao mái vòm thì chiều cao của các bông hoa tính từ miệng lọ lên chỉ từ 15 đến 20 cm. Và để chuẩn bị cho một bình hoa mái vòng đẹp cần có: Bình hoa cao miệng hơi loe, miếng xốp hoa, hoa hồng nên loại hồng bông to, hoa, lá, phụ, kéo…

Cách-cam-hoa-hong-binh-caoChuẩn bị cắm hoa với một tâm lý vô cùng hạnh phúc

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Miếng xốp đã ướt đặt cố định trên miệng bình chặt. Sau đó cắm cố định 1 bông hoa ở tâm và vị trí này cao nhất của hình bán cầu.
 • Bước 2: Cắm 6 bông hoa phân bố đều nhau, đối xứng nhau với bông hoa trung tâm. Sau đó tùy theo hình vòm lớn hay nhỏ tăng dần số bông hoa. Bông hoa này bạn lưu ý cắt sao cho độ cao bằng nhau, cắm sẽ hơi chếch lên sát miệng lọ. Đây cũng chính là phần biên dưới của hình cầu nhé.
 • Bước 3: Cắm xen thêm 6 bông hoa ở lớp giữa, đồng thời 6 bông hoa này vẫn đối xứng qua tâm bông hoa đầu tiên. Đồng thời cần cắm cao hơn lớp ngoài cùng để tạo thành hình dạng vòm đơn giản cần có.

Cách-cam-hoa-hong-binh-caoCắm hoa hình mái vòm luôn tạo ra một nét đẹp riêng

Nếu bạn muốn dùng cách cắm hoa hồng bình cao vòm to hơn thì cắm thêm hoa so le vào giữa các bông hoa cố định ở trên. Lưu ý rằng tạo hình thế nào thì điều cần đó là giữ được hình mái vòm đầy đặn nhất. Sau đó cắm các loại hoa, lá phụ vào hoa chính sao cho phù hợp, hài hòa nhất. 

Cách cắm bông bình cao đơn giản

Bước 1 Chuẩn bị nước cắm hoa

Chuẩn bị nước cắm hoaChuẩn bị nước cắm hoa

Bạn nên sử dụng nước có nhiệt độ từ 35 – 40 độ C để cắm hoa và hòa vào thêm một tí thuốc tẩy/nước súc miệng hoặc nước cốt chanh để giữ cho hoa tươi lâu hơn sau khi cắm.

Bước 2 Chuẩn bị hoa hồng

Chuẩn bị hoa hồngChuẩn bị hoa hồng

Nhẹ nhàng rửa sạch hết đất, cát và bụi trên các cành hoa hồng bằng nước. Sau đấy sử dụng kéo cắt toàn bộ hoa và lá ở phía cuối cành hoa.

tiếp tục cắt vát cành của hoa hồng 1 góc 45 độ bằng dao hoặc kéo. lưu ý, bạn hãy cắt những cành hoa có độ dài không giống nhau để đơn giản tạo hình dáng cho bình hoa.

Bước 3 Cắm hoa

Cắm hoaCắm hoa

thu thập những cành hoa hồng được cắt dài nhất cắm vào giữa bình. Sau đó lần lượt cắm những cành hoa ngắn hơn vào xung quanh để tạo hình cầu cho lọ hoa.

có khả năng cắm thêm các kiểu hoa hoặc lá phụ xen kẽ giữa các bông hoa hồng để tạo điểm chú ý hoặc trang trí ở xung quanh miệng bình.

Cách cắm hoa hồng lọ cao kiểu thả cây hoa tự nhiên

Cách cắm hoa hồng lọ cao kiểu thả cây hoa tự nhiênCách cắm hoa hồng lọ cao kiểu thả cây hoa tự nhiên

Bước 1 Chọn hoa hồng

trước tiên, bạn nên tìm những cành hoa hồng nở to, đẹp, sau đó ngắt bớt chỉ để lại khoảng 5 – 15cm một cành sao cho phù hợp với chiều cao của lọ.

Bước 2 chuẩn bị dụng cụ cắm hoa

Chọn loại bình thủy tinh hoặc những chiếc ly, cốc có dáng cao, hình trụ để cắm hoa. Tiếp đến, bạn cho 1 ít sỏi trắng vào lọ cho đến khi sỏi phủ kín đáy lọ khoảng 2 – 3cm.

Bước 3 Cắm hoa

Cuối cùng, bạn thả tự do các cành hoa hồng vào lọ sao cho nó có thể đứng vững trên sỏi rồi đổ nước vào gần đầy miệng bình là okeyy nhé.

Cách cắm hoa hồng lọ cao kiểu nhiều tầng, xòe tròn

Cách cắm hoa hồng lọ cao kiểu nhiều tầng, xòe trònCách cắm hoa hồng lọ cao kiểu nhiều tầng, xòe tròn

Bước 1 Chọn hoa hồng

các kiểu hoa hồng với cành mềm, hơi cong dùng để cắm ở tầng trước tiên và những bông có thân to, thẳng sử dụng để cắm ở chính giữa sẽ là Lựa chọn phù hợp cho kiểu cắm này. ngoài những điều ấy ra, Bạn có thể chọn thêm một số loại lá phụ để lọ hoa thêm đẹp và hiệu ứng xòe tròn thêm sinh động.

Bước 2 Cắm tầng đầu tiên

đầu tiên, lọ hoa bạn đổ nước sát đến miệng lọ, sau đấy, cắm chéo thân sát miệng lọ tầng trước tiên với 5 – 7 bông hồng mềm, hơi cong để tạo sự tỏa ra.

Bước 3 Cắm tầng thứ hai

Tương tự tầng đầu tiên, ở tầng thứ 2 này, ta sẽ cắm chéo cành để hoa đứng vững, nhưng cao hơn tầng 1 khoảng 5cm, các cành hoa cũng cắm so le đối với tầng 1.

Bước 4 Cắm tầng thứ 3

tiếp tục như vậy, bạn cắm những bông to, cao, thẳng ở tầng này và ở chính giữa, Điều chỉnh cao hơn 5cm đối với tầng 2, rồi chỉnh sửa sao cho hài hòa, không còn khoảng trống, độ xòe được như ý muốn. Vậy coi như là đã coi như hoàn tất xong một lọ hoa cắm xòe tròn.

Top 10+ mẫu cắm bông bình cao đơn giản

Mẫu cắm hoa hồng đẹp trang trí bàn làm việcMẫu cắm hoa hồng đẹp trang trí bàn làm việc

Cắm Hoa hồng tặng người thân yêuCắm Hoa hồng tặng người thân yêu

Hoa hồng cắm lọ cao đẹp, dễ dàng

Mẫu cắm hoa thanh lịchMẫu cắm hoa lịch lãm

Không gian trở nên sang trọng hơn với những lọ hoa hồng quý pháikhông gian trở nên quý phái hơn với những lọ hoa hồng quý phái

Tô điểm với hoa hồng đỏTô điểm với hoa hồng đỏ

Cách cắm độc lạ của hoa hồngCách cắm độc lạ của hoa hồng

Sang trọng, quý phái trang trí tiệc cưới với những lọ hoa hồng đẹpquý phái, quý phái trang trí tiệc cưới với những lọ hoa hồng đẹp

Độc đáo với hoa hồng thả câyấn tượng với hoa hồng thả cây

Phối hợp với các hoa khác tạo nên một lọ hoa tuyệt đẹpPhối hợp với các hoa khác tạo nên một lọ hoa tuyệt đẹp

Cắm hoa hồng phối màu đẹp, đơn giảnCắm hoa hồng phối màu đẹp, dễ dàng

3 điều cần chú ý khi cắm bông bình cao

Chú ý đến việc chọn bình hoa

so với cách cắm hoa bình cao cổ, lưu ý trước tiên mà chúng ta cần hiểu đấy chính là chọn bình. việc này sẽ quyết định đến 50% chất lượng thẩm mỹ của bình hoa mà bạn tự tay cắm nên. cụ thể, khi chọn bình hoa cao cổ để cắm hoa, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

– Kích thước: Kích thước của bình hoa sẽ dựa vào số lượng hoa mà bạn có thể cắm. ví dụ, so với những cành hoa thẳng, nhỏ gọn thì Bạn nên chọn bình cổ cao có kích thước nhỏ. Còn đối với những chùm hoa cầu kỳ, bông hoa to thì Bạn nên chọn bình cao cổ có kích thước khá lớn, phần miệng hơi loe.

– Chiều cao: mặc dù gọi chung là bình hoa cao cổ, tuy nhiên cũng chia thành cổ cao, cổ ngắn. Để bình hoa trông cân đối hơn thì chúng ta nên lựa chọn bình theo tỉ lệ 1:2 đối với chiều dài của hoa.

cách cắm hoa bình cao cổ đẹp nhất Bạn nên chọn loại bình hoa cao cổ phù hợp

– Kiểu dáng: tùy thuộc vào loại hoa mà bạn định cắm để chọn kiểu bình thích hợp. tuy nhiên, chúng ta cũng cần ưu tiên chọn những kiểu dáng đơn giản, gọn gàng.

– Chất liệu: Cách cắm hoa bình cao cổ cũng dựa vào chất liệu của bình hoa. rõ ràng, nếu bạn thích sự lịch thiệp thì nên chọn bình thủy tinh. Còn nếu như bạn thích sự đơn giản thì phải nên chọn bình sứ hoặc gốm.

Chọn loại hoa cắm tương xứng với bình hoa

Để bình hoa được cắm bằng lọ cao cổ đạt đến vẻ đẹp hoàn mỹ, thì việc chọn hoa tương xứng với bình cũng rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của các nghệ nhân chuyên cắm hoa, một bình hoa đẹp nhất thì chỉ nên có cao nhất là 3 màu. cùng lúc đó các màu này nên có sự tương đồng, ăn khớp với nhau và ổn với không gian trang trí.

cách cắm hoa bình cao cổ tại nhà Hoa cần tương xứng với bình để tạo nên được vẻ đẹp nổi bật

VD, những gam màu cam hoặc màu tím sẽ phù hợp nhất trong thời tiết giá lạnh. Còn đối với sắc trắng và sắc xanh thì ổn với không gian nhẹ nhàng, lịch thiệp. Bên cạnh đấy, bạn cũng có khả năng chọn lựa sắc màu của hoa theo các ngày kỷ niệm. việc này sẽ giúp cho việc thực hiện cách cắm hoa bình cao cổ thêm phần ý nghĩa hơn.

Chú ý về cách cắm và giải thích

sau khi tìm kiếm được xong bình cao cổ và loài hoa thích hợp, thì việc tiếp theo mà bạn cần thực hiện là cắm hoa và trình bày. đối với bình hoa cao cổ, nguyên tắc quan trọng nhất mà chúng ta cần hiểu đấy chính là cắm theo trình tự từ trước ra sau, từ thấp tới cao. Bên cạnh đấy, đối với các kiểu hoa có nhiều lá thì bạn nên tỉa bớt, nhằm tạo được sự cân đối và tổng hợp hài hòa cho bình hoa.

cách cắm hoa bình cao cổ đơn giản đối với cắm hoa bình cao cổ, bạn nên cắm theo thứ tự từ trước ra sau

một khi cắm hoa thì việc trình bày, trang trí cũng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bình hoa. Một mẹo nhỏ mà hội chị em vẫn thường truyền tai nhau đấy chính là nên chọn bình hoa tương ứng với khung cảnh sống của chúng ta. ví dụ, so với những khung cảnh nhỏ hẹp thì Bạn nên chọn lọ hoa có kích thước nhỏ, còn với những không gian thoáng đãng, quý phái hơn thì chúng ta nên lựa chọn những bình hoa có kích thước lớn, cùng những bông hoa cầu kỳ.

Tổng kết

Trên đây là cách cắm hoa hồng bình cao mà Trường Tiểu học Trảng Dài muốn chia sẻ cùng bạn. Chúc bạn sẽ có những kinh nghiệm bổ ích từ thtrangdai.edu.vn và có những khoảnh khắc hạnh phúc cũng những bình hoa hồng này nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cắm hoa hồng bình cao đẹp nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Giờ Em Đang Ở Đâu - JanK X Quanvrox, Lời Của Gió

Viết một bình luận