Cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn đầy đủ các bước chi tiết nhất

Bạn đang xem: Cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn đầy đủ các bước chi tiết nhất tại thtrangdai.edu.vn

Trong số các loại cây cảnh trong nhà và văn phòng, cây kim tiền được nhiều người đặc biệt yêu thích bởi dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể mang lại may mắn cho gia chủ. Nếu bạn muốn mua một hoặc nhiều cây mà chưa có kinh nghiệm thì đừng bỏ qua kỹ thuật chăm sóc cây kim tiền đúng cách dưới đây. Chỉ cần tuân thủ đầy đủ các bước chăm sóc của Trường Tiểu học Trảng Dài trên đây, cây bàng bạc này sẽ luôn xum xuê, tươi tốt.

-> Tìm hiểu thêm: Máy đuổi muỗi là gì? Tác Dụng Và 12 Loại Cây Đuổi Muỗi Hiệu Quả Nhất

Cây tiền là gì?

Cây kim tiền còn được gọi là cây phát tài, mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng trong cuộc sống cũng như công việc của gia chủ. Chúng mọc thành cụm, tồn tại lâu dài. Thân cây to, khỏe, mọng nước, phình to ở gốc cây.

Ở dưới đất, cây không có thân chính mà mọc thành nhiều thân nhỏ. Ngoài ra, do chúng phát triển nhanh và cây có dáng tươi tốt, màu mỡ nên được coi là loại cây phong thủy rất may mắn. Cây kim tiền thường được dùng để trang trí phòng khách, văn phòng, khách sạn hoặc làm quà tặng vào các dịp lễ, Tết, khai trương, …

Ngoài ra, cây kim tiền còn có thể thanh lọc, điều hòa không khí, luôn mang lại sự trong lành, thoáng đãng nhất của thiên nhiên.

Những điều cần biết về cây kim tiền 1

Cách chăm sóc cây kim tiền

Cây kim tiền tuy dễ trồng nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc tốt nhất để cây kim tiền phát triển xum xuê quanh năm. Khám phá một số ví dụ dưới đây.

Chọn chậu trồng cây kim tiền

Vì cây kim tiền có kích thước lớn nên chậu đi kèm bộ phải phù hợp với nó. Ngoài ra, bộ rễ cũng phát triển nhanh và mạnh nên cần nhiều không gian hơn. Ban đầu bạn có thể mua một cây nhỏ, nhưng sau một thời gian ngắn bạn sẽ ngạc nhiên. Mua một chiếc chậu lớn sẽ giúp bạn không phải di chuyển chậu sau này.

cách chăm sóc cây kim tiền 2

-> Xem thêm: Cây thủy sinh là gì? Cách trồng và chăm sóc cây thủy sinh

Chọn đất trồng cây kim tiền

Cây kim tiền không phải là “thần phục thổ”. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn nên chọn loại đất màu mỡ, nhiều mùn, tơi xốp và dễ thoát nước. Ví dụ, trộn đất phù sa với 1/3 trấu và xỉ thân. Sau đó bón thêm một ít lân để kích thích ra rễ.

Kim Tiền ưa đất chua, độ pH từ 5,5 – 6,5. Ngoài ra, chúng đặc biệt nhạy cảm với đất bạc màu. Nếu đem trồng thì cây thường không phát triển, cũng ngừng và yếu đi.

Ánh sáng và nhiệt độ

Cây kim tiền ưa sáng nhưng không cần ánh nắng trực tiếp. Chúng vẫn có thể phát triển tốt trong bóng râm. Khi trồng cây này, hãy cân nhắc:

  • Không đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp.
  • Cần có lưới ngăn nước mưa vào cây làm cây bị thối nhũn, lá úa vàng, thậm chí chết cây.
  • Nhiệt độ tối ưu cho cây là từ 25 – 27 độ C, dưới 18 độ cây sẽ rụng lá và ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5 độ C cây kim tiền sẽ chết.
  • Cây phát triển tốt ở cả độ ẩm thấp và cao.

cách chăm sóc cây kim tiền 3

Tưới cây tiền

Cây kim tiền là loại cây mọng nước nhưng không chịu hạn tốt. Đủ nước có thể giữ cho đất ẩm để cây phát triển tốt. Nếu để cây trong nhà, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/tuần. Quá nhiều nước có thể khiến cây bị héo.

Cách chăm sóc cây kim tiền bằng nước: Dùng bình xịt tưới lên lá, thân, rễ. Nếu bạn đặt cây trong phòng máy lạnh thì nên giảm lượng nước xuống. Nếu lá có màu trắng, nghĩa là cây đã bị tưới quá mức. Chỉ cần đừng quên theo dõi độ ẩm trong chậu.

Làm sạch lá cây kim tiền

Tác dụng làm sạch của lá cây tiền tạo điều kiện cho quá trình quang hợp. Điều này góp phần làm cho môi trường trong sạch hơn.

Dùng khăn ẩm lau nhẹ bụi bẩn trên lá, thân và xung quanh chậu. Cũng loại bỏ bất kỳ lá héo và cành héo. Công việc này có thể được thực hiện mỗi tuần một lần.

Lưu ý: Nếu trong chậu có cành bị thối, héo thì nên nhổ hoặc dùng kéo cắt bỏ càng sớm càng tốt. Tránh lây lan sang các cành khác.

Cách bón phân cho cây kim tiền

Với cây kim tiền, khoảng 2-3 tháng bạn tiến hành bón phân cho cây một lần. Không khó khi các sản phẩm có sẵn tại shop cây cảnh. Mỗi lần bón một ít xung quanh gốc và cách gốc khoảng 10-15 cm. Lời khuyên là bạn không nên bón quá nhiều phân trong một lần. Thay vào đó, hãy chia nó thành nhiều phần nhỏ. Mỗi lần chỉ bón một lượng vừa đủ để cây hút nước. Sau khi bón phân cần tưới đủ ẩm.

cách chăm sóc cây kim tiền 4

Cách nhân giống cây kim tiền

Để có thể tự nhân giống cây kim tiền mà không ảnh hưởng đến gốc cây kim tiền, bạn nên chọn thời điểm mùa xuân khi thời tiết ấm áp.

– Bước 1: Đầu tiên bạn cắt lá từ cây tiền mẹ, nhớ chọn những lá có màu xanh đậm ở sát gốc, khi cắt lá bạn cần cắt bỏ phần gốc.

– Bước 2: Sau đó cho hỗn hợp đất mùn, tro trấu và phân trùn quế đã chuẩn bị sẵn vào chậu cắt. Khi bạn nhận được Kim tiền, bạn sẽ nhúng chúng vào Bộ kích thích gốc.

– Bước 3: Tiếp tục cắm cành lá vào chậu có độ sâu khoảng 1 cm, cuối cùng tưới một chút cho đất.

– Bước 4: Chờ khoảng 4 tuần để phần lá đã cắt bén rễ và hình thành mầm. Sau khoảng một năm, cây phát triển thành cây trưởng thành.

5. Cách chăm sóc cây kim tiền

Kết thúc

Như vậy là bạn đã nắm được cách chăm sóc cây kim tiền với đầy đủ kiến ​​thức về đất, chậu, nước, ánh sáng,… Nếu trong quá trình trồng bạn thấy cây chuyển sang màu vàng, lá rụng, khô héo thì hãy đọc những điều trên. các điều kiện. Chúc bạn luôn có được chậu cây kim tiền xanh tốt nhất và tài lộc nhiều nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn đầy đủ các bước chi tiết nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nước chấm rau sống đậm đà đủ gia vị ăn rất khoái

Viết một bình luận