Cách chặt vịt đẹp gọn nhanh dứt khoát [bày trí thịt vịt ra đĩa]

Bạn đang xem: Cách chặt vịt đẹp gọn nhanh dứt khoát [bày trí thịt vịt ra đĩa] tại thtrangdai.edu.vn

Ngoài gà, ngan, vịt cũng là món khoái khẩu của nhiều người. Không gì bằng ăn miếng vịt mềm, đậm đà, chấm với chút xì dầu tỏi nóng hổi và một ít húng quế. Nhưng bạn có biết cách mổ vịt đẹp không? Làm sao để miếng thịt ngon và đẹp mắt, không bị nát. Cùng Trường Tiểu học Trảng Dài tìm hiểu những mẹo đơn giản dưới đây nhé!

Tại sao mổ thịt vịt đúng cách lại quan trọng?

Thịt vịt cũng là món ăn truyền thống của Việt Nam thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết hay những buổi sum họp gia đình nếu muốn “đổi vị”. Một đĩa thịt vịt thơm ngon, dễ ăn mà lại giàu chất dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn. Tuy nhiên, có nhiều chị em đau đầu không biết mổ vịt thế nào cho đúng khi thịt vịt bị nát nhiều lần và da sần sùi trông rất khó coi. Học cách chặt vịt là mẹo giúp bát cơm gia đình tươm tất hơn, đĩa thịt vịt nào cũng mời gọi mà không hề vụn, xương. Học cách làm vịt quay ngon dưới đây nhé!

cách chặt vịt 2

Những lưu ý trước khi thái thịt vịt

Cắt thịt vịt không dễ bằng việc đặt nó lên thớt và rạch vài nhát. Để có kết quả tốt nhất, có một số điều cần lưu ý.

Chuẩn bị máy thái thịt vịt tốt nhất

Không chỉ chặt gà, việc chặt thịt vịt cũng được thực hiện theo nguyên tắc “Dao không sắc bằng kê”. Do đó, bạn cần chuẩn bị một chiếc thớt to, một con dao to và sắc. Sau đó, bạn có thể thoải mái thái mà không sợ thớt quá nhỏ và văng miếng thịt ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể đặt thớt và dao lên một tờ giấy, hoặc trải thớt trên một mặt phẳng có lót giấy báo sạch bên dưới.

Chắc chắn cắt con vịt

Nguyên nhân khiến đĩa vịt của bạn ăn không ngon là do bạn không thể cắt hẳn từng miếng mà thường cắt 2-3 lần một miếng. Điều này làm cho thịt bị hỏng.

Thời điểm tốt nhất để mổ vịt

Cũng giống như luộc gà, bạn nên chặt thịt vịt khi thịt còn săn chắc, không bị khô. Đừng dại chặt ngay sau khi luộc, thịt vừa nát, vừa béo mà còn khó nấu. Vớt thịt vịt ra, để vài tiếng rồi thái nhỏ.

cách chặt vịt 3

Mổ vịt mà không bị gãy mới đẹp làm sao

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, đã đến lúc bạn học cách mổ vịt đẹp mà không bị gãy.

– Bước 1: Bạn cắt bỏ đầu vịt rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

– Bước 2: Cắt cánh vịt ở dưới cánh tay, nhưng miết nhẹ phần ức để cánh đẹp hơn.

cách chặt vịt 4

– Bước 3: Sau đó, bạn xẻ nách đùi vịt, di chuyển về phía sau vịt sao cho đùi vịt thành hình chữ nhật.

– Bước 4: Bạn chặt thân vịt thành 2 phần rồi chặt miếng vừa ăn. Để món vịt luộc trông đẹp mắt hơn, bạn hãy chặt thịt vịt thành những miếng hình chữ nhật, và ngon nhất là hình bình hành.

Cách bày thịt vịt ra đĩa đẹp mắt

Có thể đặt cổ và cánh ở dưới, đặt cả thân vịt lên trên. Hoặc bạn có thể sắp xếp theo các mẹo sau:

– Chuẩn bị 2 đĩa. Dùng đĩa có lòng lật vịt theo công thức: Da vàng ở dưới, cho thịt vịt đã lột da vào giữa. Các vết cắt nạc tạo nên lớp xương hoàn thiện đầu tiên. Cuối cùng là cổ, cánh và chân.

– Bạn lấy một chiếc đĩa khác đặt lên trên đĩa vừa đặt, úp ngược đĩa, dùng tay phải đỡ là bạn đã có một đĩa thịt vịt thơm ngon. Sau đó thêm một ít rau mùi và bạn đã hoàn thành.

– Nhớ đổ đầy xung quanh đĩa để đủ cho cả con vịt, nhưng đừng tiết kiệm quá kẻo thịt vịt bị loãng, không ngon.

cách mổ vịt 5

Kết thúc

Không mấy khó khăn, hai chị em đã học ngay được cách mổ vịt đơn giản, cũng như bày thịt vịt ra đĩa gọn gàng như hướng dẫn trên. Bật mí thêm là cả nhà đã có đĩa thịt hấp dẫn trên mâm cơm rồi nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chặt vịt đẹp gọn nhanh dứt khoát [bày trí thịt vịt ra đĩa] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm giá đỗ bằng khăn giấy nhanh không gì bằng

Viết một bình luận