Cách chế biến thịt ngựa đổi món cho bữa cơm hằng ngày

Bạn đang xem: Cách chế biến thịt ngựa đổi món cho bữa cơm hằng ngày tại thtrangdai.edu.vn

Cách chế biến thịt ngựa rất đa dạng và phong phú, mặc dù thịt ngựa không phải là thực phẩm phổ biến mà đã xuất hiện trong bữa ăn của người Việt từ xa xưa. Tuy nhiên, nó là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, hương vị khá thơm ngon và hấp dẫn. Vì vậy, nhiều bà nội trợ hiện đại đã quen với việc đưa thịt ngựa vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Thịt ngựa có nhiều thành phần dinh dưỡng như giàu chất đạm, ít chất béo và cholesterol. Theo Đông y, thịt ngựa có vị ngọt, tính hơi lạnh, có tác dụng dưỡng huyết, bổ thận tráng dương, làm mạnh gân cốt rất tốt. Cách chế biến thịt ngựa để thay thế món ăn bổ dưỡng hàng ngày, tham khảo bài viết dưới đây. Đảm bảo sẽ có bữa ăn ngon cho cả nhà!

Đọc thêm: Thịt bò hầm gì ngon nhất?

Cách nấu thịt ngựa ngon nhất

Thịt ngựa có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như hầm, nấu, quay, nướng, làm nem… Một số cách chế biến thịt ngựa thường được áp dụng nhất là:

thịt ngựa nướng

Có thể nói thịt ngựa xào lăn là món ăn đơn giản nhẹ nhàng nhất có thể chế biến từ thịt ngựa. Nguyên liệu chiên cũng rất đa dạng và dễ tìm. Bạn có thể thử một số món thịt ngựa nướng như:

  • Thịt ngựa nướng rau củ
  • Thịt ngựa nướng rau củ
  • Thịt ngựa nướng rau muống
  • Thịt ngựa nướng cần tây
  • Thịt Ngựa Nướng Hành Tỏi
  • thịt ngựa nướng
  • Thịt ngựa nướng măng chua
  • Thịt ngựa nướng lá lốt
  • Thịt ngựa nướng rau răm
  • Thịt ngựa nướng lá lốt
  • Thịt Ngựa Nướng Sả Ớt

Với mỗi món thịt ngựa rang muối, bạn chỉ mất khoảng 15-20 phút để chế biến món ăn và dọn lên mâm cơm cho cả gia đình.

Tham khảo: Giá thịt ngựa bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

Thịt ngựa nướng – một trong những cách chế biến thịt ngựa

Đối với những người thích thịt nướng, hãy thử món thịt ngựa nướng. Mùi thơm hấp dẫn của thịt ngựa nướng gần như lôi cuốn. Cuối tuần tổ chức tiệc nướng cùng bạn bè tại nhà chắc chắn sẽ là một lựa chọn hay.

thịt ngựa nướng

Sau đây là một số món thịt ngựa nướng dễ làm:

Nhâm nhi vài cốc bia với đĩa thịt ngựa nướng và cùng bạn bè, người thân tán gẫu về công việc, gia đình và cuộc sống chắc chắn là một trải nghiệm thú vị.

thịt ngựa cho một cặp vợ chồng

Ướp thịt ngựa cũng chỉ mất khoảng 5 phút ướp gia vị, 10 phút hấp lồng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng.

Cách nấu thịt ngựa?

Gia vị ướp thịt ngựa hấp cũng rất đơn giản: 1 củ gừng, 2 củ sả, 3 lá chanh và khoảng 2 thìa cafe xì dầu. Thịt ngựa hấp cho hương vị gần như tự nhiên của thịt ngựa, được thực khách sành ăn rất ưa chuộng.

Cách Nấu Thịt Ngựa – Thịt Ngựa Nướng

Có thể bạn đã nghe nhiều đến lẩu cá kèo, lẩu gà, lẩu bò, lẩu mèo… nhưng chắc hẳn không nhiều chị em biết đến món bún ngựa. Quả thực, thịt ngựa chưa phổ biến trong các món ăn bình dân, nhất là trong một số món ăn như lẩu, nướng. Tuy nhiên, hãy thử ngay món thịt ngựa quay để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này. Chị em và gia đình sẽ thích món thịt ngựa nướng trong tiết trời se lạnh.

Link: Cách Nấu Lẩu Thịt Ngựa Chuẩn Tây Bắc.

thịt ngựa xay

Thịt ngựa bằm cũng là món ăn được nhiều chị em sử dụng trong bữa cơm gia đình. Món ăn thơm ngon, dễ ăn này giúp thay đổi khẩu vị cho cả những thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Một số món thịt ngựa băm bao gồm:

  • Thịt ngựa bằm cuốn bánh tráng.
  • Thịt ngựa cuốn bánh tráng.

Cách nấu thịt ngựa?

thịt ngựa kho

Món ăn bổ dưỡng này rất thích hợp để bồi bổ khí huyết cho người gầy yếu. Thông thường mọi người làm:

  • Thịt ngựa hầm nấm đùi gà.
  • Cỏ đuôi ngựa hầm thuốc bắc.

Tùy theo sở thích và khẩu vị của người ăn mà bạn có thể linh hoạt chế biến sao cho phù hợp.

Đọc thêm: Cách chiên thịt ngựa như thế nào là ngon nhất?

Những Lưu Ý Khi Bảo Quản Và Sử Dụng Thịt Ngựa

Bất kể thịt ngựa được chế biến như thế nào, điều quan trọng là phải giữ thịt ngựa tươi. Có một số điều bạn nên ghi nhớ:

  • Khi chế biến thịt băm từ thịt ngựa nên chế biến ngay, vì thịt ngựa ở dạng này sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt là khi bạn không quan tâm đến anh ấy.
  • Nên bảo quản thịt ngựa trong tủ lạnh vì để trong tủ lạnh thịt ngựa sẽ bị khô do mất nước. Khi nấu món ăn sẽ không ngon.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thịt ngựa để chế biến các món ăn cũng cần lưu ý một số điểm nhỏ sau:

  • Nếu không biết hoặc không có kinh nghiệm làm các món gỏi, tái chanh, váng đậu… thì không nên làm các món này với thịt ngựa.
  • Thịt ngựa có thể chế biến như thịt bò, thịt bê để dễ chế biến.
  • Khi chảo nóng, cho thịt ngựa vào đảo đều. Với cách này, thịt ngựa sẽ có lớp thịt chín trên bề mặt, giúp hạn chế thất thoát nước, mỡ và glycogen ra khỏi thịt, giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Xem thêm: Cách nấu thịt ngựa xào lá lốt ngon

Bài viết trên đã trình bày một số cách chế biến thịt ngựa đơn giản, giúp bạn tăng cường cho bữa cơm gia đình giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé. Đừng quên đăng ký trang kiến ​​thức nhà bếp để có những hướng dẫn hữu ích nhé. Chúc may mắn!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chế biến thịt ngựa đổi món cho bữa cơm hằng ngày của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ủ ngô câu cá chép đơn giản [2 mẹo ủ ngô câu chép sông]

Viết một bình luận