Cách chơi cờ tỷ phú cho người mới từ A đến Z (2022)

Bạn đang xem: Cách chơi cờ tỷ phú cho người mới từ A đến Z (2022) tại thtrangdai.edu.vn

Những lúc rảnh rỗi, game là cách thư giãn và nâng cao trí tuệ hiệu quả. Một trong số họ đang chơi cờ với một tỷ phú. Nó cũng là một trò chơi phổ biến được yêu thích trên toàn thế giới. Cùng Trường Tiểu học Trảng Dài học cách chơi Cờ Tỷ Phú theo tất cả các bước dưới đây nhé!

Trò chơi cờ tỷ phú là gì?

Monopoly hay Monopoly là một trò chơi hội đồng do Hasbro phát hành. Trên bàn cờ, người chơi tung 2 viên xúc xắc sáu mặt để di chuyển quanh bàn cờ, mua bán bất động sản, phát triển nó bằng nhà ở và khách sạn. Người chơi thu tiền thuê từ đối thủ của họ để khiến họ phá sản. Tiền cũng có thể kiếm được hoặc bị mất thông qua các thẻ may rủi và may mắn, khe thuế, người chơi bị giam cầm, v.v.

Trò chơi có nhiều quy tắc nội bộ và hàng trăm phiên bản khác nhau. Độc quyền đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng quốc tế, được cấp phép tại hơn 103 quốc gia và được xuất bản bằng hơn 37 ngôn ngữ. Ở Việt Nam, họ được gắn với những địa danh khác nhau, cái tên Co-Millionaire hay Co-Millionaire.

Về cơ bản, Độc quyền bắt nguồn từ trò chơi các lãnh chúa do Lizzie Magnesi tạo ra ở Hoa Kỳ vào năm 1903. Mục đích là để chứng minh một nền kinh tế thưởng cho việc tạo ra của cải tốt hơn một nền kinh tế trong đó mọi người nắm độc quyền hoạt động trong những giới hạn nhất định. Khi Monopoly được Parker Brothers xuất bản lần đầu tiên vào năm 1935, nó không có quy tắc đánh thuế ít vốn hơn, dẫn đến một trò chơi cạnh tranh hơn. Năm 1991, Parker Brothers cuối cùng đã trở thành một phần của Hasbro.

cách chơi cờ tỷ phú 2

Khái niệm cơ bản về cờ tỷ phú

Trước khi học chơi Cờ vua, bạn cần biết một số điều cơ bản dưới đây.

bộ đồ tỷ phú

 • 1 bàn cờ vuông gồm 40 ô vuông
 • 2 con xúc xắc
 • Động vật nhỏ đại diện cho người chơi
 • 32 ngôi nhà và 12 khách sạn. Mỗi tài sản đều có giấy chứng nhận quyền sở hữu.
 • Thẻ cơ hội: đặt vào ô “?” Trên xe lửa.
 • Fortune Cards: Đặt trong hộp có rương màu xanh trên bàn.
 • Tiền cho trò chơi có các mệnh giá $ 1, $ 5, $ 10, $ 20, $ 50, $ 100, $ 500, $ 1000 và 1 khay tiền giấy.

Bàn cờ độc quyền

Bàn cờ Tỷ Phú bao gồm 40 ô vuông nằm ở 4 cạnh của bàn cờ.

* 28 lô/căn

Trong khi ở phiên bản Mỹ, các bất động sản được đặt tên theo những địa điểm nổi tiếng như Thành phố Atlantic, New Jersey thì phiên bản Việt Nam có thể có tên đường ở Hà Nội. Những ô này thường có một thanh màu ở trên cùng.

– Mua đất: Nếu đến khu đất chưa ai mua thì mua hoặc đấu giá.

 • Nếu muốn mua, bạn thanh toán số tiền ghi trên đất cho ngân hàng và nhận Thẻ đất tương ứng.
 • Nếu không muốn mua, ngân hàng sẽ đem miếng đất này ra đấu giá, giá ban đầu là 10 đồng.

– trả tiền thuê

 • Nếu bạn đến một mảnh đất đã có chủ sở hữu, bạn phải trả tiền thuê cho người đó theo số tiền thích hợp ghi trên chứng thư.
 • Nếu đất được thế chấp, chủ nhà không có quyền thu tiền phạt từ bạn.

– Xây nhà trên đất: khi có đủ các ô cùng màu, bạn bắt đầu đủ điều kiện để xây nhà trên đất.

 • Số tiền phạt sẽ tăng gấp đôi nếu có đủ các khu vực cùng màu.
 • Khi những ngôi nhà mới được thêm vào, tiền phạt tiếp tục tăng lên.
 • Số tiền phạt cao nhất trong quá trình xây dựng Khách sạn.

– Xây dựng khách sạn

Khi bạn có 4 ngôi nhà trên mỗi lô, bạn đã đủ điều kiện để xây dựng khách sạn. Nhân viên ngân hàng sau đó được bán 4 ngôi nhà, sau đó người chơi mua một nhà trọ. Mỗi trang web chỉ được phép có 1 khách sạn.

* 3 Cơ hội (Cơ hội)

Hộp cơ hội là những khả năng có thể gặp trong cuộc sống. Nhưng đôi khi may mắn cũng có thể là xui xẻo. Sau khi hạ cánh ở bất kỳ vị trí nào trong số này, hãy rút thẻ trên cùng từ bộ bài được chỉ định và làm theo hướng dẫn trên thẻ. Sau đó trả các lá bài úp xuống cuối bộ bài.

Thẻ Vượt ngục Miễn phí được giữ cho đến khi sử dụng, sau đó được trả lại ở cuối bộ bài. Nếu người chơi lấy thẻ này mà không muốn sử dụng thì có thể bán cho người chơi khác với giá do hai bên thỏa thuận.

* 3 rương khí (rương thông thường)

Đây là những rủi ro bạn có thể gặp phải trong cuộc sống. Nhưng đôi khi xui xẻo lại là may mắn.

* 1 hộp thuế xa xỉ (Luxury Tax)

Khi bạn nhập trường “Thuế”, bạn cần phải trả số tiền tương ứng được chỉ định trong trường.

* 1 hộp thuế thu nhập (thuế thu nhập)

Như trên, bạn cần thanh toán số tiền tương ứng được ghi trên hộp.

* 4 hình vuông ở 4 góc gồm:

– Điểm xuất phát (Go): điểm xuất phát của tất cả người chơi. Mỗi bùa hộ mệnh của người chơi đi vào hoặc đi qua hộp này (bất kể viên xúc xắc được tung hay như được chỉ định trên thẻ Cơ hội/May mắn) sẽ nhận được 200 đô la từ chủ ngân hàng.

– Bãi đậu xe miễn phí: Nếu bạn lái xe vào ô này, bạn sẽ không bị phạt và không có vấn đề gì với điều đó.

– Tù giam.

– Go to jail (Đi tù).

Lý do ở trong tù bao gồm:

 • Bùa hộ mệnh của bạn kết thúc trong hộp “Go to Jail” – hộp có cảnh sát thổi còi.
 • Bạn phải rút thẻ lệnh “Go to Jail”.
 • Bạn tung xúc xắc 3 lần liên tiếp với 2 mặt giống nhau.

Khi vào Nhà tù, bạn bị mất lượt và không nhận được 200 đô la tiền trả cho lượt đó và phải chuyển Bùa của bạn đến Rương nhà tù.

Bạn chỉ có thể được ra tù nếu:

 • Bạn tung xúc xắc đến 2 quân bài giống nhau ở 1 trong 3 lượt tiếp theo.
 • Bạn có thể được ra tù ngay lập tức bằng cách rút thẻ “Out of Jail”.
 • Đổi thẻ trả tự do trong tù.
 • Trả $50 tiền phạt.

Khi ở trong tù, bạn vẫn có quyền tham gia mua bán và quyên góp bất động sản.

cách chơi cờ tỷ phú 3

Cách chơi cờ tỷ phú cho người mới bắt đầu

Khi bạn đã nắm vững những thông tin trên, đã đến lúc bạn bắt đầu học cách chơi Cờ vua theo các bước dưới đây.

– Bước 1: Đầu tiên các nhóm thảo luận để tìm ra ai về trước bằng cách tung xúc xắc, nếu ai nhiều hơn thì bấm nút để về trước.

– Bước 2: Sau đó chọn thứ tự người chơi (có thể theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ) để xác định người chơi tiếp theo.

– Bước 3: Chỉ định người chơi làm quản lý ngân hàng và mở đấu giá khi cần thiết. Trong vai trò này, bạn có quyền thu thuế, nộp phạt, thu nợ hoặc lãi từ những người chơi khác. Ngoài ra, người quản lý sẽ chịu trách nhiệm bảo trì toàn bộ ngôi nhà, khách sạn và sổ đỏ khi chúng không thuộc sở hữu của bất kỳ ai.

– Bước 4: Những người chơi còn lại đặt một con vật hoặc đồ vật tượng trưng cho mình vào ô xuất phát. Mỗi người chơi lần lượt tung xúc xắc và đi theo số nút tương ứng với số ô vuông theo chiều kim đồng hồ.

– Bước 5: Sau đó thực hiện các nội dung yêu cầu được ghi rõ trên hộp. Người chơi sẽ mất tiền khi chuyển sang gạch do người chơi khác mua.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu mua bất động sản từ những người chơi khác. Hoặc đi đến một nơi nào đó để mở ra một cơ hội và tài lộc. Nếu tung 2 con xúc xắc có số nút bằng nhau, bạn sẽ được thêm một lượt. Nếu bạn tung và di chuyển 3 lần với cùng một viên xúc xắc, bạn sẽ phải “Vào tù” bất kể vị trí nào và mất lượt của mình. Để loại bỏ nó, bạn cần tung 2 viên xúc xắc một lần nữa hiển thị cùng một số nút.

– Bước 6: Điều kiện kết thúc trò chơi

Những người chơi còn lại bị phá sản, chỉ còn lại 1 người chơi không có tiền gửi, người đó là người chiến thắng và trò chơi kết thúc.

Hoặc trước khi trò chơi bạn đặt thời gian trò chơi, sau đó, sau thời gian đã định, người giàu nhất sẽ trở thành người chiến thắng trò chơi.

cách chơi cờ tỷ phú 4

Cách chơi Cờ tỷ phú trên ZingPlay

ZingPlay có hệ thống cờ tỷ phú và chỉ cần một chiếc điện thoại nhỏ xinh là bạn có thể dễ dàng giải trí. Cách chơi cờ tỷ phú như sau:

– Bước 1: Bạn mở cổng game ZingPlay trên thiết bị của mình > Mở Cờ Tỷ Phú > Bấm Chơi Ngay.

cách chơi cờ tỷ phú 6

– Bước 2: Sau đó nhấn “Bắt đầu” khi đã đủ số lượng người chơi.

cách chơi cờ tỷ phú 7

– Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ xác định người chơi đầu tiên bằng cách chọn bài. Khi đến lượt bạn thực hiện nước đi, bạn sẽ giữ nút Lăn để tung xúc xắc.

Ghi chú:

 • Sau thời gian quy định, hệ thống sẽ tung xúc xắc và tự động chơi cờ cho bạn.
 • Nếu hai lần gieo xúc xắc có số nút bằng nhau thì sau khi di chuyển đến vị trí thích hợp và thực hiện “quyền hoặc nghĩa vụ” được yêu cầu, bạn mới được phép tung xúc xắc một lần nữa.
 • Nếu bạn tung và di chuyển 3 lần với 2 con xúc xắc giống nhau, bạn sẽ phải di chuyển đến Côn Đảo cho dù bạn đang ở vị trí nào. Để ra khỏi đó, bạn phải tung lại 2 con xúc xắc có cùng số nút hoặc sử dụng thẻ Ưu tiên đã mua khi bắt đầu trò chơi.

– Bước 4: Di chuyển theo số nút xúc xắc tương ứng với số ô. Ở vị trí dừng, bạn sẽ thực hiện các “quyền và nghĩa vụ” bắt buộc được quy định trong trường này. Trong cờ tỷ phú sẽ có những trường đặc biệt mà bạn cần chú ý, ví dụ:

 • địa điểm Côn Đảo.
 • Địa điểm tổ chức lễ hội: Bạn có thể chọn một mảnh đất mà mình sở hữu để tổ chức lễ hội. Lúc này, giá đất của bạn ở vị trí đó sẽ là x2.
 • Vị trí bến xe buýt: Bạn có thể di chuyển đến bất kỳ ô nào trên bàn cờ mà không cần tung xúc xắc ở lượt tiếp theo.
 • Nơi có cơ hội (3 ở bất kỳ nơi nào): Hệ thống trò chơi sẽ cung cấp cho bạn một số lợi thế đặc biệt có lợi hơn những người chơi khác.
 • Vị trí trò chơi: Khi dừng tại đây, các bạn sẽ tham gia đoán xem bánh xe sẽ là màu đen hay đỏ. Bạn có tổng cộng 3 lần đoán và giành được tiền thưởng nếu đoán đúng.
 • Vị trí thuế: Đây là một bất lợi cho bạn. Ở đây bạn sẽ phải trả 10% thuế trên tổng giá trị tài sản của bạn.

cách chơi cờ tỷ phú 8

– Bước 5: Trò chơi sẽ tiếp tục như trên. Nếu sau tất cả các vòng chơi mà không xuất hiện 1 trong các trường hợp sau thì tùy theo ai là người có nhiều tiền nhất sẽ là người chiến thắng chung cuộc.

Những trường hợp như vậy bao gồm:

 • Tất cả những người tham gia đều phá sản, trừ 1 người.
 • Người tham gia có thể mua tất cả các thành phố trên một con phố.
 • Thành viên có thể mua 5 điểm tham quan.
 • Có thành viên sở hữu 3 cặp màu.

cách chơi cờ tỷ phú 9

Kết thúc

Vậy là bạn đã biết cách chơi Cờ Tỷ Phú với các bước đơn giản nhất trên đây. Thỉnh thoảng rủ bạn bè cùng chơi để rèn luyện trí óc và thử vận ​​may.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi cờ tỷ phú cho người mới từ A đến Z (2022) của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Thần số học là gì? Ý nghĩa các con số trong thần số học chi tiết nhất

Viết một bình luận