Cách chơi Domino cho người mới [Chơi thường và Domino trên Mobile]

Bạn đang xem: Cách chơi Domino cho người mới [Chơi thường và Domino trên Mobile] tại thtrangdai.edu.vn

Dominoes cũng là một trò chơi hấp dẫn có nguồn gốc từ xa xưa và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách chơi Domino đúng cách. Nếu vậy, đừng bỏ lỡ những thông tin cụ thể nhất dưới đây. Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mách bạn cách chơi Domino chế độ thường và cách chơi Domino trên thiết bị di động.

Lịch sử của trò chơi domino

Nhiều học giả tin rằng nguồn gốc của trò chơi domino hiện đại bắt nguồn từ một trò chơi cờ bạc nổi tiếng ở Trung Quốc vào thế kỷ thứ 12. Họ dùng dấu chấm để biểu thị cấp bậc dân sự và quân sự trên hết. tất cả các kết quả có thể xảy ra khi tung hai con xúc xắc sáu mặt. Tuy nhiên, những người khác cho rằng Domino’s có lịch sử lâu đời hơn nhiều, có từ thời Ai Cập cổ đại, dựa trên bằng chứng từ một ngôi mộ ở Thebes.

Cho dù trò chơi này xuất hiện lần đầu tiên ở quốc gia nào, thì Domino’s thực sự đã được đưa đến châu Âu sau những năm 1700 bởi các thương nhân và nhà truyền giáo trở về từ Trung Quốc. Khi chúng được giới thiệu ở đây, chúng đã trải qua những thay đổi đáng kể so với phiên bản Trung Quốc. Các ô trùng lặp được loại bỏ và thay thế bằng các ô trống. Các quy tắc cũng đang thay đổi. Những năm tiếp theo, Domino’s có mặt ở Pháp, rồi ở Anh, Mỹ.

Cái tên “Domino” cũng chưa có câu trả lời chính thức. Theo một giả thuyết, chúng có thể được làm từ những viên gạch giống như những chiếc mũ trùm mùa đông màu đen và trắng mà các linh mục Pháp đội vào thế kỷ 18, được gọi là “domino”, trong tiếng Latinh có nghĩa là “domino”. Chúa tể”.

cách chơi domino 2

Domino là gì?

Domino là một nhóm trò chơi sử dụng quân cờ domino hình chữ nhật. Mỗi domino là một hình chữ nhật có một đường chia domino thành 2 ô vuông. Các phần được đánh dấu bằng điểm số, còn được gọi là pip, nip hoặc dob hoặc để trống. Các nút trong một bộ không thể phân biệt được, có thể để trống hoặc in số kiểu dáng giống nhau.

các loại domino

Thực tế có 4 loại domino khác nhau:

 • Domino truyền thống (domino thẳng)
 • domino Nga
 • Tất cả fives của domino
 • Tàu domino Mexico

Tuy nhiên, để chơi tự do, trước tiên chúng ta phải học cách chơi domino truyền thống.

Quy tắc Domino hiện tại

Trước khi bắt đầu học cách chơi cờ domino, bạn phải biết luật chơi.

Quy luật thành công và thất bại

1 chấm (trên hình) = 1 điểm.

Bull (0 : 0) = 13 điểm (tránh trường hợp người chơi cầm quân này về cuối để có lợi thế ghi điểm).

Luật cấm treo cờ

Khi ván chơi kết thúc, mỗi người chơi có một quân cờ nhưng không thể tiếp tục ván cờ, ván cờ được gọi là hoàn thành. Tại thời điểm này, bên nào có ít điểm nhất trên quân cờ sẽ thắng.

 • Người thắng: 4 lần tiền cược nhân với số người thua.
 • Người chiến thắng: Mất gấp 4 lần tiền cược của bạn cho người chiến thắng.

Thể lệ cho 4 người tham gia

 • Người chiến thắng (đặt cược 6 lần): bất kỳ ai là người đầu tiên chơi hết số chip trong trò chơi.
 • Người thua (thua 3 cược): Người có nhiều điểm nhất từ ​​số chip còn lại trong trò chơi.
 • Người thua thứ hai (kép dưới): Người có số chip còn lại nhiều thứ hai trong trò chơi.
 • Ba quân thua (cược thua): quân ghi được quân thứ 3 trong số các quân còn lại.

Thể lệ dành cho 3 người tham gia

 • Người thắng (3 lần tiền cược): Người nào đánh hết chip trong ván đầu tiên.
 • Người thua lớn nhất (cược đôi): Người có nhiều điểm nhất từ ​​​​số chip còn lại trong trò chơi.
 • Người thua thứ hai (Người thua cược): Người ghi được số chip thứ hai trong số các chip còn lại trong trò chơi.

Thể lệ dành cho 2 người tham gia

 • Người chiến thắng (Ăn theo tiền cược): Người đoán hết số chip trong ván chơi trước.
 • Người thua lớn nhất (Người thua cược): Người chưa chơi hết số chip trong trò chơi.

cách chơi domino 3

Cách chơi domino cơ bản ( domino thẳng )

Domino có thể được chơi bởi 2 đến 4 người chơi. Nếu có 4 người chơi, bạn có thể chơi theo nhóm với người ngồi đối diện hoặc từng người chơi có thể chơi một mình.

bắt đầu trò chơi

Đầu tiên, bạn úp các quân domino xuống và chia mỗi người chơi thành 7 quân, đảm bảo rằng người chơi không thể nhìn thấy quân của đối phương.

Nếu số lượng người chơi ít hơn 4, các quân cờ còn lại sẽ được xếp riêng. Sau đó dùng nó để nhặt khi đến lượt của bạn không có quân cờ hợp lệ.

cách chơi domino 4

Bước đầu tiên

Người chơi có quân cờ lớn nhất là 6 : 6 sẽ đi nước đầu tiên. Trong trường hợp không ai sở hữu mảnh này, thì mảnh tiếp theo là Sửu, như 5:5; 4:4… tiếp tục đi.

Trong các ván tiếp theo, người chơi sẽ thắng ván trước. Mảnh đầu tiên được đặt giữa những người chơi.

cách chơi domino 5

di chuyển thứ hai

Người chơi tiếp theo ở bên trái của người chơi đầu tiên (tức là chơi ngược chiều kim đồng hồ). Người chơi này cũng cần đặt 1 con chip sao cho 1 đầu của con chip này trùng với đầu đã đặt sẵn trên bàn cờ.

Ví dụ: Trong nước đi đầu tiên, người chơi đầu tiên đặt quân 6 : 6. Vì vậy, ở nước đi thứ hai, người chơi cần đặt quân có đầu là 6, ví dụ quân 6 : 4. Hoặc, nếu người chơi Chơi trước, đặt quân có đầu trống, quân còn lại theo sau có đầu trống.

Hướng của các mảnh có thể được chọn trái hoặc phải. Các quân bò được đặt theo chiều dọc của bàn cờ, các quân cờ còn lại được đặt theo chiều ngang.

cách chơi domino 6

lượt tiếp theo

Người chơi tiếp tục thay phiên nhau chơi ngược chiều kim đồng hồ theo quy tắc trên. Nếu người chơi không có thẻ phù hợp để di chuyển, thì:

– Trong ván chơi 4 người, nếu trên tay ban đầu không còn quân bài thì người chơi đó sẽ “đứng hình”, mất lượt và nhường lượt cho người tiếp theo.

– Với ít hơn 4 lá bài trên tay, nhưng có nhiều lá bài để rút hơn, người chơi sẽ rút 1 lá bài từ số dư này. Nếu một thẻ có thể được sử dụng ngay lập tức, người chơi sẽ chơi thẻ đó. Nếu sau khi rút lá bài này mà vẫn không di chuyển được thì lá bài này được hợp nhất với bộ bài của người chơi, người chơi vẫn “ở trong giá” và chuyển lượt cho người chơi tiếp theo.

điều kiện chiến thắng

Để trở thành người chiến thắng, bạn phải là người đầu tiên đặt tất cả chip của mình.

Nếu không có người chơi nào tiến lên và mọi người vẫn còn bài trên tay, phương pháp tính điểm sẽ được sử dụng để xác định người chiến thắng. Điểm của mỗi người chơi được tính bằng tổng số điểm trên các quân bài.

Đối với con bò, 0 : 0 được tính là 13 điểm để tránh việc người chơi cố tình bỏ quân này ở cuối để tạo lợi thế. Đối với cách tính điểm này, người chiến thắng là người chơi có ít điểm nhất.

cách chơi domino 7

Cách chơi cờ domino trên di động

Nếu bạn thích chơi Domino nhưng không tìm được người chơi khó, đừng lo lắng. Chỉ cần một chiếc điện thoại là bạn có thể tải và chơi Domino mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Domino phiên bản hiện đại nhất.

Thông tin trò chơi Domino

 • Thể loại: Game chiến thuật
 • Hoa: 2D
 • Chế độ: Ngoại tuyến
 • Độ tuổi: 4 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Trò chơi vòng lặp
 • Nền tảng: Android 4.1 trở lên, iOS 9.0 trở lên

cách chơi domino 8

Cách chơi domino trên di động

Để chơi Domino trên thiết bị di động, bạn chỉ cần chú ý đến 3 chế độ chơi chính: Domino cổ điển, Domino’s, Domino’s 5.

– Domino cổ điển

 • Chế độ này được chơi theo vòng. Mỗi vòng bạn sẽ chơi với một quân cờ khớp với số nút ở mỗi đầu.
 • Nếu bạn hoặc đối thủ của bạn bị dừng lại, bạn phải lấy 1 trong các quân cờ còn lại (domino không chia) cho đến khi có một quân cờ tương ứng với bất kỳ phần cuối của trò chơi.
 • Không có quân cờ quay: tất cả quân cờ domino chỉ có thể được kết nối với hai quân cờ domino khác.
 • Trò chơi kết thúc khi một trong hai người chơi đã chơi hết quân trong tay hoặc khi tất cả người chơi bị đóng băng.

cách chơi domino 9

– Đô-mi-nô

 • Chế độ này sẽ chia đều xương cho tất cả người chơi. Chơi các vòng và mỗi vòng bạn sẽ đánh một quân cờ phù hợp với số nút ở mỗi đầu.
 • Nếu bị dừng, bạn phải bỏ lượt của mình cho đến khi một trong các phần cuối của trò chơi khớp với nhau trước khi bạn có thể tiếp tục trò chơi.
 • Không có quân cờ quay: tất cả quân cờ domino chỉ có thể được kết nối với hai quân cờ domino khác.
 • Trò chơi kết thúc khi một trong hai người chơi đã chơi hết quân trong tay hoặc khi tất cả người chơi bị đóng băng.

cách chơi domino 10

– domino bội số của 5

 • Tức là khi bạn đặt một quân vào một số, bàn cờ sẽ được thêm 2, 3 hoặc 4 mặt. Nếu tổng là bội số của 5, chẳng hạn như 5, 10, 15, v.v., thì bạn ngay lập tức nhận được điểm này.
 • Nếu bạn hoặc đối thủ của bạn bị đóng băng, bạn phải rút tất cả domino.
 • Không có ô quay: tất cả các ô chỉ có thể được kết nối với hai ô khác.
 • Trò chơi kết thúc khi một trong những người chơi ghi được số điểm đã thỏa thuận ban đầu.

Ngoài các chế độ chơi trên, Domino còn có tính năng thu thập các ngôi sao. Bằng cách chiến thắng các trò chơi, bạn sẽ nhận được một số ngôi sao nhất định, bạn có thể đổi lấy các quân Domino đặc biệt.

cách chơi domino 11

Các lợi ích nổi bật khác

Domino với đồ họa 2D hiện đại được nhà phát triển tạo ra không gây cảm giác nhàm chán. Domino nổi bật, thu hút sự chú ý, các cạnh bo tròn tạo sự hài hòa, mềm mại. Màu sắc của các mảnh ghép cũng đẹp hơn nhờ có dấu hoa thị. Chính nhờ sự thay đổi về hình thức cờ mà Domino không còn nhàm chán.

Khi bắt đầu chơi, bạn sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi tiếng nhạc piano du dương, êm ái. Nó tạo cảm giác thoải mái sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.

Với giao diện bắt mắt, Domino trên Mobile nhanh chóng được các game thủ yêu thích. Đặc biệt, chúng cũng sẽ hữu ích trong việc giải trí nhẹ nhàng sau giờ học hay giờ làm.

cách chơi domino 12

>>> Đọc thêm: Cách giải khối Rubik 3×3 nâng cao, khối Rubik 2×2, khối Rubik 4×4, khối Rubik tam giác

Kết thúc

Như vậy, bạn đã học đầy đủ cách chơi Domino trong trò chơi thông thường và trên thiết bị di động. Tụ tập cùng bạn bè, gia đình đảm bảo sẽ thú vị, hấp dẫn và không kém phần kịch tính.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi Domino cho người mới [Chơi thường và Domino trên Mobile] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 thương hiệu bánh Trung Thu ngon nức tiếng

Viết một bình luận