Cách chơi ma sói cho người mới [Thủ thuật từ A đến Z chi tiết nhất]

Bạn đang xem: Cách chơi ma sói cho người mới [Thủ thuật từ A đến Z chi tiết nhất] tại thtrangdai.edu.vn

Ma sói chắc chắn là một trong những trò chơi giải trí thú vị nhất mà nhiều người đã từng chơi hoặc nghe nói đến. Trong trò chơi này, bạn không chỉ phải sử dụng trí thông minh của mình mà còn phải suy luận và phán đoán logic để tồn tại và giành chiến thắng. Nếu bạn đang thắc mắc cách chơi ma sói thì đừng bỏ qua hướng dẫn và thủ thuật dưới đây của Trường Tiểu học Trảng Dài nhé.

Tìm hiểu ý nghĩa của trò chơi ma sói

Trên thực tế, Ma sói không phải là một tựa game giả tưởng mà bắt nguồn từ một câu chuyện có thật lấy bối cảnh vào giữa thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên. Tại một ngôi làng nhỏ ven biển, nơi mọi người sống vui vẻ, hạnh phúc, bình yên. Cho đến một ngày một thế lực đen tối xuất hiện, họ là người sói. Họ phá hủy bầu không khí yên bình ở đây. Người sói là những sinh vật cực kỳ xảo quyệt và nguy hiểm. Vào ban ngày, họ cải trang thành những thường dân tốt bụng. Khi màn đêm buông xuống, ánh trăng lên cao, chúng hiện nguyên hình là một con sói hung dữ và lao vào giết người bất cứ lúc nào. Từ đó, cuộc sống êm đềm biến thành chuỗi ngày nơm nớp lo sợ cho sự an toàn tính mạng. Đặc biệt là sự nghi ngờ lẫn nhau của những người cùng làng.

Không thể để cuộc sống như vậy tiếp diễn, dân làng đã đoàn kết lại với nhau. Họ đang cố gắng tìm mọi cách, suy đoán, đưa ra kết luận, tìm ra kẻ xâm nhập vào ngôi làng là một người sói. Một số dân làng có khả năng đặc biệt, vì vậy việc truy tìm người sói sẽ dễ dàng hơn.

Họ tổ chức các phiên điều trần trong ngày, dựa trên số người thiệt mạng trong đêm hôm đó, nhằm đưa ra kết luận chính xác nhất. Kẻ bị dân làng nghi ngờ và lên án nhiều nhất sẽ bị xử tử, bất kể họ có phải là người sói hay không. Tất cả họ đều phải chết vì sự an toàn của những người dân làng khác. Sự hỗn loạn không biết ai tốt ai xấu, ai nói thật ai nói dối chính là điểm hấp dẫn của lối chơi ma sói.

Theo thời gian, trò chơi này chính thức ra đời với tên gọi The Werewolves of Millers Hollow, được sáng tạo bởi hai tác giả người Pháp Philippe de Pallières và Hervé Marly. Bạn có thể chơi với bạn bè từ 5 đến 47 người.

cách chơi ma sói 2

Tìm hiểu phe phái bằng cách chơi Ma sói

Giống như phần cách chơi ma sói ở trên, có 2 phe chính là dân làng và ma sói. Tuy nhiên, có những thành phần khác mà bạn có thể đọc về bên dưới.

phe dân làng

Nhiệm vụ của cư dân là tìm ra những con sói và treo cổ chúng vào ban ngày. Đây cũng là lúc họ yếu đuối nhất. Để giúp đỡ trong cuộc chiến này, ngoài những người bình thường, còn có một số thường dân với các chức năng đặc biệt:

– Seeker (Tìm kiếm)

Mỗi đêm, Oracle sẽ chọn một người để quét và tiết lộ danh tính thực sự của một người chơi nhất định. Công việc của nhà tiên tri là giúp dân làng tìm thấy Người sói, nhưng đồng thời ngăn không cho Người sói tiết lộ danh tính của mình.

– Thợ săn (Thợ săn)

Đối với thợ săn đang giết hoặc loại bỏ, họ có thể chọn giết thêm 1 người chơi. Từ đêm thứ 2, thợ săn có quyền bắn chết trong 1 đêm.

– Thần Tình Yêu (Cupid)

Vào đêm đầu tiên, người điều hành đánh thức Nữ thần Tình yêu. Thần tình yêu sẽ chọn hai người yêu nhau. Lúc này, quản trị sẽ gọi hai người này và thực hiện ý muốn của Thần Tình Yêu. Họ nhận ra nhau qua khuôn mặt và vai trò. Nếu một người chết, người kia cũng chết. Một người yêu không thể bỏ phiếu chống lại người khác. Nếu hai người yêu nhau thuộc hai phe khác nhau (Sói và Người) thì mục tiêu ban đầu của họ sẽ thay đổi. Tức là họ phải loại bỏ tất cả những người chơi còn lại ngoại trừ chính họ.

Phù thủy (Witch)

Một người có 2 bình thuốc, một bình cứu 1 người, bình kia giết 1 người. Các phù thủy chỉ có thể sử dụng mỗi bình một lần trong mỗi trận đấu. Có thể dùng cả 2 chai trong 1 đêm. Mỗi đêm, người cai ngục đánh thức Phù thủy và nói với Phù thủy rằng ai đã bị Sói giết vào đêm hôm đó. Các phù thủy có quyền quyết định cứu một người hay không. Sau đó, người lãnh đạo sẽ hỏi Pháp sư xem anh ta có muốn sử dụng bình “giết” để giết ai đó không.

– Trưởng thôn

Bất kỳ người chơi nào cũng có thể nhận được thẻ này ngoài thẻ họ có. Trưởng thôn do dân bầu. Khi mọi người bỏ phiếu treo trang trại, phiếu bầu của trưởng nữ sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1. Nếu trưởng nữ qua đời, người chơi này có quyền chuyển chức danh trưởng nữ cho bất kỳ ai.

– Con gái.

Từ đêm thứ hai, em bé có thể xem Sói thức dậy. Nếu Wolf tìm thấy và giết cô ấy, cô ấy sẽ chết, thay thế nạn nhân ban đầu mà Wolf đã giết.

– Trộm cắp (Rogue)

Khi trò chơi liên quan đến một tên trộm, quản trị viên sẽ thêm hai thẻ chức năng khác vào bộ bài và chia đều cho những người chơi. Sau khi mỗi người chơi đã nhận được thẻ của họ, hai thẻ được đặt ra. Khi tên trộm thức dậy vào đêm đầu tiên, người chơi đó có thể được nhìn thấy và có thể chọn một trong hai vai trò chức năng làm vai trò của họ. Kẻ trộm sẽ sử dụng thẻ này cho đến khi trò chơi kết thúc. Nếu ít nhất một trong các thẻ là Sói, kẻ trộm phải lấy một trong hai thẻ Sói cho đến khi kết thúc trò chơi.

cách chơi ma sói 3

phe người sói

Nhiệm vụ của phe sói là giết dân làng hoặc giết dân làng bằng số sói. Vào ban ngày, chúng sẽ giả làm người, cố gắng biện minh rằng chúng không phải là sói, thuyết phục mọi người đừng giết chúng. Và vào ban đêm, chúng sẽ chọn con mồi và giết anh ta.

cách chơi ma sói 4

phe thứ ba

Đây là một phe không thể đoán trước vì nó có thể là phe dân làng hoặc phe người sói. Hoặc có thể là một phe riêng biệt sau này để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

– Cặp Tình Nhân Đối Đầu: Cặp này sẽ trở thành phe thứ ba, có nhiệm vụ chỉ còn lại 2 người sống sót.

– Nửa người nửa sói: Nhân vật này ban đầu tham gia dân làng, nhưng nếu bị Sói cắn sẽ không chết mà trở thành Sói và sẽ hoàn thành nhiệm vụ của Sói.

– Sói trắng: Sói trắng thức dậy thành một con sói bình thường. Nhưng cứ sau hai đêm, anh ta có quyền giết một con sói thông thường khác. Nhiệm vụ của sói trắng là trở thành con sói duy nhất còn sống.

– Người thổi sáo: Anh chàng thổi sáo hàng đêm sẽ bị hai người thôi miên. Những người bị thôi miên sau đó sẽ thức dậy để gặp nhau. Người thổi sáo thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều bị thôi miên.

Hướng dẫn cách chơi ma sói

Tổng quan về cách chơi như một người sói

Trò chơi ma sói được chia thành 2 phiên ngày và đêm. Bắt đầu đêm đầu tiên, quản trị viên gọi các vai trò đặc biệt cho đêm đó. Là một người dân làng, cô ấy sẽ ngủ suốt đêm cho đến sáng.

Vào buổi chiều, thời điểm mọi người thức dậy và thảo luận xem ai là sói. Sau đó thực hiện treo (có thể chọn treo hoặc không). Bất cứ ai được chọn để treo cổ sẽ có thời gian để tự bảo vệ mình. Cử tri sau đó bỏ phiếu để sống hoặc chết. Nếu số phiếu chết cao hơn, người chơi sẽ bị loại khỏi trò chơi ngay lập tức.

Trò chơi có thể thêm phe thứ 3 nếu có các vai trò đặc biệt do quản trị viên thêm vào. Càng nhiều người chơi, càng có nhiều vai trò. Số lượng sói, người và phe thứ 3 cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào số lượng người chơi tham gia trò chơi.

Trò chơi ma sói kết thúc khi:

  • Phe Người Sói Bị Tiêu Diệt Hoàn Toàn – Phe Chiến Thắng
  • Phe Sói ngang ngửa phe Người – Sói Chiến Thắng
  • Phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ – phe thứ 3 chiến thắng

cách chơi ma sói 5

Quy tắc cơ bản của người sói

– Đêm đầu:

Tất cả người chơi sẽ nhắm mắt và đi ngủ. Ngược lại, quản trị viên sẽ gọi các chức năng đánh thức đặc biệt. Mỗi khi người chơi được gọi, mắt của anh ta sẽ mở ra để “tỉnh giấc”. Sau đó thực hiện chức năng đặc biệt của bạn theo chỉ dẫn của quản trị viên trong im lặng và nhắm mắt lại.

Ví dụ: Khi Quản trò gọi: “Sói, dậy đi”. Người chơi được giao cho nhân vật “Sói” sẽ mở mắt và nhìn nhau. Thủ lĩnh tiếp tục nói: “Sói, đêm nay ngươi muốn giết ai?” Người chơi trong vai Sói sẽ chỉ âm thầm đồng ý với mục đích của con mồi. Quản trị viên sẽ nhớ đến các nạn nhân và yêu cầu Sói đi ngủ: “Sói, đi ngủ.”

Quản trị viên cũng sẽ làm tương tự cho các ký tự khác. Thứ tự đặt tên cho các nhân vật quản trị có thể phụ thuộc vào cách xây dựng từng trò chơi.

– Ngày đầu tiên:

Quản trị viên tuyên bố anh ta đã chết và đồng ý về cách bỏ phiếu cho phát súng. Tùy thuộc vào cách chơi trò chơi, người ta có thể hỏi liệu danh tính của người chết có bị lộ hay không, nhưng thường thì không. Những người sống sót sau đó sẽ tranh luận và loại bỏ một người chơi nhất định mà họ tin là Sói.

Ví dụ, thời gian thảo luận là khoảng 3 phút. Sau đó, mọi người chọn người mà anh ta coi là sói. Cho người đó khoảng 1 phút để giải thích. Cuối cùng, mọi người quyết định cứu hay treo cổ người đàn ông này.

Các đêm tiếp theo:

Quản trị viên vẫn gọi các khả năng đặc biệt và cho phép họ thực hiện các chức năng của mình. Xin lưu ý rằng nếu bạn chơi bằng cách tàng hình, bạn sẽ phải triệu hồi các nhân vật đã chết với các chức năng đặc biệt để không ai biết còn bao nhiêu ô trống.

– Những ngày tiếp theo:

Quản trị viên thông báo người chết. Vụ án người sói vẫn tiếp tục.

– Trò chơi kết thúc:

Trò chơi kết thúc khi dân làng đã giết hết bầy sói. Hoặc số lượng sói bằng số lượng dân làng. Hoặc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của họ.

cách chơi ma sói 6

Một số cách xếp vị trí theo số lượng người chơi

Tùy theo số lượng người chơi nhiều hay ít mà bạn sắp xếp các vị trí cho phù hợp. Ví dụ:

  • 8 đến 9 người: Chia thành 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và những người khác.
  • 10 đến 11 người: Chia thành 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 con sói và những người khác.
  • Từ 12 đến 13 người: Chia thành 1 tiên tri, 1 lính canh, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 3 con sói và những người khác.
  • Trong số 14: Chia thành 1 nhà tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 con sói, 5 con người và 1 kẻ phản bội.
  • Trong số 15 người: Chia thành 1 nhà tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 4 con sói và 6 người.
  • Trong số 16 người: Chia thành 1 nhà tiên tri, 1 người bảo vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 người đứng đầu, 4 con sói và 6 người…

Kết thúc

Ma sói là một trò chơi thực sự hay, vui nhộn và hấp dẫn khi được chơi nhiều. Bạn phải có thể khéo léo che giấu bản thân, làm thế nào để sống càng lâu càng tốt, đồng thời bạn phải biết danh tính của người khác. Chỉ nghe thôi là bạn đã cảm thấy thích thú lắm rồi phải không?

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chơi ma sói cho người mới [Thủ thuật từ A đến Z chi tiết nhất] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển sinh 2022: Trường Đại học Công nghiệp TPHCM dự kiến tuyển 8.000 sinh viên

Viết một bình luận