Cách chọn mua hạt dưa ngon, an toàn ngày Tết

Bạn đang xem: Cách chọn mua hạt dưa ngon, an toàn ngày Tết tại thtrangdai.edu.vn

Hạt dưa hấu luôn là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn hạt dưa hấu ngon, an toàn. Cùng tham khảo cách chọn mua hạt giống dưa hấu ngày Tết nhé!

Những năm gần đây, hạt dưa hấu thường được nhuộm bằng thuốc nhuộm công nghiệp để có màu sắc đẹp mắt, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và khiến các gia đình lo lắng khi chọn mua hạt dưa hấu.

Ăn thử hạt dưa hấu trước khi mua

Trước khi mua hạt giống dưa hấu, bạn nên nếm thử chất lượng. Bạn nên cho hạt vào miệng để hấp thụ nước bọt trong vài giây. Nếu hạt đổi màu là hạt đã bị nhuộm phẩm màu.

Chọn hạt có mùi dầu như hạt dưa dày và có màu trắng ngà, không chọn hạt có mùi lạ. Lưu ý: Không chọn hạt bị mốc vì khi sử dụng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

2 Chú ý đến màu sắc của hạt dưa hấu

Cách chọn mua hạt giống dưa hấu ngon, an toàn ngày Tết

Hạt dưa hấu được nhuộm bằng thuốc nhuộm công nghiệp (dùng cho vải) sẽ có màu sắc tươi sáng, bóng đẹp và không bị phai màu khi tiếp xúc với nước. Hạt dưa hấu nhuộm màu thực phẩm sẽ có màu tự nhiên, đỏ nâu, dễ phai khi tiếp xúc với nước và có thể dính vào tay, môi khi sử dụng.

3Chọn cửa hàng uy tín

Khi mua hạt giống dưa hấu nên chọn nguồn uy tín, sản phẩm được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ, có nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng và thông tin liên hệ. Đặc biệt lưu ý thông tin về chất phụ gia để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn chọn mua được cho mình những hạt giống dưa hấu đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình trong dịp Tết năm nay. Hy vọng bạn có một mùa lễ vui vẻ!

Bạn sẽ quan tâm đến:

Tham khảo đặt mua các loại mứt có sẵn tại Trường Tiểu học Trảng Dài:

Kinh nghiệm hay của Trường Tiểu học Trảng Dài

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chọn mua hạt dưa ngon, an toàn ngày Tết của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm chi tiết về Cách chọn mua hạt dưa ngon, an toàn ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Cách trang trí góc mầm non cho bé chơi học tập đẹp dễ thương nhất

Viết một bình luận