Cách chọn vợt cầu lông phù hợp cho người mới bắt đầu

Bạn đang xem: Cách chọn vợt cầu lông phù hợp cho người mới bắt đầu tại thtrangdai.edu.vn

Hướng dẫn chọn vợt cầu lông phù hợp cho người mới bắt đầu, chất lượng cao với giá cả phải chăng để bạn yên tâm chơi môn thể thao tuyệt vời này.

Như chúng ta đã biết, cầu lông là một trong những môn thể thao phổ biến nhất hiện nay mà ai cũng có thể chơi được. Bài biểu diễn này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nên bạn có thể tập luyện, thử sức để thỏa mãn đam mê hoặc chơi thể thao hàng ngày. Nhưng làm thế nào để bạn chọn vợt phù hợp? Đây được coi là mối quan tâm chính của nhiều người, đặc biệt là những người mới bắt đầu. Với những thông tin hữu ích dưới đây của Trường Tiểu học Trảng Dài, hi vọng bạn hay bất kỳ ai có thể tìm được cho mình một cây vợt cầu lông phù hợp với thể trạng, lối chơi và trình độ của mình.

Chọn vợt cầu lông phù hợp với sức của người chơi.

Trên thực tế, mỗi người đều có những đặc điểm riêng về thể hình, thể lực cũng như trình độ chơi hay đánh cầu lông. Vì vậy, cây vợt cầu lông tốt nhất phải là cây vợt phù hợp nhất với sức của người chơi, nếu không sau một thời gian dùng thử, bạn sẽ dễ cảm thấy nhàm chán, mất đi sự hứng thú và đẳng cấp ban đầu của trận đấu. cũng kém, thậm chí dễ bị sa vai, cổ tay. vết thương.

Để chọn vợt cầu lông phù hợp với sức mạnh của nó, trước tiên bạn cần chú ý đến trọng lượng của vợt được biểu thị bằng chữ U trên nhãn dán trên cán vợt (nơi tiếp giáp với cán vợt). dính vào). Số U càng lớn thì vợt càng nhẹ. Đối với người châu Á nói chung thì nên chọn vợt 3U, tương đương 85-89 gram là trọng lượng vợt cầu lông thích hợp nhất. Đặc biệt với những người to khỏe, có cổ tay và bàn tay khỏe thì có thể sử dụng vợt 2U tương ứng với 90-94 gam. Còn đối với các bạn nữ hoặc trẻ em chỉ nên chọn vợt nhẹ, 4U tương ứng 80-84 gam hoặc 5U tương ứng dưới 80 gam.

Ngoài ra, khi chọn trọng lượng vợt, bạn cần tính cả trọng lượng của dây và vòng bít (quấn vào đó để cầm vợt tốt hơn), thông thường những thứ này cộng lại dưới 10 gram cho cây vợt của bạn. .

Chọn theo chu vi của tay cầm

Cũng giống như trọng lượng, người mua vợt nên xem xét chu vi của cán xem có vừa tay mình hay không. Chu vi của tay cầm được biểu thị bằng chữ G hoặc cạnh của trọng lượng U trên nhãn. Số G càng lớn thì vòng kẹp càng nhỏ. Người phương Tây thường có bàn tay to hơn và thích dùng vợt có cán G2, G3, trong khi người Việt Nam hay người châu Á chỉ nên dùng vợt G4, G5.

Cách chọn vợt cầu lông theo chiều dài của vợt

Chiều dài của vợt có thể được liệt kê hoặc không trên nhãn, nếu không, hãy kiểm tra thông số kỹ thuật của sản phẩm trên trang web của công ty. Thông thường chiều dài tiêu chuẩn của vợt cầu lông là 665 mm, các loại vợt hiện đại có thể lên tới 680 mm nhưng không được vượt quá tiêu chuẩn này. Việc lựa chọn vợt dài hay ngắn là tùy ở bạn, vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua để không bị lúng túng khi chơi cầu lông.

Chọn một cây vợt nặng, nhẹ hoặc cân bằng.

Những cây vợt có đầu nặng, đầu cân bằng hoặc đầu nhẹ sẽ được liệt kê trực tiếp trên nhãn vợt cầu lông, nhưng dòng chữ sẽ khá nhỏ. Những người chơi mạnh thường thích những cây vợt nặng đầu do chiến thuật cơ bản của trò chơi, những người chơi yếu hơn thích đánh zig-zag hoặc sử dụng những vị trí cố định, những người phòng thủ sẽ thích một cây vợt cân bằng hoặc nhẹ đầu.

Cách chọn vợt cầu lông 2

Chọn vợt cầu lông đánh đôi hay đánh đơn?

Trên thực tế, có những cây vợt phù hợp cho đánh đôi và có những cây vợt phù hợp cho đánh đơn. Tuy nhiên, đối với những “dân phong trào” không phải vận động viên chuyên nghiệp, họ thường đánh đôi và việc chọn vợt theo tiêu chí này không mấy quan trọng.

3. Cách chọn vợt cầu lông

Cách chọn vợt cầu lông hợp túi tiền nhất

Giá cả là vô hạn và thường là “tiền nào của nấy”. Bạn không nên mua những cây vợt “không nhãn mác” dưới 200.000 đồng vì chúng thường khá nặng, cứng và thời gian sử dụng ngắn. Với những người mới chơi, nên mua vợt tốt của một số hãng như Finnex, Winex… với giá từ 200.000 đồng đến 1 triệu đồng. Những cây vợt đắt tiền hơn chắc chắn sẽ tốt hơn và bền hơn nhiều, nhưng chúng không cần thiết khi bạn đang chơi theo phong cách “thời thượng” cho mục đích luyện tập. Vì vậy, hãy cân nhắc lựa chọn những cây vợt phù hợp với ngân sách của bạn trong khi vẫn mang lại chất lượng chơi.

chấm dứt

Trên đây là một số tiêu chí để chọn vợt cầu lông phù hợp nhất. Chúc các bạn tự tin hơn khi mua một cây vợt để thỏa mãn niềm đam mê với môn thể thao tuyệt vời này. Và chúc bạn có được cây vợt cầu lông ưng ý nhất.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách chọn vợt cầu lông phù hợp cho người mới bắt đầu của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá cua đinh bao nhiêu tiền 1kg? Giá cua đinh mới nhất

Viết một bình luận