Cách đánh cầu lông giỏi mạnh cho người mới tập từ cơ bản đến nâng cao

Bạn đang xem: Cách đánh cầu lông giỏi mạnh cho người mới tập từ cơ bản đến nâng cao tại thtrangdai.edu.vn

Cầu lông là môn thể thao phổ biến và dễ dàng với mọi người. Chỉ với hai cây vợt và một quả bóng, bạn có thể chơi nhiều trận để nâng cao sức khỏe và thể lực. Tuy nhiên đối với những người mới chơi sẽ khá bỡ ngỡ khi không biết cách đánh cầu lông từ mạnh nhất đến chính xác nhất. Nếu vậy thì đừng bỏ qua những thông tin sau của Trường Tiểu học Trảng Dài nhé. Đảm bảo bạn sẽ đánh giỏi cầu lông chỉ sau vài tháng luyện tập.

Các động tác đánh cầu lông cơ bản bao gồm các động tác như giao bóng, đá cao, đập, treo, xoay, móc, ném, chuyền,… Bạn thuận tay phải hay trái đều có thể tùy chỉnh. tay. . để phù hợp hơn. Căn cứ vào ý đồ chiến thuật để chia tiếp, đó là: đánh cầu theo đường thẳng và đánh cầu theo đường chéo.

>>>> Cách nhảy dây giảm cân [Nhảy 1000, 500, 300, 100 cái giảm bao nhiêu calo]

Cách đánh cầu lông chuẩn kỹ thuật

Cầm vợt cầu lông đúng cách

Trước khi đánh cầu lông tốt, bạn cần học cách cầm vợt cầu lông sao cho đúng và thoải mái. Sở hữu cây vợt phù hợp cũng giúp mọi người tuân theo một chiến lược nhất định. Đặc biệt đối với những người chơi mới, nó tạo thành nền tảng phù hợp từ những điều cơ bản nhất.

Bạn không cần phải nhấc vợt lên để đánh nó. Cán vợt cầu lông có bề mặt khác nhau, kích thước của cán vợt cũng khác nhau để phù hợp với tay của mỗi người. Cầm vợt không đúng cách dẫn đến vị trí đánh không chính xác. Vợt đang đánh sai hướng. Áp lực cổ tay thậm chí có thể dẫn đến sưng đau.

Cách cầm vợt tốt nhất:

 • Bạn cầm và nghiêng vợt 90 độ so với mặt đất.
 • Sau đó, để lòng bàn tay của bạn giữ cán vợt ở giữa, như trong một cái bắt tay.
 • Bạn nắm các ngón tay quanh cán vợt, ngón cái đặt trên cán vợt. Đầu ngón tay cái hướng thẳng về phía thân vợt. Các ngón trỏ và ngón giữa được định vị để tạo sự thoải mái tối đa.

cách đánh cầu lông 2

Tư thế đứng khi chơi cầu lông

Tư thế đứng ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển. Điều này dẫn đến kết quả tốt hơn trong chiến đấu. Có 3 vị trí đứng trong cầu lông: tấn công, phòng thủ và hỗ trợ.

tư thế tấn công

Vị trí tấn công được sử dụng trước các cuộc tấn công từ phía trên bên phải. Để thực hiện tư thế này, hãy làm như sau:

 • Chuyển sang dọc. Đứng hai chân rộng bằng vai và dùng tay thuận để giữ vợt ở bên người.
 • Giơ hai tay lên cao để tạo lực tấn công và giúp cầu bay theo hình vòng cung hướng xuống.

tư thế phòng thủ

Tư thế phòng thủ giúp bạn chống lại các cuộc tấn công của đối thủ. Trong tư thế này, bạn cần làm như sau:

 • Đối mặt với lưới, giữ vợt ở phía trước ngang thắt lưng bằng tay thuận của bạn và hơi nghiêng người về phía trước.
 • Bạn có thể thư giãn tay mà không cần vợt mà vẫn giữ thăng bằng tốt.

tư thế cây cầu

Vị trí đỡ cầu là nhận đường cầu của đối phương. Các thao tác được thực hiện như sau:

 • Bạn nên đặt chân của mình ở cùng một phía với tay cầm ở phía trước và chân còn lại ở phía sau.
 • Cán vợt được nâng lên phía trước ngay trên thắt lưng.
 • Để chuẩn bị chỗ ngủ, bạn nên giơ hai tay không cần vợt và hơi chồm người về phía trước.

cách đánh cầu lông 3

Chuyển động chân chính xác

Dù không gian sân cầu lông có hạn nhưng việc di chuyển từ sân này sang sân khác không hề đơn giản. Kỹ thuật bộ chân có vai trò giúp người tập có được sự dẻo dai, nhanh nhẹn với các động tác đỡ cầu.

Nhiều huấn luyện viên thậm chí còn đánh giá tầm quan trọng của nước đi này so với nước đi khác. Để động tác chân hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý:

 • Luôn nhớ vị trí bắt đầu (vị trí trong nền)
 • Di chuyển chỉ 1 bước sang một bên
 • Chỉ tiến hoặc lùi 2-3 bước.

cách chơi cầu lông 4

Dịch vụ tiêu chuẩn kỹ thuật

Tiếp theo là cách phục vụ, điều mà mọi người nên biết và nắm vững. Ngay cả khi bạn tận dụng điều này, bạn có thể biến dịch vụ thành một bảng chính thức. Hãy nhớ để tránh những sai lầm phổ biến. Có hai phương thức giao hàng phổ biến nhất tùy thuộc vào tuyến đường và cách hạ cánh của cây cầu.

Sân kiêu ngạo

Giao bóng cao là kỹ thuật đưa bóng đến sát mép sân đối phương. Bạn nên tung những đường chuyền mạnh trong trường hợp đối thủ của bạn có khả năng tung những cú đấm mạnh. Đáp lại, đối phương có thể trả đũa bằng một cú lốp bóng hoặc ném qua lưới.

Mẹo nhỏ là bạn phải giao bóng sang phần sân đối phương từ bên trái, bởi đây được coi là điểm yếu của hầu hết người chơi cầu lông.

thức ăn thấp

Cú giao bóng thấp giúp đưa bóng lên trên cùng của sân. Mục tiêu là để cầu bay qua lưới và hạ cánh ở góc trên cùng của sân. Trong trường hợp này, nếu quả giao bóng không tốt, đối thủ của bạn sẽ có cơ hội trả lại cú đập.

cách đánh cầu lông 5

Công nghệ cầu (thanh cái cầu)

Đá cầu (hay còn gọi là đá cầu) là kỹ thuật đưa bóng cao và sâu vào phần sân của đối phương. Có hai loại quả cầu, tấn công và phòng thủ.

tấn công khinh khí cầu

Áp dụng khi người chơi bắt bài của đối phương. Cầu cao, trước mặt đấu thủ, cao về cuối sân và đủ sâu để đối phương với tới cầu.

Đằng sau hậu trường khi bị động

Hãy áp dụng nếu bạn đang ở thế bị động, cần thời gian để trở lại trọng tâm và chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo.

Đối với tư thế cây cầu, hãy làm như sau:

 • Giữ vợt cầu lông như bình thường với cổ tay của bạn hoàn toàn thư giãn.
 • Khi quả còn chạm vào vợt, hãy mở cổ tay của bạn và dùng lực của cổ tay và ngón trỏ để đưa quả còn đi.
 • Cố gắng tập trung nhiều lực vào cổ tay và khuỷu tay.

cách đánh cầu lông 6

Các phương pháp treo cầu (cắt, cắt, cắt cầu)

Trong cầu lông, việc ném một quả treo khiến đối phương phán đoán sai tình huống là điều cần thiết. Tuy nhiên cách này thường được áp dụng cho những người có kỹ thuật và cơ tay tốt.

Cầu treo là kỹ thuật đánh cầu từ phần sân sau của bên này sang phần sân trước của đối phương, cầu rơi thẳng xuống. Kỹ thuật treo được chia thành 3 loại: tay phải, tay trái và sau đầu. Theo đường bay vòng cung của cầu và sự khác biệt trong kỹ thuật đánh cầu, người ta chia cầu chém, cầu treo và cầu treo nhẹ.

Cách cầm vợt đúng cách khi treo cầu:

 • Bạn giữ tay trái ở giữa trục, tạo thành một góc 90 độ với mặt sân.
 • Đưa đầu vợt về phía trước.
 • Sau đó, mở bàn tay của bạn theo chuyển động bắt tay, sau đó đưa nó ra một cách tự nhiên để ngón tay cái của bạn đặt trên cán vợt. Tư thế này tạo thành một góc chữ V từ ngón trỏ.
 • Các ngón còn lại cầm cán vợt một cách tự nhiên và thoải mái nhất có thể.

cách chơi cầu lông 7

Kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản

Kỹ thuật đá cầu là động tác trả bóng của đối phương, đánh bóng qua điểm cao nhất của điểm va chạm và chạm sân đối phương. Lưu ý: Động tác phá cầu phải có sức bền cao, bay thẳng và rơi xuống đất nhanh mới là mối nguy lớn.

Để đánh bóng chuẩn, bạn phải có lực cổ tay khỏe, sử dụng toàn bộ cơ thể chứ không chỉ tay. Phối hợp động tác với động tác tay. Nhưng đừng cố gắng quá sức, vì điều này có thể dẫn đến căng cơ và mỏi cánh tay. Phá dỡ cầu không có lực, không đạt được độ cắm mong muốn nên tay phải chịu thêm áp lực.

Để tham khảo, có 3 kỹ thuật phá hủy cầu:

thuận tay

Một tay phải là một cú đánh từ trên cao. Kỹ thuật này tương tự như ném bóng. Nếu bạn giỏi ném bóng, thì việc tiếp đất bằng tay phải sẽ không quá khó đối với bạn.

trái tay

Với một cú trái tay sẽ hơi khó khăn ngay cả với những vận động viên chuyên nghiệp. Để có một cú trái tay hoàn hảo, bạn phải thường xuyên luyện tập và nắm rõ kỹ thuật. Để thực hiện một cú trái tay, bạn cần luyện kỹ thuật cầm vợt trái tay của mình.

Phá cầu và nhảy

Đây là kỹ thuật kết hợp nhảy và đánh bằng tay phải. Tại thời điểm này, bạn sẽ thực hiện một cú nhảy trước khi chuyển sang một cú xoay người thuận tay phải.

cách đánh cầu lông 8

Kỹ thuật đẩy (áp lực ròng)

Kỹ thuật đẩy bóng là cách trả những quả bóng gần lưới đối phương về 2 góc dưới phần sân đối phương.

Đẩy trục trước được thực hiện như sau:

 • Bạn đứng cạnh lưới bên phải, giơ vợt lên, phía trước bên phải
 • Khi khuỷu tay hơi rụt lại, cẳng tay hơi hướng ra ngoài, cổ tay hơi xoay, đầu vợt cũng nghiêng xuống góc dưới bên phải. Mặt vợt quay trực tiếp vào quả bóng vẫn đang bay.
 • Ngón út và ngón áp út cầm vợt hơi lỏng khiến cán vợt hơi tách khỏi cơ cổ chân. Ngón cái và ngón trỏ xoay trục vợt ra ngoài, mặt vợt nghiêng ra sau.
 • Khi bạn đẩy cầu, cơ thể bạn hơi di chuyển về phía trước. Cẳng tay phải duỗi thẳng về phía trước, hơi vặn vào trong. Cổ tay và ngón tay điều khiển góc vợt. Duỗi thẳng cổ tay từ phần mở rộng trở lại và lắc cổ tay.

cách đánh cầu lông 9

Kỹ thuật móc cầu

Kỹ thuật móc cầu là đưa cầu sát lưới của mình vào khu vực sát lưới và sân đối phương, khiến đối phương không thể trả cầu. Móc cầu cũng được chia thành hai loại: phía trước và phía sau.

Cách thực hiện Kỹ thuật móc cầu như sau:

 • Bạn vượt qua bên phải lưới. Vợt sẽ đồng thời được nâng lên phía trước bên phải bằng cẳng tay. Với cẳng tay mở rộng về phía trước, cẳng tay hơi hướng ra ngoài, cổ tay hơi mở rộng ra sau.
 • Tay cầm xoay trục ra ngoài bằng cách đưa ngón tay cái của bạn lại gần mặt rộng của tay cầm. Phalanx thứ hai của ngón trỏ cũng được ấn vào mặt rộng của mặt sau của tay cầm.

cách đánh cầu lông 10

Kỹ thuật giọt nhỏ

Kỹ thuật đánh rơi cũng được nhiều người sử dụng để ghi điểm dễ dàng. Mọi người có thể lấy tay phải hoặc tay trái. Để sử dụng thành công kỹ thuật này, bạn phải khiến đối thủ của mình bắt được bóng trước sân. Điều này tạo ra các lỗ ở giữa và dưới cùng của tòa án. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể thực hiện những cú trượt nhỏ ở các tốc độ khác nhau.

cách đánh cầu lông 11

kỹ thuật dệt

Kỹ thuật đánh được thực hiện khi bạn đứng rất gần lưới và đánh bóng sao cho đường đi thẳng xuống sàn giống như đường bóng. Nhưng thay vì đứng ở cuối sân, bây giờ bạn đánh ngay trước lưới.

Có hai kỹ thuật: lưới bên phải và lưới bên trái. Lưới bên trái được thực hiện khi bạn cầm vợt bên trái. Cầu sẽ bay đến phần sân của bạn mà không cần thuận tay. Và thuận tay đánh lưới là khi bạn cầm vợt sang bên phải. Kỹ thuật này được thực hiện trên cùng mặt sân với cán vợt.

cách đánh cầu lông 12

Kết thúc

Như vậy, bạn đã học được cách đánh cầu lông tốt với sự trợ giúp của những thủ thuật đơn giản nhất. Hi vọng mọi người sẽ có những buổi trao đổi thú vị và vui vẻ.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đánh cầu lông giỏi mạnh cho người mới tập từ cơ bản đến nâng cao của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách cắm hoa súng đẹp tại nhà [nhiều người phải trầm trồ vì quá thích]

Viết một bình luận