Cách diệt kiến hiệu quả an toàn cho sức khỏe bạn đã biết chưa?

Bạn đang xem: Cách diệt kiến hiệu quả an toàn cho sức khỏe bạn đã biết chưa? tại thtrangdai.edu.vn

Thay vì sử dụng hóa chất để diệt côn trùng, bạn có thể sử dụng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong bếp như chanh tươi, giấm ăn hay muối ăn… để đuổi kiến ​​mà không gây hại cho sức khỏe của các thành viên. trong gia đình. Tôi sẽ mách bạn một số cách đuổi kiến ​​hiệu quả và an toàn.

Vì sao kiến ​​xuất hiện trong nhà?


Kiến xuất hiện trong nhà

Kiến là loài côn trùng nhỏ bé tưởng chừng như vô hại nhưng lại mang đến rất nhiều phiền toái cho con người, chúng cũng là kẻ thù của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là ngành thực phẩm. Có một số tác hại đáng kể của kiến ​​như ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, v.v.

Nếu bạn thấy kiến ​​trong nhà, có thể là do các yếu tố sau:

– Do thức ăn bảo quản không đúng cách, không đậy kín, có mùi hôi, thu hút kiến.

“Do thùng rác của gia đình bạn không đảm bảo vệ sinh.

“Có lẽ hệ thống ống nước và vòi nước trong phòng tắm bị rò rỉ, tạo môi trường ẩm thấp cho những người trong nhà sinh sống.

– Có thể do nhà bạn có những vết nứt, nơi ẩm thấp, nước đọng lâu ngày tạo điều kiện thuận lợi cho kiến ​​làm tổ trong nhà.

Có thể nói, sự xuất hiện của kiến ​​không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn mà còn là lời cảnh báo cho cuộc sống gia đình bạn.

Những nơi kiến ​​thường xuất hiện trong nhà

Giống như nhiều loài côn trùng gây hại khác, kiến ​​cũng tập trung ở những nơi có nguồn thức ăn dồi dào hoặc điều kiện môi trường thuận lợi cho sự sống. Kiến có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong nhà nhưng tập trung nhiều nhất ở nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, v.v.

Kiến thường xuất hiện ở đâu?
Kiến thường xuất hiện ở đâu?

Với những ngôi nhà ở tình trạng dột nát, kiến ​​cũng có thể xuất hiện ở những căn phòng đã có vết nứt, dột lâu ngày. Ngoài ra, đôi khi kiến ​​xuất hiện trong tầng hầm của ngôi nhà của bạn. Biết được đặc điểm môi trường sống của chúng, bạn sẽ áp dụng được những cách diệt kiến ​​tại nhà an toàn và hiệu quả hơn.

Cách dùng chanh diệt kiến ​​cực tốt

    Dùng chanh để diệt kiến
Dùng chanh để diệt kiến

Diệt kiến ​​ngoài vườn, sân, nhà bằng chanh. Kiến rất sợ mùi chanh tươi nên chúng sẽ nhanh chóng chạy đi nếu bạn thoa một ít nước cốt chanh lên nơi kiến ​​xuất hiện.

Hoặc mỗi lần lau sàn, bạn chỉ cần hòa nước cốt của 4 quả chanh (chú ý xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước sạch. Vì vậy, bạn loại bỏ kiến ​​​​và côn trùng khác khỏi nhà.

Cách dùng chanh để diệt kiến ​​trong gia đình là cách dễ dàng và an toàn cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Có thể nói cách đuổi kiến ​​trong nhà đơn giản và hiệu quả chỉ với vài quả chanh.

Cách dùng giấm diệt kiến

Dùng giấm để diệt kiến
Dùng giấm để diệt kiến

Giấm là một phương pháp xua đuổi kiến ​​an toàn nhưng rất hữu ích và được sử dụng rộng rãi. Việc sử dụng giấm để diệt kiến ​​​​là làm hỏng khứu giác và phá hủy pheromone của kiến.

Bạn có thể diệt kiến ​​bằng cách xịt hỗn hợp giấm pha loãng lên những con kiến ​​sau khi chúng tách khỏi dấu mùi, nhưng lũ kiến ​​sẽ ngay lập tức gục xuống và bắt đầu chạy loạn xạ. . Điều này đảm bảo rằng lũ kiến ​​sẽ biến mất trong khoảng nửa giờ. Tất nhiên, dung dịch giấm sẽ bay hơi theo thời gian và cần được sử dụng hàng ngày để duy trì hiệu quả.

Cách dùng hạt tiêu đuổi kiến

Dùng ớt đuổi kiến
Dùng ớt đuổi kiến

Kiến rất sợ hạt tiêu, chỉ cần rắc một ít hạt tiêu lên bàn bếp hoặc những nơi kiến ​​thường xuất hiện, bạn sẽ nhanh chóng đuổi chúng đi.

Hạt tiêu là một loại thuốc đuổi kiến ​​hiệu quả. Hạt tiêu sẽ giúp bạn đuổi lũ kiến ​​cứng đầu ngay lập tức.

Cách dùng muối diệt kiến ​​hiệu quả

Dùng muối diệt kiến ​​hiệu quả
Dùng muối diệt kiến ​​hiệu quả

Ngăn kiến ​​ba khoang vào nhà, đặc biệt là loài kiến ​​ba khoang cực độc. Rắc một ít muối để cản trở sự di chuyển của chúng, khi nhìn thấy muối kiến ​​sẽ vấp ngã và nhanh chóng di chuyển đi nơi khác.

Cách diệt kiến ​​bằng bột bắp

Diệt kiến ​​bằng bột ngô
Diệt kiến ​​bằng bột bắp

Bột ngô là loại thức ăn được kiến ​​khá “ưa thích”, nhưng thực tế lũ kiến ​​không thể tiêu hóa được loại thức ăn này. Điều này có nghĩa là những con kiến ​​​​sẽ chết sau khi ăn bột ngô. Vì vậy, nó là một vật liệu không chỉ xua đuổi kiến ​​mà còn tiêu diệt chúng một cách hiệu quả.

Sử dụng bột ngô để diệt kiến ​​là một trong những phương pháp an toàn nhất cho gia đình và trẻ em.

Cách dùng vỏ cam diệt kiến

Dùng vỏ cam diệt kiến
Dùng vỏ cam diệt kiến

Nếu bạn không thích mùi giấm, có mùi có thể thay thế cách diệt kiến ​​khá hiệu quả bằng hương vỏ cam.

Bạn có thể sử dụng bằng cách cho vỏ cam cùng với một ít nước vào máy xay sinh tố để tạo thành một hỗn hợp đặc, sau đó dùng hỗn hợp này thoa lên tổ kiến ​​hoặc những nơi có kiến. nhanh chóng thoát khỏi mùi cam.

Cách dùng phấn diệt kiến

Dùng phấn diệt kiến
Dùng phấn diệt kiến

Kiến không vượt qua ranh giới phấn, điều này có thể khó tin, nhưng điều đó đã được chứng minh. Các chất trong phấn hoa phá hủy một số pheromone của côn trùng, các tín hiệu mùi hương mà kiến ​​sử dụng để giao tiếp với các thành viên thuộc đàn đánh dấu lãnh thổ.

Phấn được dùng để phá vỡ các vệt mùi của kiến ​​và khiến chúng tiêu tan nhanh chóng.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng phấn vẽ một đường hoặc rắc một đường phấn bột xung quanh những nơi kiến ​​thường xuất hiện hoặc nguồn thức ăn của chúng như tủ, bếp, thùng rác, chất cacbonat – xi măng trong phấn sẽ nhanh chóng xua đuổi lũ kiến.

Cách dùng bột ớt để diệt kiến

Dùng ớt bột để diệt kiến
Dùng ớt bột để diệt kiến

Nếu đã chán lũ kiến ​​đáng ghét, bạn chỉ cần rắc một ít ớt bột dọc đường đi của kiến. Mùi cay nồng của ớt bột sẽ khiến lũ kiến ​​bỏ chạy ngay lập tức.

Cách sử dụng bột đuổi kiến

Sử dụng bột đuổi kiến
Sử dụng bột đuổi kiến

Thoạt nghe có vẻ khó tin nhưng bột mì cũng là một phương pháp diệt kiến ​​hiệu quả.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc một ít bột mì lên nơi kiến ​​trú ngụ hoặc có thể rắc lên những nơi kiến ​​kiếm ăn. Mặc dù bột mì không giết kiến ​​ngay lập tức nhưng nó là một chất đuổi kiến ​​hiệu quả. Đây cũng là một phương pháp rẻ tiền và thân thiện với môi trường, vì vậy nó có thể là lựa chọn ưu tiên để sử dụng lâu dài và an toàn trong nhà của bạn.

Mùi bột mì khiến lũ kiến ​​không dám lại gần.

Cách dùng dầu hỏa để diệt kiến

Dùng dầu hỏa để diệt kiến
Dùng dầu hỏa để diệt kiến

Dầu hỏa có thể coi là “ác quỷ” của loài kiến. Cách áp dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ một ít dầu hỏa vào chân bàn, ghế, giường hoặc đặt một bát dầu hỏa vào góc tường. Kiến ngửi thấy mùi dầu hỏa sẽ tránh xa ngôi nhà của bạn.

Cách dùng băng dính hai mặt để bắt kiến

    Dùng băng dính hai mặt để bắt kiến
Dùng băng dính hai mặt để bắt kiến

Kiến thường bò vào các hộp bánh kẹo, hộp đường, hay thức ăn… trong nhà bạn. Để bẫy kiến ​​và không làm hỏng thức ăn, bạn có thể dùng băng dính hai mặt dán xung quanh những món đồ cần “bảo vệ” khỏi kiến. Khi tiếp xúc với lớp keo này, đàn kiến ​​sẽ dính vào. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để giúp giữ cho thực phẩm của bạn không có kiến.

Cách dùng tỏi đuổi kiến

Dùng tỏi đuổi kiến
Dùng tỏi đuổi kiến

Tỏi là loại gia vị quen thuộc luôn có mặt trong căn bếp của hầu hết các gia đình Việt nhưng không phải ai cũng biết những công dụng của nó.

Để sử dụng, bạn đặt 1-2 nhánh tỏi tươi đã bóc vỏ gần khu vực kiến ​​thường xuất hiện. Bạn sẽ thấy rằng họ sẽ không dám đến nữa. Khi tép tỏi khô, hãy thay thế bằng tép tỏi có tác dụng đuổi kiến ​​lâu dài.

Cách dùng tinh dầu bạc hà đuổi kiến

Dùng tinh dầu bạc hà đuổi kiến
Dùng tinh dầu bạc hà đuổi kiến

Menthol không chỉ có tác dụng thư giãn mà còn ngăn chặn sự giao tiếp giữa các thành viên trong đàn kiến. Điều này sẽ khiến họ không biết mình đang sống ở đâu và sẽ nhanh chóng phân tán.

Để sử dụng, bạn xịt dung dịch tinh dầu bạc hà (10 giọt tinh dầu bạc hà vào 200 ml nước) quanh khu vực kiến ​​thường xuất hiện. Thủ thuật này sẽ giúp ngôi nhà của bạn luôn thơm tho và đuổi kiến ​​ra khỏi khu vực bạn muốn.

Cách diệt kiến ​​bằng hàn the và đường

    Diệt kiến ​​bằng hàn the và đường
Diệt kiến ​​bằng hàn the và đường

Cho 3 thìa đường cát, 1 thìa mật mía vào tô trộn đều. Chia hỗn hợp này vào nhiều hộp nhựa nhỏ và đổ vào một ít nước để làm đặc hỗn hợp. Đục vài lỗ nhỏ trên thân hộp để dụ kiến ​​chui vào và chúng sẽ bị mắc bẫy.

Một số cách phòng chống kiến ​​hiệu quả khác trong gia đình bạn

Phòng chống kiến ​​hiệu quả
Phòng chống kiến ​​hiệu quả

– Bạn phải luôn giữ bên trong sạch sẽ, đặc biệt tránh vứt thức ăn ngọt để thu hút kiến. Với thức ăn thừa, bạn nên cho vào tủ lạnh để bảo quản và nên đổ rác thường xuyên để hạn chế kiến ​​sinh sôi.

– Bịt các vết nứt trong nhà vì đó là nơi kiến ​​làm tổ trong nhà.

– Bạn có thể áp dụng những cách đuổi kiến ​​mà chúng tôi trình bày trong bài viết này để hạn chế, ngăn chặn sự phát triển của đàn kiến ​​trong nhà.

Kết thúc

Chỉ cần vài bước đơn giản để đuổi kiến ​​nhưng hiệu quả có thể thấy ngay. Không còn lũ kiến ​​đáng ghét dám xuất hiện trong nhà, tủ bếp hay chiếm dụng bát đĩa của bạn, thoải mái hơn. Hãy làm theo những cách diệt kiến ​​mà chúng tôi trình bày, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách diệt kiến hiệu quả an toàn cho sức khỏe bạn đã biết chưa? của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách quấn dây sạc điện thoại [quấn sạc laptop] đẹp bền lâu hỏng

Viết một bình luận