Cách đóng bàn đạp trong chạy ngắn, trong xuất phát thấp, phổ thông

Bạn đang xem: Cách đóng bàn đạp trong chạy ngắn, trong xuất phát thấp, phổ thông tại thtrangdai.edu.vn

Trong chạy nước rút, kỹ thuật đá thấp giúp sử dụng lực đạp sau để cơ thể chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn có biết có bao nhiêu cách để đóng bàn đạp? cách đóng bàn đạp ở tốc độ ngắn, cách đóng bàn đạp ở tốc độ thấp? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những thông tin chi tiết và cụ thể dưới đây.

Hỏi có bao nhiêu cách đóng bàn đạp?

Có nhiều cách khác nhau để đóng bàn đạp, chẳng hạn như cách bình thường, cách dài hoặc cách đóng. Hãy cùng khám phá các thuật ngữ trên.

Cách đóng bàn đạp “phổ thông”

  • Bàn đạp phía trước có được đặt cách vạch xuất phát từ 1 đến 1,5 feet không?
  • Bàn đạp sau cách bàn đạp trước khoảng một bước chân. Thích hợp cho người mới bắt đầu chạy nước rút.

Cách đóng bàn đạp xa

  • Còn được gọi là kéo dài hoặc kéo dài. Đạp xa vạch xuất phát.
  • Bàn đạp phía trước cách vạch xuất phát gần 2 feet.
  • Bàn đạp sau cách bàn đạp trước 1 foot hoặc gần hơn
  • Phương pháp đóng bàn đạp xa phù hợp với người cao, sức lực chân tay bình thường. Đóng bàn đạp để đường chạy dài hơn 2 feet so với đường đua.

Làm cách nào để đóng Gần . bàn đạp

  • Còn được gọi là tiếp cận gần
  • Cả hai bàn đạp đều gần vạch xuất phát hơn – bàn đạp trước cách vạch xuất phát 1 foot (hoặc ngắn hơn).
  • Bàn đạp sau cách bàn đạp trước 1-1,5 feet. Bằng cách này, bạn sẽ sử dụng sức mạnh của đôi chân ngay từ đầu. Tuy nhiên, nó thường phù hợp với người lùn, chân tay chắc khỏe.

* Ghi chú:

– Bất kể bàn đạp được đóng như thế nào, trục dọc của hai bàn đạp phải song song với trục dọc của đường đua.

– Khoảng cách giữa hai bàn đạp ngang thường là 10-15 cm để chuyển động của hông không cản trở nhau (do hai bàn đạp quá gần nhau).

– Bàn đạp đặt trước cho chân thuận (chân mạnh hơn).

– Góc mặt bàn đạp: Góc giữa mặt trước bàn đạp và mặt đường phía sau là 45 đến 50 độ, mặt bàn đạp sau là 60 đến 80 độ.

– Cần học quy tắc đạp, càng xa vạch xuất phát, thể lực người chạy càng yếu thì góc đạp càng nhỏ (nếu ngược lại, người chạy xuất phát sớm dễ bị gãy chân). bàn đạp). quy định).

cách đóng bàn đạp 2

Bắt đầu thấp với bàn đạp

Trong quá trình kiểm tra và thi đấu, sau khi đóng bàn đạp và thực hiện ý định xuất phát, các vận động viên trở về vị trí chờ hiệu lệnh xuất phát. Có 3 lệnh cần nhớ: “Dậy”, “Sẵn sàng”, “Chạy” được thực hiện như sau.

Trên lệnh “Đăng nhập”

– Sau khi có tín hiệu “Vào”, người chạy đi đều hoặc chạy trước bàn đạp. Ngồi xuống và đặt tay trên đường đua (phía trước vạch xuất phát).

– Sau đó đặt chân phải lên bàn đạp trước rồi đặt chân còn lại lên bàn đạp sau. Cả hai ngón tay phải chạm vào máy chạy bộ.

– Nên đung đưa cả hai chân trên bàn đạp để kiểm tra độ ổn định của bàn đạp để có sự điều chỉnh kịp thời.

– Sau đó hạ thấp đầu gối phía sau trên máy chạy bộ, đưa hai tay ra sau vạch xuất phát, tựa các ngón tay như trên gang. Khoảng cách giữa hai tay rộng bằng vai.

– Kết thúc thân người ở tư thế quỳ lưng (đùi này vuông góc với mặt chạy), lưng thẳng tự nhiên, đầu thẳng, mắt nhìn về phía trước vào một điểm trên đường chạy cách điểm xuất phát 3-5m hàng. Lúc này, trọng lượng cơ thể dồn lên tay, chân trước và đầu gối sau. Người chạy chú ý đến lệnh tiếp theo.

Theo lệnh “Xong”

– Người chạy di chuyển từ từ về phía trước, đồng thời từ từ nâng mông cao hơn vai (từ 10 cm trở lên, tùy theo khả năng của mỗi người).

– Đầu gối sau rời khỏi mặt đường và tạo thành một góc 115-138 độ, trong khi góc này của bàn chân trước nhỏ hơn 92-105 độ. Hai chân gần như song song với nhau. Vai có thể nhô về phía trước 5-10 cm so với vạch xuất phát tùy theo sức chịu đựng của cơ thể.

– Ghi chú. Bạn có 4 điểm trên máy chạy bộ đó là 2 tay và 2 chân. Giữ nguyên tư thế này và lập tức chạy ra ngoài khi nghe hiệu lệnh “Bắt đầu”.

Trên lệnh “Chạy”

– Sau hiệu lệnh “Chạy” hoặc tiếng pháo các cháu khởi động ngay, dùng chân đạp mạnh, đưa tay ra ngoài máy chạy, đi loạng choạng, co chân. Điều này là cần thiết để giữ thăng bằng và hỗ trợ hai chân.

– Chân sau không đạp hết quãng đường mà bước nhanh về phía trước để hoàn thành bước đầu tiên.

– Chân trước nên đạp cho đến khi tất cả các khớp thẳng rồi rời bàn đạp, đưa nhanh về phía trước để hoàn thành và hoàn thành lượt chạy đầu tiên. Các ngón chân không được cong kẻo vấp ngã.

cách đóng 3. bàn đạp

->> Đọc thêm: Cách vẽ xe tăng hoạt hình, cách vẽ xe tăng quái vật dễ dàng nhất

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách đóng bàn đạp và cả cách khởi động từ bàn đạp. Trợ lực bàn đạp mạnh mẽ giúp phân phối lực đến đúng vị trí để thực hiện hiệu quả hơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đóng bàn đạp trong chạy ngắn, trong xuất phát thấp, phổ thông của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách thức kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng

Viết một bình luận