Cách đóng dấu – học ngay tiêu chuẩn đóng dấu giáp lai và dấu treo

Bạn đang xem: Cách đóng dấu – học ngay tiêu chuẩn đóng dấu giáp lai và dấu treo tại thtrangdai.edu.vn

Dấu giáp lai hay dấu treo là hình thức đóng dấu phổ biến trên văn bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đóng đúng, đẹp và gọn gàng. Dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn biết về hai phương pháp dập chính và thường được sử dụng.

Hãy cho tôi biết, dấu hiệu của tương lai là gì?

Dấu giáp lai là con dấu được đóng vào lề trái hoặc lề phải của văn bản gồm 2 tờ trở lên để các tờ đều được in thông tin nhằm đảm bảo tính xác thực của từng tờ văn bản, tránh thay đổi, sai sót nội dung. sai lệch nội dung. của tài liệu.

Việc đóng và sử dụng con dấu giúp hoàn thiện hình thức pháp lý của văn bản. Điều này đặc biệt quan trọng khi xảy ra tranh chấp tại tòa án.

Hiện nay chưa có quy định cụ thể liệt kê các loại giấy tờ phải đóng dấu khi qua cửa khẩu. Nhưng các tài liệu có dấu giáp lai thường nhằm mục đích:

 • Tránh thực hiện hoặc đệ trình các thay đổi khi ký hợp đồng hoặc nộp đơn cho các cơ quan chính phủ.
 • Duy trì tính khách quan của tài liệu, tránh thay thế văn bản, làm sai lệch các kết quả đã được xác thực trước đó.

Cách tốt nhất để đóng giáp lai

Theo đoạn 1 của Art. 33 Nghị định 30/2020/NĐ-KZ quy định về sử dụng con dấu, khi đóng dấu qua biên giới cần:

 • Dấu phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng mẫu và dùng đúng loại mực đỏ theo quy định.
 • Khi ký, con dấu nên chiếm khoảng 1/3 chữ ký bên trái.
 • Văn bản công bố kèm theo văn bản chính hoặc đơn: Đóng dấu giáp lai ở trang đầu tiên, che một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên đơn.
 • Việc treo tem, dấu ngoại, dấu nổi trên văn bản giấy do người đứng đầu cơ quan, tổ chức quy định.
 • Dấu giáp lai được đặt vào giữa lề phải của văn bản, ứng dụng văn bản, che một phần trang giấy; Mỗi tem có tối đa 5 văn bản.

cách đóng dấu 2

Biển treo là gì?

Tem treo cũng là loại tem quan trọng được một số công ty sử dụng để in các tài liệu khác nhau và thường được tìm thấy trên trang nhất. Con dấu này bao gồm các mục như tên cơ quan, tổ chức hoặc có thể dán vào các văn bản chính.

Thẻ treo được sử dụng như thế nào?

Con dấu treo là một trong những con dấu quan trọng của các công ty, doanh nghiệp, tổ chức nên việc sử dụng sao cho đúng với quy định của pháp luật là vô cùng quan trọng.

– Sử dụng mà không được phép

Dấu treo được sử dụng khi người chịu trách nhiệm ký dưới đây không được ủy quyền ký văn bản này.

Trong trường hợp không được phép, các khoa dự bị đại học hoặc phòng công tác sinh viên thường sử dụng con dấu sinh viên trong quá trình nộp đơn, hoặc bạn có thể tìm thấy con dấu này trên hóa đơn.

– Khi phát hành các loại văn bản này

Ngoài ra, dấu gạch nối được sử dụng trong thiết kế các loại tài liệu. Trường hợp này được sử dụng cho các tài liệu pháp lý hoặc các ứng dụng được quy định bởi Đạo luật. Chẳng hạn, với văn bản do cơ quan ban hành, văn bản hợp lệ là theo quy định của pháp luật.

Phương pháp trám răng tốt nhất

Theo quy định chung về cách đóng dấu nổi được nêu rõ tại Điều 26 Nghị định 110/2004/NĐ-CP về lưu trữ hồ sơ, cụ thể như sau:

 • Việc đóng dấu phải rõ ràng, ngay ngắn, đúng quy cách và sử dụng đúng loại dấu theo quy định.
 • Khi ký, con dấu nên chiếm khoảng 1/3 chữ ký bên trái.
 • Việc đóng dấu vào các phụ lục kèm theo văn bản chính do người ký văn bản quyết định và đóng dấu giáp lai ở trang đầu, che đi một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên đơn.
 • Việc đóng dấu giáp lai, dấu nổi trên văn bản, tài liệu chuyên ngành thực hiện theo nghị quyết của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan quản lý ngành.”

Bạn biết các quy tắc đóng dấu để không làm hỏng tài liệu và khiến chúng không được chấp nhận. Trường hợp sử dụng dấu treo đối với phụ lục đính kèm thì lưu ý khoản 3 Điều này “Việc đóng dấu phụ lục đính kèm vào văn bản chính do người ký văn bản thực hiện và đóng dấu giáp lai vào trang đầu tiên của phụ lục. ” văn bản., trong đó có phần tên cơ quan, tổ chức hoặc tên đơn.

3 . cách dập

Kết thúc

Vì vậy, bạn đã học cách đặt chính xác cả phần nhô ra và chữ thập. Tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn để làm điều này một cách đơn giản, bất cẩn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đóng dấu – học ngay tiêu chuẩn đóng dấu giáp lai và dấu treo của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá

Viết một bình luận