Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình

Bạn đang xem: Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình tại thtrangdai.edu.vn

Chuột phá hoại trong nhà, trong phòng không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản mà còn có thể dẫn đến các bệnh khác. Những cách đuổi chuột mà chúng tôi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ giải quyết hiệu quả vấn đề này.

Cách đuổi chuột bằng ớt đơn giản không tốn kém


Cách Đuổi Chuột Bằng Ớt

Ớt là một loại gia vị khá cay. Vì vậy, khi chuột hít phải mùi ớt bột, chúng chảy nước mắt bỏ chạy và không bao giờ dám quay lại.

Làm:

Bạn nên rắc một ít ớt bột xung quanh mép tường, góc bếp hoặc những nơi chuột hay hoạt động; Hoặc bạn cũng có thể trộn ớt bột với nước và sau đó sử dụng nó để phun khu vườn của bạn. Nếu trong gia đình bạn có con nhỏ và không nên sử dụng thuốc diệt chuột hóa học thì đây là giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn.

Cách đơn giản đuổi chuột bằng tỏi

Cách diệt chuột bằng tỏi
Cách diệt chuột bằng tỏi

Củ tỏi tỏa ra mùi hăng mà hầu hết các loài động vật không thích. Điều này càng khiến lũ chuột khó chịu hơn bởi chúng có khứu giác rất nhạy cảm với các mùi xung quanh. Mùi tỏi sẽ khiến lũ chuột sợ hãi và tránh xa chúng ngay lập tức. Vậy thì hãy áp dụng ngay cách đuổi chuột bằng tỏi đơn giản mà hiệu quả với các bước sau:

Cách làm trò đuổi chuột:

Rải tỏi đã băm nhuyễn ở các góc nhà và những nơi chuột hay lui tới. Có thể rắc bột tỏi lên các khu vực xung quanh các kẽ hở trên tường. Nhúng miếng bông vào nước tỏi và đặt quanh nhà để đuổi chuột.

Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng

Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng
Cách đuổi chuột bằng bột xà phòng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kiểm soát chuột chuyên dụng. Có người thích diệt chuột từ trong trứng nước, có người lại chọn cách nhân đạo hơn là bẫy và thả chuột nơi vắng vẻ. Có một hỗn hợp bột giặt thông thường đơn giản nhưng rẻ tiền có thể đuổi chuột ra khỏi nhà bạn.

Cách đuổi chuột ra khỏi nhà:

Bạn chỉ cần dùng vài thìa tương ớt trộn với xà phòng giặt và một ít nước trong một chiếc bát. Sau đó lắc nhẹ cho hỗn hợp nguyên liệu tan đều và xịt vào những nơi chuột thường hoạt động. Thuốc tẩy hoạt động như một chất keo, giúp ớt tươi lâu hơn và lũ chuột sẽ không dám lại gần nhà bạn nữa.

Cách đuổi chuột, gián bằng băng phiến, long não

Cách đuổi chuột, gián bằng băng phiến, long não
Cách đuổi chuột, gián bằng băng phiến, long não

Nốt ruồi (còn được gọi là long não) là một chất giống như hóa chất và là chất khử mùi hiệu quả. Vây có thể sử dụng naphtalen để xua đuổi chuột?

Trả lời: có, bạn có thể làm như thế này:

Đặt băng phiến ở các góc nhà và nơi chuột hoạt động mạnh nhất. Chuột sợ mùi băng phiến. Tuy nhiên, nếu trong nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi, hãy cẩn thận khi sử dụng băng phiến để đuổi chuột vì trẻ em có thể nuốt hoặc chạm vào chúng, có thể gây nguy hiểm.

Cách đuổi chuột nhà bằng đinh hương

Người dân đuổi chuột bằng đinh hương
Người dân đuổi chuột bằng đinh hương

Đinh hương là một loại gia vị dùng để nêm nếm các món ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mùi hăng của đinh hương lại là kẻ thù của loài chuột này.

Đây là một cách đơn giản để làm điều đó:

Rắc một nắm đinh hương lên một miếng vải mỏng và treo ở những nơi chuột hay lui tới. Hoặc bạn cũng có thể rắc bột đinh hương trong hang ổ hoặc nơi chuột thường hoạt động. Khi chuột ngửi thấy mùi đinh hương, chúng lập tức bỏ chạy.

Cách đuổi chuột trong nhà bằng mỡ trăn

Đuổi chuột quanh nhà bằng mỡ trăn
Đuổi chuột quanh nhà bằng mỡ trăn

Nói đến các biện pháp đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả mọi lúc thì chắc chắn không thể thiếu mỡ trăn. Vì trăn là loài động vật ăn chuột, và chuột rất sợ trăn.

Cách làm game đuổi chuột như sau:

Bạn nên bôi mỡ trăn lên những nơi chuột thường ẩn nấp hoặc bôi vào những nơi chuột thường hoạt động. Chắc chắn lũ chuột sẽ rất sợ hãi và nhanh chóng chạy khỏi nhà bạn.

Cách đuổi chuột bằng cung đơn giản

Bắt chuột bằng cung
Bắt chuột bằng cung

Chuột cũng ghét mùi hăng của hành. Nhưng thủ thuật này có thể hơi phức tạp một chút vì hành tây rất nhanh bị thối và có thể lây nhiễm cho các vật nuôi khác. Ngoài ra, hành tây phải được thay đổi hai ngày một lần.

Cách đuổi chuột bằng quế

Cách đuổi chuột bằng quế
Cách đuổi chuột bằng quế

Quế có mùi rất thơm, ngọt nhưng lại có mùi rất hắc nên chuột rất ghét. Vì vậy, đây cũng là một mẹo dân gian đuổi chuột ra khỏi nhà rất hiệu quả.

Đặc biệt, phương pháp này có nhiều ưu điểm như rải một ít bột quế khắp nơi để đuổi chuột, mùi quế không những không gây mùi khó chịu cho chuột mà còn giúp quần áo, nhà cửa của bạn trở nên thơm tho hơn. .! Đây cũng là cách đuổi chuột đơn giản mà hiệu quả cao mà bạn nên thử.

Cách đuổi chuột bằng lá bạc hà

Cách đuổi chuột bằng lá bạc hà
Cách đuổi chuột bằng lá bạc hà

Chuột không thích mùi bạc hà. Bạn có thể nghiền nát lá bạc hà, nhúng vào bông gòn và đặt ở nơi chuột hay hoạt động.

Tuy nhiên, đừng quên thường xuyên thay tăm bông nhúng lá bạc hà để có hiệu quả tốt nhất. Thực hiện theo phương pháp này và bạn cũng sẽ làm cho ngôi nhà hoặc căn phòng của bạn thơm hơn.

Chuột hít phải các phân tử có mùi hăng sẽ khiến thần kinh của chúng tê liệt và tê liệt. Vì vậy bạc hà sẽ ngăn lũ chuột bén mảng đến những nơi này.

Dùng tinh dầu đuổi chuột

Dùng tinh dầu đuổi chuột
Dùng tinh dầu đuổi chuột

Tinh dầu là thuốc giải độc cho bò sát và côn trùng. Vì vậy, bạn nên sắm cho mình một chiếc máy khuếch tán tinh dầu và các loại tinh dầu thơm như bạc hà, sả, quế, oải hương… để hương thơm lan tỏa khắp nhà và xua đuổi chuột.

Một cách dễ dàng hơn là ngâm một miếng bông với tinh dầu. Sau đó đặt chúng trong khu ổ chuột hoặc những nơi khác mà chuột đang hoạt động.

Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi

Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi
Cách đuổi chuột bằng bình xịt muỗi

Ngoài tác dụng diệt muỗi, bình xịt muỗi còn có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả đến kinh ngạc. Mùi hóa chất từ ​​loại thuốc này sẽ làm tê liệt khứu giác của lũ chuột và chúng sẽ nhanh chóng chạy trốn khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Dùng bình xịt chuột

Dùng bình xịt chuột
Dùng bình xịt chuột

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu thuốc xịt chuột hiệu quả như: ASA Rat Repell, RAT OFF ANTI RAT SPRAY, Rodent Repellent Coating… Với công thức bào chế đặc biệt, các thành phần trong thuốc xịt chuột đều phát huy tác dụng. trái cây. nhanh chóng đuổi chuột.

Đây là cách đuổi chuột nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn phải đeo găng tay và dụng cụ bảo hộ phù hợp, tránh hít phải hoặc tiếp xúc để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đuổi chuột bằng cách chặn nguồn thức ăn

  • Túi đựng thực phẩm an toàn

Khi lũ chuột không thể tìm thấy nguồn thức ăn, chúng sẽ không có gì để ăn. Do đó, hãy đảm bảo rằng tất cả các hộp đựng thực phẩm đều được đóng chặt. Bạn có thể cho thức ăn vào hộp nhựa có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ bếp. Đừng để thức ăn trên bàn qua đêm và bát đĩa chưa rửa trong bồn rửa trong bếp qua đêm – lũ chuột sẽ có cơ hội quậy phá tìm kiếm thức ăn.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để đuổi chuột
Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên để đuổi chuột

  • Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Trong quá trình ăn uống hay chế biến, bạn vô tình làm rơi vãi thức ăn ra nhà mà không dọn dẹp, đây chính là nguồn thu hút chuột đến nhà bạn. Giữ nhà sạch sẽ là một cách dễ dàng và hiệu quả để đuổi chuột.

  • Niêm phong túi rác tại nhà

Cho dù túi rác được đặt ở đâu trong phòng ngủ hay nhà bếp, nó phải được che đậy hoặc đậy kín và lấy ra hàng ngày. Để rác trong nhà là nguy cơ thu hút chuột vào nhà. Ngoài việc buộc kín các túi rác xung quanh nhà, chúng ta cũng cần thường xuyên đổ những loại rác không nên vứt đi.

Sử dụng âm thanh từ máy đuổi chuột

Sử dụng âm thanh từ máy đuổi chuột
Sử dụng âm thanh từ máy đuổi chuột

Dựa trên những nghiên cứu khoa học về tập tính sống của loài chuột, các nhà khoa học đã phát hiện ra một điều rất thú vị: loài chuột sẽ rất khó chịu khi nghe những âm thanh có tần số từ 20.000 Hz – 21.500 Hz. Đây là những âm thanh vượt ngưỡng con người nghe được nên không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Dựa trên nguyên tắc trên, các loại máy đuổi chuột hiện nay đều có cài đặt âm thanh trong dải tần từ 20000Hz – 21500Hz để xua đuổi và ngăn chặn chuột xâm nhập vào nhà bạn. Đặc biệt, đối với loài chuột leo trần nhà mà chúng ta khó tiếp cận để tiêu diệt thì đây là biện pháp xua đuổi chuột hiệu quả. Bạn có thể tham khảo các loại thuốc diệt chuột nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: Pest Reject, XCAT AT, Pestfree, Riddex… và khi mua chú ý cách sử dụng và hiệu quả nhé!

Tại sao con chuột không rơi vào bẫy của bạn?

Tại sao con chuột không rơi vào bẫy của bạn?
Tại sao con chuột không rơi vào bẫy của bạn?

Để biết cách bắt chuột hiệu quả, bạn cần tham khảo những thông tin sau:

Có 5 lý do có thể khiến bẫy chuột bạn cài đặt không hoạt động:

(1) Vì chuột nhà trưởng thành rất to và nặng nên bẫy keo, bẫy lồng hoặc bẫy xô thông thường không còn hoạt động theo cách bạn muốn nữa.

(2) Vì không phải tất cả các loài gặm nhấm đều cư xử giống nhau nên chuột có thể có khẩu vị và sở thích ăn uống khác nhau.

(3) Vì chuột là loài vật rất thông minh, nhanh nhẹn nên nhiều khi mắc bẫy mà không sợ.

(4) Ngoài ra, cũng có thể do chuột di chuyển rất nhanh và cẩn thận để tránh bị địch phát hiện nên các loại bẫy thông thường khó bắt hoặc tránh được.

(5) Vì chuột sẽ đẻ 21 ngày một lần, tốc độ sinh sản của quần thể chuột sẽ tăng theo cấp số nhân, vì vậy một số loại bẫy truyền thống đơn giản là không thể giết hết chuột trong nhà.

Kết thúc

Hi vọng những cách đuổi chuột mà chúng tôi trình bày trong bài viết có thể áp dụng hiệu quả trong gia đình bạn. Hãy thử làm theo cách làm và phương pháp của chúng tôi để có hiệu quả diệt chuột tốt nhất. Và đừng quên tham khảo thêm các mẹo vặt gia đình trên trang của chúng tôi nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách đuổi chuột hiệu quả an toàn cho cả gia đình của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Top 20 cách diệt muỗi hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho bạn

Viết một bình luận