Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé

Bạn đang xem: Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé tại thtrangdai.edu.vn

Trong origami, bạn có thể học nhiều cách để sắp xếp các con vật và hình khác nhau, bao gồm cả cá. Khả năng gấp cá theo nhiều hình dạng khác nhau không chỉ giúp bạn tự tay làm món quà cho người thân yêu mà còn dạy con bạn và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời cùng con. Có rất nhiều cách gấp cá khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp với nhiều kiểu dáng và hình dáng khác nhau. Hãy tìm hiểu làm thế nào.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi quá bận rộn với công việc, cha mẹ thường quên mất việc mang đến cho con cái một cuộc sống “đầy đủ”, không chỉ về vật chất mà cả về tinh thần và tình cảm. Đôi khi chỉ cần dành 30 phút chơi với con cũng đủ giúp con cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ để con phát triển toàn diện hơn.

Trong nhiều trò chơi hiện đại, nghệ thuật gấp giấy origami đã trở thành sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh, bởi việc gấp giấy thành nhiều hình thù, con vật khác nhau không chỉ giúp gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái. con cái mà còn là cách dạy đức tính tốt cho chúng. trẻ em. như sự kiên trì, khéo léo, nhẫn nại, tỉ mỉ và đi đến cùng.

Và bây giờ, còn chờ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào nghệ thuật gấp giấy origami hay nói đúng hơn là những cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp.

nguyên liệu pha chế

  • Giấy: giấy trắng, giấy màu hoặc giấy có họa tiết tùy theo sở thích của bạn.
  • Đẩy.
  • Phấn.
  • trang trí.

Cách làm con cá dễ nhất

Bước 1: Bạn chuẩn bị một tờ giấy màu hình vuông, nếu không có hình vuông thì gập một góc tờ giấy về cạnh đối diện, sau đó dùng kéo cắt bỏ phần giấy thừa để được tờ giấy hình vuông theo yêu cầu.

Sau đó, bạn tiếp tục gấp tờ giấy lần lượt theo hai đường chéo, miết hai tay vào nhau để tạo thành các nếp gấp rõ rệt. Lưu ý bạn gấp chéo từ hai đầu và chéo xuống giữa.

Bước 2: Bạn đánh dấu hai chấm giống như hai chấm xanh trong hình, sau đó trượt hai nếp gấp theo chiều ngang vào trong để tạo thành hình tam giác như hình bên dưới.

cách gấp con cá 1

Bước 3: Bây giờ, giữ góc dưới cùng của hình tam giác từ bước 2, sau đó gấp nó về phía nếp gấp ở giữa. Xong, tiếp tục thực hiện các thao tác tương tự cho các góc còn lại của tam giác. Nhờ những thao tác này, bạn có thể bắt đầu tạo thành một chiếc đuôi cá.

cách gấp con cá 2

Bước 4: Bước cuối cùng của cách gấp con cá đơn giản này là vẽ mắt và miệng của con cá bằng bút màu lên giấy. Hoặc nếu bạn có thể chuẩn bị hạt mắt, hãy dán chúng vào vị trí để cá giấy sáng hơn. Nó sẽ rất tuyệt!

cách gấp con cá 3

cách gấp con cá 4

Cách gấp con cá dễ thương

Bước 1: Bạn vẫn chuẩn bị giấy màu hình vuông như hình trên. Khi đã có tờ giấy, bạn bắt đầu gấp đôi lần thứ nhất rồi tiếp tục gấp đôi lần thứ hai. Khi bạn hoàn thành, hãy mở tất cả tờ giấy thành các ô vuông giống như lúc đầu. Ở giai đoạn này, bạn nên có các nếp gấp mong muốn.

cách gấp con cá 5

Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy theo đường chéo hai bên. Sau khi gấp bạn cũng mở tờ giấy ra để lấy các nếp gấp cũng như vị trí tâm của tờ giấy.

cách gấp con cá 6

cách gấp con cá 7

Bước 3: Bây giờ bạn hãy tìm cách thu nhỏ tờ giấy ban đầu để được hình vuông nhỏ hơn.

cách gấp 8. con cá

cách gấp 9. con cá

Bước 4: Bạn lấy một góc của nắp trên, có thể là góc bên trái hoặc bên phải rồi gập góc đó vào đúng vị trí nếp gấp ở giữa (như hình bên dưới). Sau khi thao tác với một góc của nắp trên, hãy làm tương tự với góc còn lại.

cách gấp con cá 10

cách gấp con cá 11

Bước 5: Bước tiếp theo, bạn chú ý đến phần trên cùng, bạn chỉ cần gập phần trên xuống (như hình) để tạo nếp gấp.

cách gấp con cá 12

Bước 6: Bây giờ mở lại tất cả các nếp gấp đã thực hiện ở bước 4 và bước 5 để có được một số nếp gấp sắc nét nhất định.

cách gấp con cá 13

Bước 7: Nhấc góc thiệp từ dưới lên trên rồi gập lại, như trong hình bên dưới là cách gấp con cá.

cách gấp con cá 14

cách gấp con cá 15

cách gấp con cá 16

Bước 8: Lật ngược tờ giấy và lặp lại các bước 4, 5, 6 ở trên cho các mặt còn lại.

cách gấp con cá 17

cách gấp 18. con cá

Bước 9: Bạn gập điểm trên xuống dưới, thực hiện một bên trước, sau đó thực hiện tương tự cho các bên còn lại. Kết quả là bạn sẽ có được một tờ giấy gấp trông giống như một con diều.

cách gấp con cá 19

cách gấp con cá 20

Bước 10: Bạn lật đỉnh dưới lên sao cho lấp đầy đỉnh trên. Sau đó tiếp tục gấp theo đường chéo như hình.

cách gấp con cá 21

22. con cá

Bước 11: Sau khi gấp nhiều lần, bây giờ bạn mở các nếp gấp ra và thực hiện các nếp gấp tương tự với các cạnh còn lại. Khi hoàn tất, gập nắp xuống (như hình).

cách gấp con cá 23

cách gấp con cá 24

Bước 12: Bạn xoay tròn miếng cá đang mở ra, làm tương tự rồi gập đôi theo chiều dọc xuống dưới.

Bước 13: Đến bước này, hình dáng con cá gần như đã được cố định. Bây giờ bạn chỉ cần tạo vây cho chú cá rồi cầm 2 đỉnh cẩn thận kéo sang 2 bên rồi gấp theo nếp đã tạo sẵn là bạn đã hoàn thành chú cá xinh xắn rồi.

cách gấp con cá 25

cách gấp con cá 26

cách gấp con cá 27

cách gấp con cá 28

cách gấp con cá 29

cách gấp con cá 30

cách gấp 31. con cá

Chúc bạn thành công với những cách gấp con cá cực đơn giản mà lạ này nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp con cá từ đơn giản đến phức tạp chuẩn đẹp cho bé của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô

Viết một bình luận