Cách gấp con hạc (cách gấp hạc) đẹp chuẩn xinh, siêu dễ lại ý nghĩa

Bạn đang xem: Cách gấp con hạc (cách gấp hạc) đẹp chuẩn xinh, siêu dễ lại ý nghĩa tại thtrangdai.edu.vn

Hạc giấy được coi là một trong những biểu tượng may mắn của người Nhật. Còn nhớ, năm 2011, khi đất nước Mặt trời mọc hứng chịu thảm họa động đất, sóng thần, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã khẩn trương quyên góp 10.000 con sếu. cho ĐSQ Nhật Bản cũng như ĐSQ Nhật Bản. Những lời động viên chân thành đến bà con nơi đây. Nếu bạn chưa biết cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) bằng giấy đẹp thì đừng bỏ qua lời khuyên vô cùng đơn giản của Trường Tiểu học Trảng Dài nhé.

Ý nghĩa hạc và hạc giấy

Hạc giấy cũng là một dạng origami phổ biến ở Nhật Bản gắn liền với tín ngưỡng dân gian. Họ nghĩ rằng sếu là loài chim của niềm vui, vì vậy mọi người bắt đầu gấp những con hạc giấy. Ai gấp được 1000 con hạc giấy sẽ gặp nhiều may mắn, tốt lành.

Tuổi thọ của loài chim này khoảng 20-30 năm, thậm chí lên tới 50 năm. Ngày nay, hạc cũng là biểu tượng của hòa bình và phi hạt nhân hóa.

Ngoài ra, cần cẩu còn là nơi tưởng niệm các nạn nhân nhí của vụ ném bom nguyên tử tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima. Khi quả bom được thả xuống, Sadako Sasaki mới 2 tuổi. Năm 12 tuổi, Sadako được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp tính. Cô bạn kể truyền thuyết: Ai gấp được 1000 con hạc hoặc được 1000 con hạc thì 1 điều ước sẽ thành hiện thực. Khi đó còn chiến tranh, điều kiện khó khăn nên Sadako đã tận dụng mọi thứ, từ giấy trên bao thuốc lá hay bất cứ loại giấy nào để gấp hạc giấy. Dù đau đớn vì bệnh tật, cô vẫn ngoan cố cắm hết vòi nước này đến vòi nước khác. Cuối cùng, vì bệnh tật, bà không thể đi lại hay di chuyển được nữa. Số lượng cần cẩu do cô cung cấp dừng lại ở con số 644.

Tháng 10 năm 1955, sau 8 tháng nằm viện, Sadako qua đời. Sau khi bà qua đời, người Nhật đã dựng tượng đài với biểu tượng cô bé Sadako cầm cần cẩu, đứng trên đỉnh quả bom nguyên tử, tại trung tâm Công viên Hòa bình ở thành phố Hiroshima. Sadako đã trở thành biểu tượng của sự sống, nghị lực, hòa bình và hy vọng. Mỗi ngày, hàng ngàn con sếu được gấp lại và gửi đến chân tượng Sadako. “Chúng tôi có một mong muốn mạnh mẽ về hòa bình trên mảnh đất thân yêu của chúng tôi.”

Ý nghĩa đặc biệt của hạc và hạc giấy 1

Cách gấp hạc giấy

Cách gấp con hạc không khó chút nào. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây cả nhà sẽ có những chú hạc nhiều màu sắc trông thật tuyệt.

nguyên liệu pha chế

  • Giấy màu hình vuông
  • Cây kéo

Các bước gấp cẩu

Bước 1: Thực hiện 2 nếp gấp theo đường chéo.

– Đầu tiên bạn gấp tờ giấy sao cho hai góc đối diện của hình vuông trùng nhau. Luồn tay dọc theo các nếp gấp chéo để tạo nếp gấp, sau đó mở tờ giấy ra.

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 2

– Bạn làm tương tự với 2 đỉnh còn lại. Như vậy 2 nếp gấp giao nhau ở giữa tờ giấy.

cách gập vòi nước (cách gấp vòi nước) 3

Bước 2: Tạo 2 nếp gấp hình chữ nhật.

– Sau đó, bạn gập đôi tờ giấy sao cho mép giấy này trùng với mép giấy đối diện, tạo một nếp gấp ở giữa tờ giấy rồi mở ra.

– Bạn cũng làm như vậy với những người khác.

cách gấp vòi nước (cách gấp vòi nước) 4

Bước 3: Gấp tờ giấy theo đường gấp đã tạo

– Mở tờ giấy ra. Từ 2 đỉnh đường chéo đối diện nhau, bạn gấp vào trong theo đường gấp như hình. Sau đó, bạn nhận được một hình chữ nhật ¼ từ tờ giấy ban đầu.

cách gấp vòi nước (cách gấp vòi nước) 5

cách gấp vòi (cách gấp vòi) 6

Bước 4: Tạo nếp gấp kim cương

– Giữ nguyên hình chữ nhật như bước 3. Sau đó gập góc bên phải của hình chữ nhật sao cho cạnh trùng với đường chéo vào giữa.

cách gấp vòi nước (cách gấp vòi nước) 7

– Tiếp theo bạn làm tương tự với góc bên trái. Uốn cong phần trên xuống như trong hình. Sau khi gấp, bạn sẽ được hình thoi.

cách gấp vòi nước (cách gấp vòi nước) 8

– Mở hết các nếp ra thấy tờ giấy được chia thành 4 hình tam giác.

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 9

Bước 5: Gấp hình thoi

– Bạn cầm góc dưới của tờ giấy, kéo lên, mở ra và dùng tay miết các nếp gấp để tạo thành hình thoi.

cách gập vòi nước (cách gấp vòi nước) 10

– Làm tương tự với góc giấy còn lại để bạn có được hình thoi đầy đủ cả hai mặt.

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 11

Bước 6: Tạo thân vòi

– Bạn uốn cong cạnh dưới của viên kim cương sao cho trùng với đường chính giữa. Sau đó làm tương tự với cạnh dưới còn lại và hai cạnh dưới của bên đối diện.

– Lật ngược phần giấy đã gấp như hình, vặn chặt để hoàn thiện thân vòi.

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 12

Bước 7: Gấp cánh hạc

– Bạn lấy phần dưới cùng của tờ giấy và gấp lại. Sau đó làm tương tự cho 3 mặt còn lại. Sau đó lật tờ giấy lại như trong hình.

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 13

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 14

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 15

Bước 8: Tạo đầu vào đuôi cẩu

– Kéo 2 đầu giấy 2 bên nhô ra ngoài để tạo thành đầu và đuôi con hạc. Gấp một đầu giấy theo chiều ngang để tạo thành đầu hạc.

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 16

Bước 9: Hoàn thành việc gấp vòi

– Cuối cùng, bạn gập đôi cánh hạc sang hai bên, đồng thời mở rộng cánh cho phồng phần thân là hoàn thành cách gấp hạc.

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 17

cách gấp con hạc (cách gấp con hạc) 18

Kết thúc

Hạc giấy tuy nhỏ bé nhưng lại là biểu tượng của tình yêu, hòa bình và hy vọng không bao giờ phai. Bạn có thể dạy bé cách gấp con hạc đơn giản mà đẹp, đồng thời kể cho bé nghe câu chuyện ý nghĩa trên để bé yêu thích hơn.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp con hạc (cách gấp hạc) đẹp chuẩn xinh, siêu dễ lại ý nghĩa của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá hạt điều bao tiền 1kg? [Giá hạt điều khô, hạt điều tươi, hạt điều nhân]

Viết một bình luận