Cách gấp con thỏ đơn giản làm quà tặng con cực đáng yêu

Bạn đang xem: Cách gấp con thỏ đơn giản làm quà tặng con cực đáng yêu tại thtrangdai.edu.vn

Không phải ai cũng biết cách gấp con thỏ nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể gấp được con vật bằng giấy origami này vô cùng dễ dàng.

Bạn yêu thích những chú thỏ và muốn làm một chú thỏ nhỏ xinh treo trên màn hình máy tính để giảm căng thẳng và cảm thấy thoải mái hơn? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết này để biết cách làm con thỏ bằng giấy cực dễ dàng và nhanh chóng chỉ với vài bước nhé. Đặc biệt, bố mẹ cũng có thể học cách gấp giấy này để làm những món quà đơn giản nhưng đầy ý nghĩa chứa đựng tình yêu thương dành cho con yêu của mình. Và nếu bé thích, hãy cùng bé làm những chú thỏ dễ thương, chắc chắn bé sẽ thích thú với trải nghiệm này, đồng thời qua đó cũng rèn luyện tính tỉ mỉ, óc quan sát, sự tháo vát và đức tính. kiên nhẫn hơn.

Và bây giờ, còn chờ gì nữa, hãy học cách gấp con thỏ này và bắt đầu chuẩn bị những dụng cụ, nguyên vật liệu cần thiết cho việc này nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

  • Bìa cứng hình vuông màu trắng hoặc bất kỳ màu nào bạn thích, bạn cũng có thể mua bìa cứng có hoa văn và họa tiết độc đáo để tạo ra những chú thỏ cá tính và phong cách của riêng mình.
  • Khăn bông vuông màu sắc yêu thích.

Cách gấp con thỏ bằng bìa cứng

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tấm bìa cứng hình vuông, gấp đôi theo chiều dọc và chiều ngang. Khi gấp đừng quên dùng tay miết nhẹ lên các nếp gấp để nếp rõ ràng hơn. Sau đó, bạn gập các nếp gấp bên ngoài trùng với nếp gấp ở giữa để tạo ra nhiều nếp gấp giúp các bước tiếp theo dễ dàng và thoải mái hơn.

Cách gấp con thỏ 2

Bước 2: Bạn gấp mép dưới lên trên về phía nếp gấp ở giữa, sau đó gập 2 góc xuống dưới, rồi gấp chéo tấm bìa (như hình bên dưới).

Cách gấp con thỏ 3

Bước 3: Ở bước gấp con thỏ này, bạn gấp mép trên của tờ giấy theo nếp gấp tự nhiên (như hình minh họa bên dưới), sau đó gập 2 góc vào trong, đồng thời gập mép trên ra sau.

Cách gấp con thỏ 4

Bước 4: Bạn tiếp tục gập phần trên xuống một chút rồi gập đôi theo chiều dọc. Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn kéo hai ngọn lên kết hợp gập thân thỏ lại. Lúc này, bạn cần quan sát kỹ hình minh họa, đọc kỹ hướng dẫn và làm theo cẩn thận để đảm bảo độ chính xác.

Cách gấp con thỏ 5

Bước 5: Bước cuối cùng, bạn chỉnh cho phần tai thỏ nở ra và mềm mại hơn cho đẹp. Vậy là xong, bạn đã có ngay một chú thỏ bụ bẫm đáng yêu.

Cách gấp con thỏ 6

Cách gấp con thỏ từ khăn bông độc lạ

Những chiếc khăn bông tưởng chừng như chỉ dùng hàng ngày, nhưng thực ra bạn còn có thể dùng chúng để tạo nên những hình thù đẹp mắt, độc đáo cho nhiều loài động vật khác nhau như gà, gấu, chó, thỏ…

Nếu bạn đã hoàn thành cách gấp chú thỏ origami ở trên, bây giờ hãy tham khảo cách gấp gấu bông bằng khăn bông cực dễ để bạn thỏa sức sáng tạo nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn gập đôi khăn ở hai góc đối diện nhau để tạo thành hình tam giác.

Cách gấp con thỏ 7

Bước 2: Dùng một tay túm vào giữa khăn rồi gập đôi khăn lại như hình.

Cách gấp con thỏ 8

Bước 3: Bây giờ, gấp chiếc khăn làm đôi.

Cách gấp 9 con thỏ

Bước 4: Tiếp tục một lần nữa, bạn gập đôi chiếc khăn đồng thời nới lỏng 2 mép trên của khăn để tạo thành 2 chiếc tai thỏ.

Bước 5: Tùy từng vị trí mà bạn thắt nơ hoặc thắt nơ để cố định chiếc khăn.

Cách gấp con thỏ 10

Bước 6: Bây giờ bạn có thể thêm mắt, mũi để chú gấu bông của bạn đẹp, sinh động và có hồn hơn. Vì vậy, hành động đã được thực hiện.

Cách gấp con thỏ 11

Kết thúc

Bạn thấy cách gấp con thỏ có dễ không? Chỉ với vài thao tác, không có gì phức tạp và vài phút, bạn có thể biến một chiếc bìa cứng thông thường hay một chiếc khăn bông đơn giản thành một chú thỏ siêu đáng yêu và âu yếm mỗi ngày. Đặt ở góc làm việc để trang trí hoặc làm quà tặng bất ngờ cho người thân, chắc chắn người ấy sẽ thích. Chúc các bạn thành công trong cả 2 cách gấp chú thỏ cao hơn để trổ tài khi cần!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp con thỏ đơn giản làm quà tặng con cực đáng yêu của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm trang phục từ bao tải đẹp bằng những mẫu độc đáo, mới lạ

Viết một bình luận