Cách gấp Đông Tây Nam Bắc cho trẻ vừa dễ mà nhiều điều thú vị

Bạn đang xem: Cách gấp Đông Tây Nam Bắc cho trẻ vừa dễ mà nhiều điều thú vị tại thtrangdai.edu.vn

Bạn có nhớ khi còn nhỏ, bạn đã từng chơi Đông Tây Nam Bắc để “hóa thân” thành một nhân vật nổi tiếng trong bộ phim truyền hình ăn khách nhất lúc bấy giờ không? Những thứ đã bị lãng quên sẽ trở nên sống động nếu cả gia đình cùng chung tay. Hãy cùng Trường Tiểu học Trảng Dài học cách cộng đông tây nam bắc đơn giản dưới đây nhé.

Giới thiệu game xưa Đông Tây Nam Bắc

Khác với giới trẻ ngày nay sở hữu iPhone, iPad, xe đua, đồ điện tử…, tuổi thơ của thế hệ 8X, 9X gắn liền với những trò chơi dân gian. Phổ biến nhất trong số đó là Đông, Tây, Nam và Bắc.

Để chơi trò chơi này, bạn chỉ cần gấp một tờ giấy trắng thành hình chóp gồm 4 ô có tên theo thứ tự Đông, Tây, Nam, Bắc hoặc các nhân vật nổi tiếng khác.

Ngày ấy, ai cũng muốn làm công chúa, hoàng tử, Tiểu Yến Tử, Ngũ A Ka hay hóa thân thành Tôn Ngộ Hồng, Phật Tổ, Quan Âm Bồ Tát, Bao Công, Triển Chiêu,… trong những bộ phim như Hoàn kiếm của Châu Kiệt Luân , Tây Du Ký, Bao Thánh Tiên,… Tuy nhiên, chỉ có 1 con có thể làm của riêng nên sử dụng 4 chiếc ô là giải pháp để xem ai là người sở hữu vận may này. Nếu chẳng may hóa thân thành nô tỳ hay Bát giới, yêu tinh, yêu quái,… thì mặt mày tái mét. Đôi khi bên trong kim tự tháp, người ta viết những cụm từ vui nhộn khiến trò chơi trở nên thú vị hơn.

Chơi Đông, Tây, Nam, Bắc, ai yêu ai, ai có thể làm hoàng đế, hoàng hậu, công chúa, ai làm giàu… đều đến từ kim tự tháp “thần kỳ” này. Đối với trẻ em ngày xưa, mô hình tí hon này như một “phép màu”. Dù chỉ là hóa thân vào nhân vật, nhưng nếu không phải nhân vật mà các em yêu thích, đôi khi các em sẽ nổi cáu và đòi chơi lại từ đầu. Thật buồn cười phải không?

Trò chơi “Đông Tây Nam Bắc” là ký ức tuổi thơ rất đẹp của nhiều người. Lúc đó tôi hoàn toàn không hiểu luật và không biết bạn tôi cố tình viết những phần giống nhau. Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục tin tưởng, chúng tôi tiếp tục chơi, ngay cả khi những câu hỏi quay cuồng trong đầu chúng tôi.

2. đông tây nam tây bắc

3. các nếp gấp Đông Tây Tây Bắc 4. đông, tây nam, bắc 5. đông tây nam tây bắc

Cách gấp đông tây nam bắc

Trò chơi “Đông, Tây, Tây Nam, Bắc” rất đơn giản và nhanh chóng. Các bạn có thể cùng nhau vui chơi vào giờ ra chơi hoặc sau giờ học. Sau đây là cách xếp Đông Tây Nam Bắc chuẩn nhất, mời các bạn tham khảo.

– Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị giấy trắng hình vuông. Nếu bạn không có, hãy lấy một hình chữ nhật, gấp nó thành một hình tam giác, sau đó dùng dao cắt bỏ phần giấy thừa.

6. đông tây nam tây bắc

Bước 2: Sau đó gập 1 đầu hình vuông sang đỉnh đối diện. Làm tương tự với phần còn lại. Bạn sẽ có 2 đường chéo cắt nhau ở tâm.

7. đông tây nam tây bắc

Bước 3: Gấp 4 góc vuông của tờ giấy về phía tâm.

8. đông-tây nam-tây bắc

– Bước 4: Lật ngược mặt sau của tờ giấy, tiếp tục gấp các góc bên phải của tờ giấy về phía chính giữa tờ giấy như hình.

9. đông, tây nam, bắc

Bước 5: Sau đó gấp đôi tờ giấy thành hình chữ nhật. Uốn cong đường còn lại để tạo nếp gấp.

10. đông tây nam tây bắc

– Bước 6: Bạn quay lưng lại, luồn 4 ngón tay vào bên trong 4 góc và mở ra.

– Bước 7: Sau đó đóng 4 góc lại, bạn sẽ có ván bài Đông Tây Tây Nam Bắc.

– Bước 8: Bây giờ bạn hãy viết nội dung bên trong game.

11. đông tây nam tây bắc

Kết thúc

Trò chơi “Đông Tây Tây Nam Bắc” chơi với đám nhỏ thật vui. Cả gia đình có thể vừa học vừa chơi với bé, đảm bảo bé sẽ thấy rất mới lạ. Nếu vậy thì đừng bỏ qua cách thêm cực Đông, Tây, Nam, Bắc cực dễ nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp Đông Tây Nam Bắc cho trẻ vừa dễ mà nhiều điều thú vị của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách gọt bầu nhanh gọn đơn giản mà đẹp mắt ai nhìn cũng học được

Viết một bình luận