Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất

Bạn đang xem: Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất tại thtrangdai.edu.vn

Trong nghệ thuật gấp giấy origami, các nghệ nhân có cơ hội sử dụng giấy màu để tạo ra nhiều hình dạng đẹp và phức tạp, bao gồm cả trái tim. Xếp trái tim bằng giấy được coi là kỹ thuật origami dễ nhất và phổ biến nhất mà bất kỳ ai quan tâm đến nghệ thuật này đều có thể biết. Mặc dù có rất nhiều cách gấp trái tim với kiểu dáng khác nhau nhưng trong mục lục dưới đây, hãy cùng tham khảo và bắt đầu với cách gấp trái tim đẹp nhanh nhất và dễ dàng nhất nhé.

Mọi người hãy thử trổ tài gấp trái tim cực chuẩn và cực đơn giản và trổ tài trước bạn bè, người thân nhé.

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ trước một trái cây nhỏ xinh màu đỏ tươi chỉ sau vài thao tác. Bây giờ bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt đầu ngay bây giờ!

nguyên liệu pha chế

  • Giấy origami màu sắc khác nhau
  • Keo dán
  • giấy màu A4
  • đẩy

Cách gấp trái tim bằng giấy origami.

Bước 1: Bạn dùng giấy màu origami, đầu tiên bạn gấp 2 đường chéo của hình vuông và cố ý gập mép đỏ của tờ giấy ra ngoài. Vừa gấp vừa tạo cạnh, bạn mở rộng tờ giấy, dọc theo đường chéo vừa tạo, bạn gấp hình tam giác sao cho cạnh của tam giác trùng với cạnh chéo của hình vuông. Khi bạn thực hiện xong, gấp hình tam giác tương tự cho cạnh còn lại để được hai hình tam giác nhọn.

cách làm trái tim 2

Bước 2: Bạn mở rộng hình tam giác giấy đã gấp rồi gập đôi với đầu còn lại. Sau khi gấp và gập tạo mép gấp, bạn làm khô giấy.

Bước 3: Bạn tiếp tục gấp hình tam giác nhỏ ở 2 góc còn lại của hình vuông, gấp sao cho đỉnh của hình tam giác trùng với giao điểm của 2 hình tam giác lớn hơn. Bây giờ, gấp tờ giấy làm đôi với mặt đỏ hướng ra ngoài để tạo lại nếp gấp. Mở tờ giấy ra, lộn ngược mặt sau tờ giấy theo các nếp gấp đã tạo ở các bước trên để được hình trái tim màu đỏ.

cách gấp trái tim 3

Bước 4: Bạn mở rộng phần giấy nơi tạo chóp trái tim rồi gập đôi sao cho chóp vừa với nếp gấp ngang trên trái tim. Cuối cùng, bạn chỉ cần gấp 2 bên vào trong theo hướng khuất theo nếp gấp đã tạo sẵn để giấu vào trong mà không lộ ra ngoài.

cách gấp trái tim 4

Xin lưu ý rằng bạn phải gấp mép gần đáy vào trong. Để thao tác này được thuận tiện, đầu tiên bạn gập sang một bên rồi gập vào trong, lúc này đường gấp cũng đẹp và rõ ràng hơn rất nhiều.

Cách gấp trái tim

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn màu giấy A4 yêu thích, không nhất thiết phải là màu đỏ. Sau đó dùng kéo cắt dọc giấy màu A4 thành những tấm có chiều rộng 4 cm.

cách gấp trái tim 5

Khi bạn hoàn thành, hãy gấp đôi tờ giấy bạn vừa cắt, sau đó làm phẳng nó để tạo các nếp gấp. Sau đó, bạn mở tờ giấy ra, gấp các mép giấy sao cho các mép giấy trùng với vị trí chính giữa của phần vừa tạo nếp gấp bên trên. Làm tương tự cho mặt còn lại và với các tờ giấy còn lại.

Bước 2: Bạn chọn hai tờ giấy khác nhau, đặt tờ giấy màu tím vào giữa tờ giấy màu hồng rồi gấp chéo tờ giấy màu tím tạo thành hình chữ V. Sau đó, bạn gấp đôi tờ giấy màu. , gấp sao cho song song với phần giấy màu tím đã gấp ở mặt phải.

cách gấp trái tim 6

Bước 3: Bạn gấp chiếc giày màu hồng vào trong. Lúc này, tờ giấy màu hồng khi gấp lại sẽ tạo thành chữ V nhỏ và tờ giấy màu tím khi gấp lại sẽ tạo thành chữ V lớn. Đồng thời, chữ V màu hoa cà lớn nằm bên ngoài chữ V màu hồng nhỏ.

cách gấp trái tim 7

Sau đó gấp tờ giấy màu tím từ trái sang phải sao cho chồng lên phần giấy còn lại. Từ giấy màu tím, bạn làm tương tự với giấy màu hồng. Bây giờ bạn đã có một nửa hình trái tim rất đẹp.

Bước 4: Để có nửa trái tim thứ hai, bạn làm tương tự sao cho các tam giác đối xứng nhau. Khi làm xong nửa trái tim còn lại, bạn cắt bỏ phần giấy thừa và gập vào trong cho đẹp mắt.

cách gấp trái tim 8

Kết thúc

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách gấp trái tim bằng giấy origami đẹp và đơn giản. Với một chút thời gian và sự cẩn thận, bạn có thể thể hiện kỹ năng gấp giấy của mình trước sự thích thú của bạn bè, gia đình hoặc những người thân yêu. Gấp giấy thành hình trái tim cũng giúp tạo nên những phụ kiện quà tặng độc đáo. Chúc bạn vui vẻ với cách gấp hình trái tim này!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp hình trái tim bằng giấy chuẩn chỉnh và đẹp nhất của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách khử mùi nồi chiên không dầu trước và sau dùng cực chuẩn

Viết một bình luận