Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui]

Bạn đang xem: Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui] tại thtrangdai.edu.vn

Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng thắc mắc, mơ thấy những chiếc thuyền giấy khi còn bé. Tôi còn nhớ sau mỗi trận mưa rào, xung quanh nhà có vũng nước, lũ trẻ thi nhau xem ai gấp được thuyền và bơi tiếp. Lâu rồi mình quên cách gấp thuyền giấy bao gồm nhiều kiểu: gấp thuyền giấy có mui, thuyền buồm và cách gấp thuyền giấy không mui, cách gấp ca nô, cách gấp thuyền giấy hai ống khói đơn giản, mọi người cùng tham khảo nhé. Tham khảo bài viết dưới đây của Trường Tiểu học Trảng Dài, nhớ về tuổi thơ dữ dội và thêm một món đồ chơi mới cho bé vào nhà nhé.

Cách gấp thuyền giấy không mui

Chỉ với một tờ giấy nhỏ, bạn sẽ học được ngay cách gấp thuyền giấy đơn giản không mui dưới đây.

– Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một tờ giấy có kích thước 22×28 cm, sau đó đặt tờ giấy đọc lên trên, gập đôi từ trái sang phải sao cho các góc của tờ giấy trùng nhau. Bạn có thể sử dụng giấy thường hoặc giấy màu đẹp. Dùng tay vuốt các nếp nhăn 3 lần.

cách gấp thuyền 2

– Bước 2: Mở tờ giấy ra, lật ngang và gập đôi tờ giấy lại. Bây giờ bạn sẽ có 2 nếp gấp đều nhau ở giữa tờ giấy.

cách gấp thuyền 3

Bước 3: Lật ngược tờ giấy sao cho mép giấy hướng về phía bạn. Gấp các góc trên cùng về phía giữa tờ giấy, chừa một khoảng cách khoảng 2,5-5 cm so với mép giấy. Đừng quên gấp nếp sao cho trùng với nếp gấp chính giữa, rồi chạy dọc theo đường gấp.

cách gấp thuyền 4

– Bước 4: Gấp cạnh dưới của tờ giấy sao cho trùng với 2 cạnh của tờ giấy. Lật ngược tờ giấy và làm tương tự với các phần còn lại. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra chiếc mũ giấy.

cách gấp thuyền 5

Bước 5: Gấp 2 góc dưới vào trong và ấn xuống. Sau đó gấp tờ giấy còn lại dọc theo cạnh của hình tam giác và về phía bạn.

cách gấp thuyền 6

Bước 6: Tiếp theo, cầm tam giác lên và xoay 45 độ. Sử dụng ngón tay của bạn để mở đáy của hình tam giác. Nhẹ nhàng kéo 2 nếp gấp cho đến khi chúng tạo thành hình vuông. Chạy giấy xung quanh các cạnh để giữ hình vuông ở đúng vị trí.

cách gấp thuyền 7

Bước 7: Gấp mảnh giấy phía dưới lên trên. Xoay tờ giấy sao cho phần dưới của viên kim cương có thể gập lên trên. Lật mặt còn lại và làm tương tự.

cách gấp thuyền 8

Bước 8: Bạn biến tam giác thành hình vuông lại. Lấy hình tam giác, xoay nó theo đường chéo 45 độ, sau đó mở phần đáy của hình tam giác mới. Gấp theo chiều dọc để giữ cho chúng vuông.

cách gấp thuyền 9

– Bước 9: Vẽ 2 hình tam giác ở 2 mặt của hình thoi. Gấp nếp gấp đáy để làm cho thuyền ổn định hơn.

cách gấp thuyền 10

– Bước 10: Cố gắng giữ phần tam giác bên trong hình thoi theo chiều dọc vì phần này chính là cột buồm của thuyền. Đổ một ít nước vào một cái chậu lớn và đặt thuyền vào đó. Nếu không muốn thuyền bị ướt, bạn hãy dùng băng dính quấn quanh, hoặc một cách khác là dùng giấy nến để gấp thuyền, độ bền sẽ tốt hơn.

* Lưu ý cách gấp thuyền

– Không nên dùng giấy quá dày và cứng vì sẽ khó gấp hơn.

– Muốn thả thuyền trên hồ rộng thì buộc một sợi dây vào đầu thuyền để thuyền không bị trôi đi.

Cố gắng làm thẳng các cạnh của tờ giấy. Khi con thuyền cân bằng, rủi ro cũng thấp hơn.

cách gấp thuyền 11

Cách gấp thuyền giấy có mái che

Một cách gấp thuyền giấy có mái che khác tương tự như trên. Chỉ khác là bạn thực hiện thêm vài bước bên dưới. Tôi chắc chắn rằng nó cũng đẹp.

– Bước 11: Gấp đến bước cuối cùng của thuyền không mui, bạn không mở ra mà tiếp tục gấp thêm 1 lượt nữa.

cách gấp thuyền 12

Bước 12: Sau đó kéo thân tàu ra khỏi bên trong thuyền. Nằm lên.

cách gấp thuyền 13

– Bước 13: Dán phần giấy thừa vào đáy thuyền.

cách gấp thuyền 14

– Bước 14: Thực hiện tương tự với bên còn lại. Các bạn lưu ý làm thật cẩn thận, vì gấp nhiều dễ làm rách giấy.

cách gấp thuyền 14

– Bước 15: Bây giờ bạn chỉ cần nhấc mui thuyền lên là xong.

cách gấp thuyền 15

->> Đọc thêm: Cách làm hoa từ ống hút đơn giản

Kết thúc

Thay vì chơi với ô tô nhựa, súng và máy bay, thuyền giấy sẽ khiến các bé thích thú. Đặc biệt cả nhà cùng nhau gấp giấy và trò chuyện rất vui vẻ. Các bạn đừng bỏ qua cách gấp thuyền giấy cực dễ (cách gấp thuyền giấy có mui, thuyền buồm và cách gấp thuyền giấy không mui, xuồng, 2 ống) tại đây nhé.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp thuyền bằng giấy [Thuyền có mui, thuyền buồm, không mui] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Cách khử clo trong nước để đảm bảo an toàn cho nước sinh hoạt

Viết một bình luận