Cách giảm lag Roblox khi chơi trên điện thoại, máy tính (PC)

Bạn đang xem: Cách giảm lag Roblox khi chơi trên điện thoại, máy tính (PC) tại thtrangdai.edu.vn

Roblox là một nền tảng chơi game với nhiều trò chơi thú vị. Tuy nhiên, việc chơi game trên Roblox bị giật lag ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi chơi. Nếu vậy bạn sẽ biết ngay cách giảm lag Roblox trên máy tính và cách giảm lag Roblox trên điện thoại dưới đây. Theo các nghiên cứu, hiệu quả có thể là 30-50% hoặc hơn. Giảm độ trễ Roblox này sẽ tối đa hóa tốc độ trò chơi của bạn và nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi trên PC hoặc điện thoại của bạn. Do đó, người chơi sẽ bớt bực bội hơn khi muốn vui chơi và thư giãn trong trò chơi Roblox.

Có một số trường hợp khá khó chịu khi vào game này bị lag, ping tăng giật. Gây khó khăn khi chơi game hoặc giao tiếp với bạn bè.

Giảm độ trễ bằng cách cập nhật cấu hình PC và điện thoại của bạn.

Bạn nên cập nhật cấu hình thiết bị chơi game của mình trước. Đây là cách hiệu quả nhất để dễ dàng cải thiện trải nghiệm từ 10% đến 90%. Cấu hình càng cao chơi game càng mượt và nhanh.

Máy tính thì bạn có thể nâng cấp thêm RAM, card đồ họa, chip CPU, ổ cứng… sẽ tăng tốc độ xử lý khi chơi game. Vì game máy tính cần sử dụng giả lập cho điện thoại Android, iOS nên ngốn nhiều RAM, CPU và đồ họa. Khi bạn chơi Roblox trên PC, nó thường bị trễ hơn so với các trò chơi khác. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Bluestack hoặc Nox, cả hai đều yêu cầu RAM 4GB trở lên. Chưa kể đến bộ vi xử lý hoặc card màn hình.

Khi nói đến điện thoại, cách để giảm lượng Roblox tồn đọng là chỉ cần nâng cấp lên điện thoại có thông số kỹ thuật cao hơn. Ví dụ: đối với iPhone, ít nhất phải là iPhone 7+ trở lên. iPhone 6+ thậm chí không vào được game. Nếu có thể, hãy sử dụng điện thoại iPhone X, 11, 12 trở lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử các dòng Android cấu hình khủng khác từ 5-7 triệu trở lên.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là giá thành cao. Ít người làm điều này, bởi vì không ai muốn cải thiện trò chơi và tiêu tốn nhiều tiền. Thường kết hợp 2-3 mục tiêu để nâng cấp dễ dàng hơn.

Giảm chất lượng đồ họa trò chơi Roblox.

Một thủ thuật khác để giảm lag Roblox cũng rất hiệu quả là giảm chất lượng đồ họa. Ai cũng muốn chơi game một cách mượt mà với đồ họa sắc nét nhất. Nhưng điều này chỉ có thể làm được khi cấu hình máy đủ tốt để cân bằng các đồ họa đó. Nếu cấu hình không tốt, game sẽ trở nên quá tải, giật lag là điều dễ hiểu.

Mục đích của việc giảm đồ họa là để giảm tải cho phần cứng và trò chơi cũng sẽ trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Để giảm đồ họa của game, bạn có thể vào cài đặt game và điều chỉnh đồ họa, độ sáng, độ nét, răng cưa, v.v. để giảm xuống mức chấp nhận được. Máy càng yếu thì càng phải giảm và ngược lại. Cách này có thể áp dụng cho mọi game trên cả máy tính và điện thoại.

  • Đi tới cài đặt
  • Đặt chất lượng đồ họa
  • Cài đặt chế độ đồ họa
  • Chọn phần phù hợp với bạn nhất

>>> Link: Code Blox Fruit Update 17 [Cách nhập Code Blox Fruits]

Tối ưu hóa tốc độ mạng để giảm lag Roblox

Một lý do có thể khác khiến Roblox chậm trễ là mạng. Khi mạng nhà yếu, chập chờn thì vấn đề về pin là điều dễ hiểu. Khi sử dụng 3G, mạng lỗi rất dễ gây ra tình trạng này. Vui lòng đảm bảo tốc độ Wi-Fi cao nhất là 3G để chơi game mượt mà hơn. Lời khuyên đơn giản nhất là hãy tìm một vị trí có sóng mạnh để có thể yên tâm chơi game. Bạn có thể kiểm tra trước khi nghĩ đến các cách khác để giảm ping Roblox.

Tối ưu hóa phần cứng khi chơi Roblox

Với cả điện thoại và máy tính, bạn giảm lượng tồn đọng Roblox bằng cách tối ưu hóa phần cứng của mình. Thay vì để họ làm quá nhiều nhiệm vụ, hãy chỉ tập trung vào một trò chơi, một chương trình chỉ dành cho Roblox. Với cách này bạn tập trung gần như 100% cấu hình vào game. Đừng quên cải thiện công việc tồn đọng một chút bằng cách ping Roblox.

cách đổi tên trong roblox 31

-> Xem thêm: Lô Acc Blox Trái Cây Vip 2022/08/2022

Tắt các chương trình nặng để giảm độ trễ Roblox

Khi chơi Roblox, bạn phải tắt tất cả các chương trình và ứng dụng khác để chơi trò chơi. Đối với máy tính, kích hoạt Task Manager và vô hiệu hóa các chương trình, ứng dụng không cần thiết. Phương pháp này hoạt động tốt với tất cả các trò chơi và chương trình mà bạn cho rằng vẫn còn chậm.

Chương trình ngốn nhiều RAM và CPU nhất là các trình duyệt như Chrome, Firefox. Vì vậy, vui lòng tắt tất cả những thứ này để chơi trò chơi mượt mà hơn.

Sử dụng phần mềm giảm độ trễ Roblox Ping

Một cách khác để giảm lượng tồn đọng của Roblox là sử dụng phần mềm. Bạn có thể sử dụng phương pháp này trên PC, nó sẽ phổ biến hơn trên điện thoại. Nguyên tắc của họ là tối ưu hóa phần cứng và mạng để nâng cao chất lượng game đồng thời giảm độ trễ, giảm lag game.

Khi các chương trình này được kích hoạt, chúng sẽ tắt các chương trình không cần thiết và chỉ tập trung vào trò chơi. Ngoài ra một số phần mềm còn có VPN để tăng tốc độ mạng tốt hơn mặc định. Bạn cũng có thể lật nhiều chương trình giảm lag, giảm ping Roblox trên Google.

– >> Trợ giúp: Cách hack Blox Fruit Update 17 [Download Hack Blox Fruit]

Sự suy luận

Hy vọng với câu chuyện ngắn trên đây của Trường Tiểu học Trảng Dài, bạn đã biết cách giảm thiểu tồn đọng Roblox một cách hiệu quả nhất. Tối đa hóa trải nghiệm chơi game của bạn để có những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, hãy comment bên dưới.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách giảm lag Roblox khi chơi trên điện thoại, máy tính (PC) của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm bài viết hay:  Cách đổi tên, Mật khẩu, Email trong Roblox (Change password Roblox)

Viết một bình luận