Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản]

Bạn đang xem: Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản] tại thtrangdai.edu.vn

Cuối năm, khi nhiều ngày lễ lớn đang đến gần, việc có những bộ quà tặng nhỏ xinh dành tặng bạn bè và những người thân yêu là điều vô cùng cần thiết. Hay đi dự tiệc sinh nhật, ngoài bó hoa handmade đẹp thì nhất định phải có hộp quà đúng không nào? Tự tay nấu nướng mọi thứ vừa là cách thể hiện tình cảm vừa thể hiện tài năng, sự khéo léo của bạn. Nếu vậy, Trường Tiểu học Trảng Dài sẽ mách bạn một số cách gói quà đơn giản, hình vuông, hình trụ, gói quà bằng giấy A4 dưới đây.

Đừng bỏ lỡ ->> Những lời chúc sinh nhật bạn bè, người thân, sếp hay nhất

Cách gói quà sinh nhật đơn giản

Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy chọn một món quà ưng ý, mua giấy gói thật đẹp và chiếc nơ xinh xắn rồi bắt tay vào học cách gói quà sinh nhật để tặng bạn bè, người thân hay đối tác.

Dụng cụ chuẩn bị

 • Giấy gói quà màu xanh
 • ruy-băng
 • Hộp quà
 • Keo dán
 • Băng dính 2 mặt

Các bước đơn giản để gói quà sinh nhật

– Bước 1: Đầu tiên bạn đo kích thước hộp quà theo chiều cao, chiều rộng và chiều dài. Sau đó cắt một tờ giấy hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài cộng 1,5 lần chiều cao. Chiều dài của tờ giấy gấp 2 lần chiều cao và 3 lần chiều rộng. Tiếp theo, đo và cắt giấy.

hộp quà 2

– Bước 2: Bạn gập đôi tờ giấy vào giữa rồi gập đôi lại để tạo nếp gấp rộng 1 cm, tùy theo chiều dài của tờ giấy mà bạn có thể gấp nhiều hay ít tùy thích. Tương tự, bạn gấp thêm 2 nếp gấp ở 2 bên nếp gấp ở giữa. Lưu ý rằng bên trái là bên trong và bên phải là bên ngoài.

gói quà 3

Bước 3: Sau đó lật ngược tờ giấy, cắt băng dính để cố định 3 nếp gấp.

cách gói quà 4

– Bước 4: Bạn đặt úp hộp quà xuống tờ giấy đã gấp theo đường gấp ở chính giữa hộp quà. Sau đó gấp 2 mép giấy xung quanh hộp quà. Cố định bằng keo hai mặt.

5. hộp quà

– Bước 5: Bạn lộn ngược mặt trên của hộp quà và gấp các nếp gấp bên trên vào. Gấp các bên xuống hộp. Gấp 2 mép giấy vào trong hộp. Sau đó gấp mép dưới của tờ giấy vào trong sao cho mép giấy nằm chính giữa hộp. Sử dụng keo hai mặt để cố định.

hộp quà 6

– Bước 6: Sau đó bạn cắt dây ruy-băng chấm bi màu xanh buộc ở giữa hộp quà và thắt nơ trang trí cho hộp quà thêm đẹp mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc gói quà sinh nhật.

gói quà 7

Đọc Thêm ->>>> 99+ Mẫu Bánh Sinh Nhật Hàn Quốc Đẹp Đơn Giản

Cách gói quà sinh nhật bằng ren

Sử dụng thêm những chiếc quai có họa tiết tinh xảo cũng giúp nâng cao giá trị và vẻ đẹp của món quà. Mỗi người lại “bỏ túi” một cách gói quà sinh nhật đơn giản khác dưới đây.

Dụng cụ chuẩn bị

 • Hộp quà hình vuông hoặc hình chữ nhật
 • Giấy gói quà: giấy nến, giấy màu hoặc giấy dán tường, v.v.
 • dây buộc
 • ruy băng lụa
 • kéo, keo dán
 • dây trang trí

Cách gói quà sinh nhật bằng ren

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt giấy gói thành hình chữ nhật phù hợp với kích thước của hộp. Sau đó đặt hộp quà vào chính giữa tờ giấy, gấp giấy gói theo chiều dài của hộp. Đóng hộp bằng tay rồi dán chồng 2 mép giấy lên khoảng 5 cm, sau đó dùng băng keo hoặc kéo để cố định các mép giấy.

hộp quà 8

– Bước 2: Bạn gấp mép giấy theo chiều rộng của nếp gấp, vuốt phẳng hai bên mép hộp. Sau đó, dùng băng dính hai mặt dán mép giấy vào thành hộp. Làm tương tự với các mép giấy còn lại và mép hộp.

cách gói quà 9

– Bước 3: Cuốn dây theo chiều dài của hộp, xếp nếp ở giữa. Sau đó dán keo 2 đầu ren lại với nhau.

hộp quà 10

– Bước 4: Thắt một đoạn dây ruy băng lụa bên ngoài lớp ren đã dán, sau đó thắt thành nơ.

cách gói quà 11

Cách gói quà mà không cần hộp hình trụ

Không phải món quà nào cũng có thể đóng hộp. Hoặc đôi khi bạn muốn “phá cách” một chút với phong cách của riêng mình. Nếu vậy, cách gói quà không có hộp ở phía dưới là một gợi ý tuyệt vời.

Dụng cụ pha chế

 • Quà tặng
 • Hộp quà
 • ruy băng trang trí

Cách gói quà không cần hộp

– Bước 1: Đầu tiên bạn dùng giấy gói quà để đo kích thước của món quà. Điều này sẽ giúp bạn có được mẫu giấy gói quà phù hợp và ưng ý nhất.

hộp quà 12

– Bước 2: Với món quà hình trụ, bạn nên chọn mẫu giấy lụa để gói sẽ đẹp hơn giấy thông thường. Khi đã chọn được mẫu giấy, bạn cắt giấy thành hình chữ nhật sao cho chiều rộng của giấy bằng chu vi món quà cộng thêm 10 cm. Chiều dài của tấm giấy bằng đường kính cộng với chiều dài của món quà.

gói quà 13

Bước 3: Sau đó bạn kéo thẳng phần khăn giấy đã cắt, đặt món quà vào giữa tờ giấy. Quấn giấy xung quanh món quà để nó được gói hoàn toàn. Sử dụng băng che để cố định khăn giấy.

gói quà 14

– Bước 4: Xoắn 2 đầu của món quà lại, dùng băng dính cố định lại.

15. hộp quà

gói quà 16

Cách gói quà không cần hộp vuông

Thêm một mẹo gói quà không cần hộp mà vẫn có hộp siêu sang, lịch sự và đáng yêu cho cả nhà.

Dụng cụ chuẩn bị

 • 1 tờ giấy màu
 • Mẫu hộp quà
 • Bút, thước kẻ, kéo
 • Quà tặng

Cách gói quà không cần hộp vuông

– Bước 1: Lưu mẫu giấy này trước rồi in ra giấy đỏ hoặc giấy có màu yêu thích.

cách gói quà 17

– Bước 2: Sau đó cắt hình hộp quà từ giấy màu đỏ.

cách gói quà 18

– Bước 3: Bạn tiếp tục gấp giấy để tạo nếp gấp.

gói quà 19

– Bước 4: Sau đó dùng băng keo trong suốt dán 2 mép giấy lại với nhau.

hộp quà 20

Bước 5: Gấp các nếp giấy rồi dán keo vào đáy hộp. Bây giờ nó vẫn chỉ để đặt món quà bên trong. Đừng quên để dây dính ra ngoài. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy quà ra mà không làm lộn xộn hộp.

cách gói quà 21

cách gói quà 22

Cách gói quà bằng giấy A4

Không cần giấy gói cầu kỳ, chỉ cần những tờ giấy A4 quen thuộc là bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Cùng học cách gói quà bằng giấy A4 đơn giản dưới đây nhé.

Dụng cụ chuẩn bị

 • 1 tờ giấy A4 có kích thước 21 x 30 cm
 • ruy băng trang trí
 • Keo dán
 • 1 lỗ đục lỗ
 • Thiệp chúc mừng
 • 4 miếng dán xung quanh lỗ

Cách gói quà bằng giấy A4

– Bước 1: Đầu tiên, tùy theo số lượng túi quà mà bạn chuẩn bị lượng giấy A4 phù hợp. Màu sắc có thể là trắng, nâu, xanh, hồng hoặc hoa văn yêu thích của bạn.

– Bước 2: Bạn trải tờ giấy A4 ra một mặt phẳng, gập một mặt giấy rộng khoảng 7cm rồi gập tiếp mặt còn lại sao cho 2 mép giấy chạm vào nhau tạo thành đường chính giữa.

cách gói quà 23

– Bước 3: Sau đó dùng băng keo dán 2 mép giấy đã gập lại để cố định. Gấp 1 nếp gấp phía dưới rộng khoảng 7 cm.

cách gói quà 24

– Bước 3: Bạn mở 2 cạnh của tờ giấy vừa tạo rồi gập 2 cạnh lại. Tiếp tục gấp 2 mép giấy về phía chính giữa và dùng băng dính cố định lại.

gói quà 25

– Bước 4: Sau đó bạn mở túi phồng, điều chỉnh đáy cho đến khi túi phẳng và thẳng đứng.

gói quà 26

Bước 5: Sau đó dùng dụng cụ đục 2 lỗ ở 2 bên thành túi. Dùng mắt tròn để cố định lỗ. Luồn ruy băng theo chiều dài mong muốn để làm quai túi. Đừng quên thắt nút ruy băng ở bên trong để giữ cố định và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc túi.

cách gói quà 27

– Bước 6: Bây giờ bạn cho một tấm bưu thiếp nhỏ vào túi xách, đặt món quà và bạn có thể tặng cho bạn bè, người thân của mình.

gói quà 28

* Mẹo gói quà bằng giấy A4

– Ngoài cách gói quà bằng giấy A4 trên, để sáng tạo hơn, bạn có thể đính thêm ruy băng hoặc dây thừng để làm thành chiếc túi truyền thống. Hoặc thắt nơ, trang trí phần gấp khúc để tạo thêm điểm nhấn cho túi quà.

– Các bạn hãy vẽ thêm các họa tiết trên bề mặt túi như bông hoa, thú cưng, hình thù ngộ nghĩnh, … trước khi gấp. Tùy theo đối tượng tặng quà mà bạn nên tạo bất ngờ cho người đó.

<> Xem thêm: Những lời chúc 20/10 hay và ý nghĩa dành tặng bà, mẹ, vợ, bạn gái, chị gái

Một số mẹo về cách gói quà đẹp

Tùy vào món đồ bạn tặng bạn bè, người thân, người yêu hay sếp, đối tác… mà chọn cho mình những món quà phù hợp. Sau đó chọn giấy gói quà hoặc hộp quà và đừng quên trang trí chúng bằng những chiếc nơ và ruy băng xinh xắn. Ngoài ra, tấm bưu thiếp nhỏ xinh bên trong cũng rất cần thiết để bạn trao gửi yêu thương. Dưới đây là một số mẹo gói quà đơn giản nhưng vẫn độc đáo và ấn tượng mà tôi tin rằng dành cho những người phụ nữ thông minh, chỉ cần nhìn qua là có thể thực hiện được ngay.

gói quà 29

hộp quà 30 cách gói một món quà 31 hộp quà 32 cách gói quà 33

Kết thúc

Có rất nhiều cách để gói quà trong những chiếc hộp hình trụ, hình vuông rồi gói bằng giấy A4 hoặc làm những chiếc túi handmade xinh xắn để tặng những người thân yêu. Chị em hãy bớt chút thời gian để tập thể dục và vui chơi cùng các bé, còn gì thú vị hơn thế. Đừng bỏ qua một số ý tưởng gói quà hữu ích trên đây.

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gói quà đẹp [Quà hình vuông, quà hình trụ, bằng giấy A4 đơn giản] của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Giá bạch tuộc hiện nay bao nhiêu tiền 1kg? Giá bạch tuộc mới nhất

Viết một bình luận